Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH NEWTON GIÀNH 3 HCB OLYMPIC TOÁN, KHOA HỌC QUỐC TẾ IMSO 2021

Cuộc thi IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế uy tín hàng đầu được tổ chức thường niên dành cho học sinh dưới 13 tuổi của các nước trên thế giới. Đề thi của IMSO được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về tính khoa học cũng như tính thực tiễn ở cả ba phần thi: tìm đáp án, tự luận và khám phá.

Khai mạc kỳ thi Olympic Toán và Khoa học quốc tế - IMSO 2019
Cuộc thi IMSO (International Mathematics and Science Olympiad for Primary School) là cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế uy tín

Kỳ thi năm nay có sự tham gia của 15 quốc gia và vùng lãnh thổ. Do tình hình dịch Covid – 19 vẫn còn diễn biến phức tạp, năm nay, các thí sinh thi của các quốc gia sẽ dự thi theo hình thức trực tuyến vào cùng một khung giờ được truyền hình trực tiếp tại tất cả các nước.

Chiều ngày 24/1/2021, Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2021 – lần thứ 17 đã được tổ chức long trọng tại Trường THCS Giảng Võ. Tham dự buổi Lễ có Nhà giáo Phạm Xuân Tiến – Phó GĐ Sở GD-ĐT Hà Nội, Ban lãnh đạo Sở GD, các thầy cô trong BGH các nhà trường; giáo viên phụ trách đội tuyển, phụ huynh học sinh cùng toàn thể 24 học sinh dự thi.

Lễ bế mạc và trao giải Kỳ thi Toán và Khoa học Quốc tế 2021 – lần thứ 17 đã được tổ chức long trọng tại Trường THCS Giảng Võ

Tại kỳ IMSO năm nay, đoàn Việt Nam tự hào giành 20/24 giải với 2 HC Vàng; 10 Huy chương Bạc và 8 huy chương Đồng. Môn Toán có 2 Huy chương Vàng và môn Khoa học thì huy chương Bạc là cao nhất. Những trường có nhiều thí sinh đạt giải là: THCS Amstecdam: 4 Huy chương; Trường Newton: 3 Huy chương; trường Ngôi sao: 2 Huy chương.

Tiếp nối thành công của những mùa IMSO trước, 3 học sinh xuất sắc của trường THCS – THPT Newton đã tiếp tục ghi tên mình vào danh sách các thí sinh đạt giải tại Cuộc thi quốc tế danh giá bậc nhất IMSO 2021 với 3 Huy chương Bạc. Chủ nhân của các Huy chương danh giá này đều là những gương mặt đầy triển vọng thuộc tập thể lớp 6G0; 6GN của Trường THCS – THPT Newton:

  1. Lê Xuân Tuấn – Lớp 6GN: HCB môn Khoa học , điểm cao thứ 2 toàn đoàn Việt Nam.
  2. Võ Thuỳ Linh – Lớp 6G0: HCB môn Khoa học, điểm cao thứ 3 toàn đoàn Việt Nam.
  3. Vũ Lê Đức Minh – lớp 6G0: HCB môn Toán, điểm cao thứ 3 toàn đoàn Việt Nam.
THCS – THPT Newton đã tiếp tục ghi tên mình vào danh sách các thí sinh đạt giải tại Cuộc thi quốc tế danh giá bậc nhất IMSO 2021 với 3 Huy chương Bạc

Kết quả này là trái ngọt xứng đáng cho sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các con trong thời gian qua. Đó cũng là nguồn động viên lớn lao với các thầy cô giáo của Newton – những người trực tiếp lãnh đội tuyển, luôn say mê với từng bài giảng, truyền cảm hứng và tình yêu Toán và Khoa học cho các con. Thầy và trò Newton thêm tự tin vững bước chinh phục những kì thi học thuật uy tín.

IMSO là một kỳ thi uy tín, đã thúc đẩy phong trào học tập, đặc biệt là học Toán và Khoa học trong thế hệ trẻ Việt Nam. Cuộc thi cũng là dịp phát hiện, bồi dưỡng những tài năng khoa học của Việt Nam cũng như thế giới. Với thành tích đã đạt được tại IMSO lần thứ 17 năm 2021, đội tuyển Việt Nam nói chung và học sinh Trường Newton nói riêng đã một lần nữa khẳng định trí tuệ, bản lĩnh, dấu ấn của mình tại các kỳ thi quy mô quốc tế.

Chúc mừng những học sinh xuất sắc của học sinh Trường Newton, các con đã có những trải nghiệm thật quý báu tại một sân chơi trí tuệ đỉnh cao. Đó chính là bệ phóng quan trọng cho các con thêm tự tin, mạnh mẽ trên hành trình học tập lâu dài, nhiều chông gai nhưng luôn có những thành tựu xứng đáng dành cho những người thật sự cố gắng.

_Minh Thanh_

Tin liên quan
Xem thêm