Học sinh 2 Trường Newton – Pascal dẫn đầu thành tích trong Hội thi Tin học Trẻ quận Bắc Từ Liêm

Cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 đang diễn ra như vũ bão mà nổi bật là sự bùng nổ của trí tuệ nhân tạo AI đòi hỏi con người cần làm chủ công nghệ. Cả 2 trường Newton – Pascal đã nhn thấy rõ điều đó và luôn đi đầu trong việc tiếp cận CNTT không chỉ trong việc đổi mới phương pháp dạy học mà còn trong việc định hướng tiếp cận CNTT cho học sinh ở mọi cấp học.

Nhằm phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ về CNTT, phát huy khả năng sáng tạo và nâng cao ý thức học tập cho học sinh, Quận Đoàn – Hội đồng Đội – Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Bắc Từ Liêm đã phối hợp tổ chức “Hội thi Tin học trẻ” lần thứ XI năm 2024. Đây là cuộc thi được tổ chức thường niên, có sự tham gia của các học sinh xuất sắc nhất đến từ 33 trường trong địa bàn Quận. Trong hội thi lần này, các trường Newton – Pascal thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm đã đạt được 15/36 tổng giải của toàn Quận qua những thành tích thật ấn tượng ở cả phần thi Chung và phần thi  Sản phẩm Sáng tạo .

Trong nội dung thi của Khối Tiểu học , 2 trường Newton – Pascal đã xuất sắc đạt 7/17 giải của toàn Quận trong đó 4/6 giải Nhất với số điểm tuyệt đối  là các em Lê Tuấn Hải, Nguyễn Nhật Minh, Trương Mạnh Quân và Doãn Tùng Lâm .

Ở phần thi của khối Trung học cơ sở, các Trường THCS-THPT Newton và THCS Pascal đã xuất sắc giành được 8/19 giải của toàn Quận trong đó 1/3 giải Nhất với số điểm tuyệt đối thuộc về em Đỗ Gia Bảo lớp 7G0 – trường THCS THPT Newton.

Các học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba của 2 trường Newton – Pascal sẽ vinh dự được tham dự chương trình Trao giải Hội thi tại Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao Quận vào ngày 25/3/2024.

Những kết quả này không chỉ khẳng định thế mạnh công nghệ thông tin của các trường Newton – Pascal mà còn là nguồn động lực cho các bạn học sinh của các nhà trường tự tin hơn trong việc chinh phục những đấu trường lớn hơn. Các học sinh Newton – Pascal không chỉ được trang bị kiến thức, kỹ năng, ngôn ngữ của các công dân toàn cầu mà còn tiếp cận rất nhanh với xu hướng phát triển chung của thế giới. Chắc chắn rằng với sự nỗ lực, quyết tâm, sáng tạo và năng động của cả thầy và trò trong hệ thống, các học sinh Newton – Pascal sẽ làm chủ trí tuệ nhân tạo, và tạo ra được những sản phẩm thực sự hữu ích cho cuộc sống, góp phần phát triển đất nước hộp nhập cùng xu thế phát triển của thế giới.

Tin liên quan
Xem thêm