Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH NEWTON GIÀNH HUY CHƯƠNG TRONG KỲ THI LẬP TRÌNH TOÁN HỌC TOÀN CẦU GMCC 2020

Đoàn học sinh Việt Nam tham dự Kỳ thi Lập trình Toán học Toàn cầu 2020 đạt nhiều thành tích cao – cả đoàn có 17/18 thí sinh đạt giải. Đặc biệt, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn vô cùng vinh dự khi có 1 thí sinh giành huy chương trong vòng Chung kết của kỳ thi.

Đoàn thí sinh Việt Nam tham dự Vòng Chung kết của Kỳ thi dưới hình thức trực tuyến

Xuất sắc vượt qua nhiều thí sinh khác trên toàn quốc trong Vòng thi Quốc gia, Trần Gia Khánh – học sinh lớp 5G0 của Tiểu học I-sắc Niu-tơn là 1 trong 18 thí sinh từ Việt Nam tiếp tục tiến vào Vòng Chung kết. Vòng Chung kết diễn ra sớm hơn dự kiến và được tổ chức dưới hình thức trực tuyến nhưng các thí sinh từ Việt Nam đã nỗ lực hết mình vượt qua những hạn chế, ảnh hưởng của dịch bệnh để giành những vị trí cao chung cuộc.

Học sinh Trần Gia Khánh (5G0) – Tiểu học I-sắc Niu-tơn

Đoàn Việt Nam đạt thành tích đặc biệt xuất sắc tại Vòng Chung kết Quốc tế GMCC khi 17/18 thí sinh đều đạt giải cao với 5 giải Vàng, 5 giải Bạc, 7 giải Đồng và Khuyến khích. Đặc biệt, có 1 thí sinh Việt Nam đạt giải The Star of the Global (Giải dành cho thí sinh có điểm thi cao nhất của ngôn ngữ lập trình).

Kỳ thi Lập trình Toán học Toàn cầu 2020 (Global Mathematics Coding Competition – GMCC) được tổ chức bởi Liên minh Đổi mới Tư duy Thế giới (World Mind Innovation League – WMIL) với sự tham gia của 14 quốc gia và vùng lãnh thổ trên Thế giới: Australia, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam,…

Kỳ thi khơi dậy trí tò mò, truyền cảm hứng khám phá các ngôn ngữ lập trình nổi tiếng dành cho các thí sinh có năng khiếu và niềm đam mê lập trình từ lớp 3 cấp Tiểu học tới lớp 12 cấp THPT. Bên cạnh đó cũng thúc đẩy kỹ năng tự học để các em tự mình khám phá chân lý khoa học – một trong các kỹ năng quan trọng bậc nhất của công dân toàn cầu thế kỷ XXI.

 

 

 

 

 

Tin liên quan
Xem thêm