Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH NEWTON GIÀNH 66 GIẢI TẠI OLYMPIC ASMO 2020

Những ngày đầu tiên của tháng 1 năm 2021, khởi động một năm mới với những hy vọng và sự hứng khởi, thầy và trò trường Newton tiếp tục hân hoan đón nhận những niềm vui lớn đến từ ban tổ chức Kỳ thi Olympic Quốc tế Khoa học, Toán & Tiếng Anh – ASMO 2020. Theo đó, trường THCS – THPT Newton đã xuất sắc giành được 66 giải (gồm 41 huy chương và 25 giải Khuyến khích). 

Asian Science and Mathematics Olympiad – ASMO là kỳ thi thường niên dành cho học sinh từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông nhằm nâng cao kiến thức, phát triển tư duy, tạo động lực cho học sinh trong học tập, phát triển bản thân và đem lại cho các em những trải nghiệm hữu ích, do Ban Tổ chức ASMO Quốc tế điều hành. 

Luôn hướng đến mục tiêu phát triển tư duy sáng tạo, tinh thần tự chủ trong học tập cho học sinh, trường THCS – THPT Newton đã nắm bắt, định hướng, tạo điều kiện để học sinh tham gia ASMO và đạt được những kết quả ấn tượng. Tại vòng 1 của cuộc thi năm nay, học sinh Newton đã bùng nổ, khẳng định mình với bảng thành tích vô cùng tự hào: 113 giải thưởng gồm 35 Huy chương Vàng, 28 Huy chương Bạc, 30 Huy chương Đồng và 20 Giải Khuyến khích

Có thể là tranh biếm họa về văn bản cho biết 'HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CÂP NEWTON DANH SÁCH HỌC SINH ĐẠT GIẢI ASMO Vòng 2'

Trí tuệ, sáng tạo, tự tin và bản lĩnh, những chàng trai, cô gái đầy tài năng của Newton đã có sự thể hiện vô cùng xuất sắc tại vòng thi thứ 2 – vòng thi có độ khó, tính chọn lọc rất cao. Theo đó, bảng vàng thành tích của trường THCS – THPT Newton tiếp tục được nối dài với 66 giải thưởng gồm: 16 huy chương Vàng, 17 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng và 25 giải Khuyến khích. Trong đó, nhiều học sinh xuất sắc giành 2 thậm chí 3 giải ở cả 3 môn thi như: 

– Nguyễn Nghĩa Gia An lớp 6G0: Huy chương Vàng Tiếng Anh, Huy chương Bạc Toán, giải Khuyến khích Khoa học

– Vũ Đức Bình lớp 6G0: Huy chương Vàng tiếng Anh, Huy chương Bạc Toán, Huy chương Đồng Khoa học

– Nguyễn Bùi Đức Dũng lớp 7G0: 2 huy chương Vàng: môn Toán, Tiếng Anh

– Lê Xuân Khôi lớp 8G0: 2 huy chương Vàng: môn Toán, Khoa học

– Hoàng Nhật Minh lớp 9G0: huy chương Vàng tiếng Anh, huy chương Đồng Khoa học

Có thể là tranh biếm họa

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và tóc

Không có mô tả ảnh.

Có thể là tranh biếm họa

ASMO là kỳ thi đem đến một thử thách trí tuệ hấp dẫn tinh thần ham học hỏi, đồng thời, đây cũng là một sân chơi bổ ích, thúc đẩy việc học tập và phát triển tư duy khoa học, Toán và Tiếng Anh một cách hiệu quả từ cấp Tiểu học đến Trung học phổ thông qua một nền tảng đo lường và đánh giá kết quả được công nhận rộng rãi ở cấp độ Quốc tế. Từ đó, phát hiện và khuyến khích các tài năng trẻ phát triển, đóng góp cho nền giáo dục của từng quốc gia nói riêng và Quốc tế nói chung. Đó cũng là mục tiêu giáo dục mà trường Newton luôn chú trọng hướng tới. 

Chúc mừng thành tích xuất sắc của tất cả các con và chúc các con tiếp tục tự tin, bản lĩnh để khẳng định dấu ấn Newton trên những sân chơi trí tuệ bổ ích. 

_Minh Thanh_

Tin liên quan
Xem thêm