Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH NEWTON ĐẠT THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TẠI GIẢI TOÁN IKMC 2021

Ngày 14/5/2021, Ban tổ chức Cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo chính thức công bố kết quả của kì thi năm 2021. Theo đó, những học sinh Newton đã tham gia và xuất sắc giành được nhiều kết quả ấn tượng. Với: 2 giải High Distinction và 4 giải Distinction và 4 học sinh lọt Top 10%, các chiến binh Newton tiếp tục ghi dấu ấn tại một sân chơi trí tuệ uy tín.

          Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo (IKMC) là kỳ thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới, hàng năm thu hút trên 6.000.000 thí sinh đến từ khoảng 70 quốc gia tham dự. Được tổ chức nhằm mục đích nhân rộng niềm vui học Toán theo hướng phát triển tư duy thông qua hình thức trắc nghiệm và nội dung gắn liền với thực tế đời sống, từ khi ra đời đến nay, IKMC đã và đang khẳng định đây là một kỳ thi uy tín, có chất lượng chuyên môn cao. Năm 2016, lần đầu tiên Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC được tổ chức tại Việt Nam.

Chính thức diễn ra vào ngày 11/4, Kỳ thi Toán Quốc tế Kangaroo – IKMC 2021 đã thu hút hàng ngàn thí sinh trên cả nước tham gia thử sức tranh tài. Trong đó có sự góp mặt của những chàng trai thông minh, đầy tài năng của trường THCS – THPT Newton.

Thường xuyên được tiếp cận với những phương pháp học Toán sáng tạo, gợi mở khả năng tư duy từ những giờ học hàng ngày trên lớp cũng như sự quan tâm phát hiện, bồi dưỡng của các thầy cô giáo trường Newton cùng sự nỗ lực quyết tâm cao của các con, những gương mặt tài năng của Newton đã khẳng định mình với thành tích thật ấn tượng. Cụ thể, hai bạn Nguyễn Lê Nhật NamNguyễn Nhật Nam – đều là học sinh của tập thể 7G0 đã xuất sắc giành giải High Distinction (TOP 10 thí sinh có điểm cao nhất của mỗi khối lớp trên toàn quốc).

Cùng với đó là 4 giải Distinction (TOP 30 thí sinh có điểm cao của mỗi khối lớp trên toàn quốc) thuộc về những cái tên quen thuộc đối với thầy và trò Newton: Vũ Lê Đức Minh lớp 6G0, Đoàn Mạnh Đạt và Nguyễn Văn Việt Dũng lớp 7G0 cùng Đoàn Mạnh Đạt lớp 8G0. Góp chung vào thành tích của học sinh Newton tại IKMC 2021 còn phải nhắc đến sự nỗ lực tuyệt vời của 4 bạn học sinh: Dương Hoàng Lâm và Nguyễn Đức Thiên Phú – 6G0, Phạm Minh Sơn – 6A1Ngô Đức Phát – 7G0 đã ghi tên mình vào Top 10% thí sinh có điểm thi cao nhất ở mối khối lớp trên toàn quốc.

Kết quả này là trái ngọt xứng đáng cho tinh thần học tập hăng say và sự quyết tâm cao độ của các con. Đồng thời, đây cũng là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với gia đình và các thầy cô giáo Newton – những người luôn sát bên, dõi theo các con trên những hành trình chinh phục đỉnh cao trí tuệ.

Một lần nữa chúc mừng thành tích đáng tự hào của các con học sinh trường Newton. Chúc các con luôn tự tin, mạnh mẽ, luôn giữ cho mình niềm khao khát tri thức, từng bước vươn cao và xa hơn trên hành trình chinh phục những đỉnh cao.

_Minh Thanh_

Tin liên quan
Xem thêm