Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH KHỐI 6 NEWTON HÀO HỨNG VỚI HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI BẢO TÀNG TÀI NGUYÊN RỪNG

Nằm trong chương trình giáo dục thường niên của nhà trường, vừa qua các bạn học sinh khối 6 của Trường THCS – THPT Newton vừa có chuyến đi học tập trải nghiệm tìm hiểu sinh vật ngoài thiên nhiên đầy thú vị tại Bảo tàng Tài nguyên Rừng Việt Nam.

Chương trình trải nghiệm này được gắn với môn học khoa học tự nhiên, một môn học mới trong chương trình Giáo dục phổ thông 2018 vừa được đưa vào năm học này. Các thầy cô phụ trách đã thiết kế các nhiệm vụ học tập, đưa các con ra khỏi không gian lớp học để thực sự đến gần với thiên nhiên. Trong buổi trải nghiệm, các bạn học sinh hồ hởi mang theo các sổ tay học tập cá nhân và nhóm để thực hiện nhiệm vụ. Tại đây, các NGSers được tham quan, tìm hiểu về khu vườn thực vật, phòng trưng bày thực vật, phòng trưng bày động vật, côn trùng, phòng mô phỏng sinh thái. Đặc biệt, các em được lắng nghe những chia sẻ của các cô chú hướng dẫn viên về những đặc điểm của các loài động vật, thực vật; được xem những đoạn phim về sự khai thác sừng tê giác trái phép, sự tuyệt chủng của các loài động vật quý hiếm. Từ đó, các con hình thành hơn ý thức bảo vệ sự đa dạng tài nguyên rừng, thiên nhiên và các loài động vật của Việt Nam.

(Học sinh vừa nghe giới thiệu, quan sát vừa ghi chép mọi thông tin rất chăm chú)
(Những mẫu vật giúp học sinh tự quan sát, tìm kiếm thông tin để hoàn thành phiếu học tập)

(Học sinh chăm chú, lắng đọng với những thước phim về số phận của những chú tê giác một sừng)
(Học sinh nhanh nhẹn ghi chú thông tin mọi nơi, mọi chỗ)
(Học sinh hợp tác làm việc nhóm, thảo luận lọc thông tin ngay trong buổi trải nghiệm)

Cũng trong chương trình, dưới sự hướng dẫn của các cô chú tại Bảo tàng, các bạn được tự tay ép tiêu bản thực vật, một trong những phương pháp thu thập mẫu vật khi nghiên cứu KHTN, đây cũng chính là sản phẩm kỷ niệm của các bạn trong chuyến đi này.

(Học sinh thực hành ép tiêu bản thực vật)

Ngắm nhìn những ánh mắt trong trẻo, đầy tò mò muốn khám phá của các con; nhìn các con tranh thủ mọi nơi, mọi chỗ để kịp ghi lại hình ảnh, hoàn thành các nhiệm vụ học tập của mình, các thầy cô đều muốn nhắn nhủ: “Một cuộc sống bình thường mới đã bắt đầu, hãy cứ đi và trải nghiệm, làm dày thêm những kĩ năng và hiểu biết của mình. Các con chính là những nhà lãnh đạo tương lai trong một cuộc sống tươi xanh.”

Hãy tiếp tục đón chờ những bài báo cáo cá nhân và nhóm của các bạn học sinh sau chuyến học tập trải nghiệm này nhé!

Tin liên quan
Xem thêm