Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH NEWTON CÙNG Ý TƯỞNG KHỞI NGHIỆP: KHỞI ĐỘNG VÒNG CHUNG KẾT QUỐC GIA SV.STARTUP 2020

Xuất sắc vượt qua các vòng thi để trở thành đại diện duy nhất của học sinh thủ đô tham dự Vòng chung kết quốc gia cuộc thi Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp do Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam tổ chức, dự án “Agrimark – Sản xuất bút dạ từ sản phẩm lõi ngô trong nông nghiệp” của nhóm các chàng trai Newton: Đỗ Nguyên Sang (9A1), Nguyễn Xuân Lâm, Nguyễn Gia Nam, Trần Phú Thành (9G0) đã tham gia Vòng đào tạo chính thức vào 15/11/2020.

Các thành viên của Nhóm Agrimark
Các thành viên của Nhóm Agrimark

Tham gia Vòng đào tạo dành cho học sinh trung học, 22 đội thi được lựa chọn từ 22 tỉnh thành có sản phẩm xuất sắc trong cả nước đã có cơ hội gặp gỡ, học tập, giao lưu với nhau trực tiếp và trực tuyến trên cổng thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo về đề án hỗ trợ HSSV khởi nghiệp. Dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ  NovaEdu và trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh, nhóm dự án đã được tìm hiểu sâu hơn về mô hình kinh doanh Canvas (BMC), cụ thể hóa về 9 nhân tố như 9 trụ cột kinh doanh của một công ty. Tại phần thảo luận, các nhóm dự án được tổ chức như một mô hình công ty, nhóm dự án đã học hỏi được rất nhiều từ những đội bạn, đội anh chị với những lập luận sắc sảo. Tuy lứa tuổi nhỏ hơn so với các nhóm bạn cùng tham dự (đa phần là học sinh THPT), nhưng các bạn học sinh Newton đã thể hiện được bản lĩnh, sự tự tin và khả năng phản biện linh hoạt.

Giao lưu cùng 22 đội thi trên cả nước
Giao lưu cùng 22 đội thi trên cả nước
Học sinh Newton tích cực thảo luận và phản biện
Học sinh Newton tích cực thảo luận và phản biện

Trong một ngày làm việc và học tập liên tục, miệt mài, nhóm dự án đã được trải nghiệm các tình huống gặp phải trong quan hệ với khách hàng, cách ứng xử của công ty, cách thuyết trình và trưng bày sản phẩm ấn tượng để thu hút khách hàng, vv… Để đến được với Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia 18-19/12 sắp tới tại TP. Hồ Chí Minh, dự án sẽ còn phải trải qua rất nhiều hoạt động, vòng bình chọn tại Cổng thông tin khởi nghiệp quốc gia dean1665.vn, vòng trưng bày gian hàng và trình bày trên sân khấu. Hãy tiếp tục đồng hành cùng nhóm dự án “Agrimark” và chúc các chàng trai sẽ có phần chuẩn bị thật tốt để thể hiện bản lĩnh của học sinh Newton, học sinh thủ đô trong Vòng chung kết tới.

Học sinh Newton cùng các chuyên gia cố vấn từ NovaEdu
Học sinh Newton cùng các chuyên gia cố vấn từ NovaEdu
Tất cả đội thi tham gia cuộc thi năm nay
Tất cả đội thi tham gia cuộc thi năm nay

 

Tin liên quan
Xem thêm