Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH NEWTON KHÁM PHÁ VẺ ĐẸP TOÁN HỌC QUA MATH DISCOVERY 2020

Nhằm hướng đến một môi trường học tập chủ động, cởi mở và thân thiện, các hoạt động học tập ở trường THCS –THPT Newton luôn đề cao tinh thần truyền cảm hứng và niềm say mê cho người học. MATHS DISCOVERY – Khám phá thế giới Toán học – một trong những chương trình học tập bổ ích, lý thú được tổ chức thường niên tại trường THCS –THPT Newton là một hoạt động như thế. 

Trở lại lần thứ 2, MATHS DISCOVERY 2020 một lần nữa lôi cuốn sự chú ý, hứng khởi của các bạn học sinh khối 6. Ngay từ vòng loại, không khí sôi nổi, hào hứng đã tràn ngập các tập thể lớp. Tất cả các bạn học sinh đều tích cực tham gia vào cuộc đua trí tuệ đầy sáng tạo này với mong muốn giành vé vào vòng chung kết. Vượt qua vòng loại gay cấn, mỗi tập thể lớp đều đã chọn được 5 gương mặt xuất sắc nhất đại diện tham dự vòng chung kết hứa hẹn vô cùng sôi nổi, bùng nổ. 

Vòng loại Math Discovery tại các lớp

Sáng ngày 22/12, tại Hội trường nhà đa năng trường THCS –THPT Newton, vòng chung kết chương trình MATHS DISCOVERY 2020 đã chính thức diễn ra. Nêu cao tinh thần đoàn kết và hợp tác, hai tập thể lớp bắt cặp ngẫu nhiên để trở thành một đội thi mang tên các nhà Toán học nổi tiếng. Theo đó, tham dự chương trình có sự góp mặt của 5 đội thi gồm: đội Newton đến từ lớp 6G06A2; đội Euclid đến từ lớp 6G0 New6A5; đội Thales đến từ lớp 6G16A3; đội Ngô Bảo Châu đến từ lớp 6C16C2 và đội Pitago đến từ lớp 6A16A4. Các đội sẽ cùng trải qua 3 vòng thi: Khởi động, Tăng tốc và Về đích để cùng chinh phục những thử thách vô cùng thú vị trên hành trình khám phá thế giới Toán học của mình. 

Chương trình bắt đầu bằng màn chào hỏi ấn tượng, giới thiệu của các đội về nhà Toán học mà đội mình mang tên và thể hiện tinh thần quyết tâm thi đấu thông qua những khẩu hiệu riêng

Phần Chào hỏi từ các đội thi
Phần Chào hỏi từ các đội thi

Ngay sau đó, cả 5 đội cùng hào hứng bước vào vòng khởi động, cùng làm nóng không khí của hội trường. Ở vòng này, các đội có cơ hội thể hiện khả năng vận động qua ba chặng thi: Bánh xe khổng lồ, Chiếc vòng kì diệu và Những quả bóng vàng. Sự khéo léo, nhanh nhẹn và hơn hết là tinh thần đoàn kết chính là sức mạnh để các đội thi giành chiến thắng ở vòng này.

Trò chơi Bánh xe khổng lồ
Truyền bóng về đích

Bước vào Vòng tăng tốc, 5 đội thi lại hào hứng đi tìm lời giải đáp cho những câu hỏi Toán học để lật mở Bức tranh bí ẩn gồm 9 mảnh ghép. Với mỗi câu trả lời đúng của một đội bất kì, một mảnh ghép của bức tranh sẽ được mở ra. Những câu hỏi ở vòng thi này được thiết kế rất phong phú, đa dạng, đem đến những kiến thức vô cùng bổ ích cho các đội thi cũng như khán giả tham dự. Theo đó, các câu hỏi của vòng Tăng tốc xoay quanh rất nhiều những lĩnh vực của Toán học như: Lịch sử Toán học, Toán lý thuyết, Toán ứng dụng, Toán tin, Toán lý, Toán tiếng Anh và thậm chí cả Toán trong thơ văn. Các bạn học sinh khối 6 trường THCS – THPT Newton đã được khám phá vẻ đẹp đầy màu sắc của Toán học. Toán học không chỉ là những con số khô khan, những phép tính, Toán học còn là một phần hữu ích của cuộc sống. 

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người trên sân khấu

Hình ảnh có thể có: 8 người, mọi người trên sân khấu và mọi người đang ngồi, văn bản cho biết 'GKTー SEAS Hanoi, December 22nd, 2020 DOLTHALES'

Không chỉ các đội thi có cơ hội thể hiện khả năng, trí tuệ của bản thân, MATHS DISCOVERY 2020 còn có một phần thi rất đặc biệt dành cho các khán giả tham dự. Mỗi lớp là một đội thi đã thể hiện một cách tối đa tinh thần đoàn kết và thế mạnh công nghệ thông tin để tham gia trả lời các câu hỏi trên phần mềm Quizizz. Qua đó, hành trình khám phá vẻ đẹp của Toán học đã thực sự lan tỏa đến toàn thể học sinh khối 6 của trường Newton

Chương trình ngày càng sôi nổi khi bước vào vòng thi quyết định: Về đích. Ở vòng này, các đội thi được bốc thăm, lựa chọn 2 trong tổng số 10 câu hỏi thuộc 10 chủ đề Toán học khác nhau để giành được những điểm số quý giá cuối cùng. Gay cấn và căng thẳng, hồi hộp đến câu hỏi cuối cùng, đó là những cảm xúc mà chương trình MATHS DISCOVERY 2020 đã đem đến cho những người tham dự. 

Hình ảnh có thể có: 18 người, mọi người đang đứng, văn bản cho biết 'NEWTON GRAMMAR SCHOOL GRAMMAR SCHOOL MATH DISCOVERY GRADE 6 Hanoi, ASON nd. 2020 මා GIAI NHAT'

Chung cuộc, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Newton, giải Nhì cho đội mang tên nhà Toán học Ngô Bảo Châu, về đích thứ Ba là đội Euclid và hai giải Khuyến khích được trao cho đội Thales và Pitago. 

Hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Học tập là hành trình dài và Toán học là một thế giới đầy màu sắc. Hơn ai hết, các thầy cô giáo tổ Toán trường THCS – THPT Newton mong muốn lan tỏa điều đó đến các con học sinh, khơi gợi ở các con tinh thần ham học hỏi, dám thử thách và chủ động trên con đường học vấn của chính mình. Một mùa MATHS DISCOVERY nữa lại kết thúc và để lại thật nhiều dấu ấn. Hãy cùng chờ đợi những mùa MATHS DISCOVERY tiếp theo! 

_Minh Thanh_

Tin liên quan
Xem thêm