Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH NEWTON GIÀNH HUY CHƯƠNG OLYMPIC TOÁN IJMO 2020

Trong những ngày cuối cùng của năm 2020, thầy và trò trường THCS – THPT Newton lại hân hoan đón nhận tin vui từ ban tổ chức cuộc thi Olympic Toán học trẻ Quốc tế. Theo đó, vượt qua nhiều bài thi căng thẳng, trường Newton đã có 04 học sinh xuất sắc giành được những tấm huy chương rất đáng tự hào từ cuộc thi uy tín này.

International Junior Math Olympiad (IJMO) – Olympic Toán học Trẻ Quốc tế là kỳ thi toán được tổ chức thường niên và luân phiên tại các quốc gia châu Á. Với sự hợp tác giữa Ban tổ chức kỳ thi SASMO và Hội Toán học các quốc gia, IJMO hướng đến tìm kiếm và khuyến khích các tài tăng toán học trẻ đã từng tham dự kỳ thi SASMO – Olympic Toán Quốc tế Singapore và châu Á trước đó. Để giành quyền tham dự IJMO, các thí sinh cần đạt huy chương vàng hoặc huy chương bạc trong kỳ thi SASMO cùng năm.

Là một đơn vị giáo dục luôn hướng đến mục tiêu phát triển khả năng tư duy, sáng tạo và tinh thần dám thử thách cho học sinh, trường Newton luôn định hướng, khuyến khích học sinh tham gia các cuộc thi trí tuệ để khám phá khả năng của bản thân cũng như tự tin, khẳng định mình. Với gần thành tích xuất sắc tại kỳ thi SASMO 2020, trường Newton đã có những đại diện ưu tú nhất đáp ứng tiêu chí dự thi do Ban tổ chức IJMO đặt ra và giành được 3 Huy chương Vàng (Gold Award), 1 Huy chương Đồng (Bronze Award) Cụ thể:

Học sinh Đỗ Bảo Nam – lớp 6G0 – Gold Award

Học sinh Nguyễn Bùi Đức Dũng – lớp 7G0 – Gold Award

Học sinh Nguyễn Cảnh Dương – lớp 8G0 – Gold AwardHọc sinh Vũ Lê Đức Minh – lớp 6G0 – Bronze Award

Đặc biệt, vượt qua những đối thủ vô cùng nặng kí đến từ gần 20 quốc gia châu Á tham dự, bạn Nguyễn Cảnh Dương, học sinh lớp 8G0 đã xuất sắc giành được điểm số cao nhất, trở thành nhà vô địch của khối lớp 8. Đây là một kết quả vô cùng xứng đáng với sự nỗ lực, cố gắng của con cũng như khẳng định trí tuệ, tài năng Newton tại một sân chơi trí tuệ uy tín như IJMO.

Kỳ thi IJMO tạo nên một sân chơi cho các em học sinh yêu toán được gặp gỡ và tranh tài với những người bạn cùng sở thích đến từ nhiều quốc gia trên khắp thế giới. Đây là một trong những kì thi quan trọng mà thầy và trò Newton luôn hướng đến và khao khát chinh phục.

Hy vọng rằng những thành tích từ cuộc thi Olympic Toán học Trẻ Quốc tế – IJMO sẽ là động lực để các em tiếp tục cố gắng trên, tự tin khẳng định mình trên con đường chinh phục tri thức. Chúc mừng các bạn nhỏ tài năng của Newton và cùng chờ đợi những mùa IJMO tiếp theo!

_Minh Thanh_

Tin liên quan
Xem thêm