Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH NEWTON CHINH PHỤC KÌ THI TOÁN QUỐC TẾ SEAMO X

Kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO là kỳ thi đánh giá năng lực Toán tiếng Anh toàn cầu dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông do Ban Tổ chức SEAMO Quốc tế điều hành. Thương hiệu kỳ thi đã được biết đến trên toàn thế giới. Kỳ thi được tổ chức thường niên tại nhiều nước trên thế giới bao gồm các nước như Úc, Hồng Kông, Ấn Độ, Ý, Na Uy, Singapore, Sri Lanka, Thái Lan, Hoa Kỳ… Cùng với xu thế hội nhập quốc tế, Toán và Ngoại ngữ luôn là những môn học cơ bản nhất và cần được bồi dưỡng sớm. Các vấn đề liên quan đến Toán và Ngoại ngữ đều được áp dụng trong các chương trình dạy và phát triển tư duy ở mọi lứa tuổi. Nhận định tầm quan trọng của các môn học này, năm 2019, Viện Nghiên cứu Khoa học Giáo dục Sáng tạo (là đơn vị được Ban tổ chức Quốc tế ủy quyền tổ chức kỳ thi Olympic Toán tiếng Anh SEAMO tại Việt Nam) tổ chức kỳ thi SEAMO cho các em học sinh Việt Nam tham gia.

Đón bắt xu thế, trang bị vững vàng nền tảng vốn là thế mạnh của hệ thống giáo dục Newton. Và học sinh Newton đã có cơ hội tham gia một kỳ thi thử thách trí tuệ thông qua bộ môn Toán nhằm phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ phát triển, qua đó đóng góp cho nền giáo dục quốc gia nói riêng và Quốc tế nói chung. Giúp các con nâng cao khả năng nghiên cứu Toán học trong các hoạt động kích thích trí não, tăng cường trực giác toán học, tư duy logic và chiến lược để giải quyết vấn đề.

Và học sinh Newton đã phát huy tốt truyền thống của ngôi trường giàu thành tích, tự tin tỏa sáng tại các sân chơi trí tuệ Quốc tế bằng bảng thành tích đáng tự hào.

Hệ thống Trường Liên cấp Newton, thành tích của các con học sinh cũng rất đáng tự hào với:

01 Huy chương Vàng, 03 Huy chương Bạc, 05 Huy chương Đồng và 10 giải Khuyến Khích.

 

TT Họ và tên Lớp Giải
1 Nguyễn Lê Nhật Nam 7G0 HC Vàng
2 Nguyễn Bùi Đức Dũng 7G0 HC Bạc
3 Trương Mạnh Quân 2G0 HC Bạc
4 Đỗ Gia Bảo 4G0 HC Bạc
5 Đoàn Mạnh Đạt 7G0 HC Đồng
6 Nguyễn Tuệ An 6G0 HC Đồng
7 Phạm Hải Long 2G0 HV Đồng
8 Võ Phúc Nguyên 2G0 HV Đồng
9 Bùi Nam Khánh 4G0 HV Đồng
10 Hoàng Hải Long 8C Khuyến Khích
11 Vũ Lê Đức Minh 6G0 Khuyến Khích
12 Đỗ Bảo Nam 6G0 Khuyến Khích
13 Trường Mi-Na 1G0 Khuyến Khích
14 Vũ Hoàng Vinh 1G0 Khuyến Khích
15 Bùi Bảo Khang 2G0 Khuyến Khích
16 Đỗ Lan Phương 3C0 Khuyến Khích
17 Phạm Bích Phương 1C2 Khuyến Khích
18 Nguyễn Linh San 1C3 Khuyến Khích
19 Nguyễn Đức Quang 2C1 Khuyến Khích
20 Hoàng Mai Ngọc Lâm 3A3 Khuyến Khích
21 Phạm Minh Sơn 6A1 Khuyến Khích

 

Nghĩ lớn, làm lớn và luôn cố gắng vươn ra biển lớn, để không ngừng nỗ lực, để chinh phục các đỉnh cao, đưa hai chữ Việt Nam sáng ngời cùng thế giới là điều tuyệt vời mà mái trường Newton đã định hình được trong tư duy, cách nghĩ của học trò và trao đến cho các em những cơ hội được thử thách để bứt phá và cống hiến. Những giải Vàng, giải Bạc hôm nay sẽ là bệ phóng lý tưởng để bay vào tương lai tươi sáng của mỗi học sinh xuất sắc trên đây nói riêng và tất cả các thế hệ học sinh Newton nói chung.

                                                                                                   — HOA QUÝ—

Tin liên quan
Xem thêm