Tin tức - Sự kiện

Học Sinh Newton với cuộc thi Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2019

Chiều 8/1/2020, học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton đã nhận giải thưởng xuất sắc trong kỳ thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng AIMO 2019 (Australian Intermediate Mathematics Olympiad viết tắt là AIMO).

Nguyễn Lê Nhật Nam và Đoàn Mạnh Đạt nhận giải thưởng Học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi AIMO 2019

Kỳ thi Vô địch Toán cấp trung học Úc mở rộng (Australian Intermediate Mathematics Olympiad viết tắt là AIMO) là cuộc thi Toán học uy tín được tổ chức bởi Quỹ Ủy thác Toán học Úc (Australian Mathematics Trust – AMT).

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của nhiều chuyên gia Toán học trên cả nước

Cuộc thi AIMO 2019 được tổ chức tại trường THCS Cầu Giấy đã thu hút hơn 900 học sinh đến từ 53 trường THCS và THPT của Thành phố Hà Nội. Qua nhiều vòng thi, học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton đã xuất sắc giành được 2 giải thưởng lớn:

  • Thí sinh đạt điểm cao nhất trong cuộc thi AIMO khối 6: Học sinh Nguyễn Lê Nhật Nam – lớp 6G0
  • Thí sinh đạt điểm cao nhì trong trong cuộc thi AIMO khối 6: Học sinh Đoàn Mạnh Đạt – lớp 6

Với thành tích này, hệ thống trường liên cấp Newton đã tiếp tục khẳng định được vị thế của mình trong các kỳ thi quốc tế.

Nguyễn Lê Nhật Nam rạng rỡ cùng gia đình và thầy cô giáo

Nguyễn Lê Nhật NamĐoàn Mạnh Đạt là 2 cái tên quen thuộc rất nhiều lần được vinh danh tại các cuộc thi lớn nhỏ với những giải thưởng ấn tượng.

Cùng điểm qua một số thành tích “chinh chiến” các bảng giải quốc tế của 2 bạn:

Đoàn Mạnh Đạt ghi dấu với  trên 20 huy chương các loại của các cuộc thi: IKMC, Sasmo, MYTS, Simoc, Olympic Titan, Tiếng Anh. Trong năm 2019, Đoàn Mạnh Đạt cũng gặt hái được những thành tích xuất sắc khi đứng thứ nhì khối 6, đạt giải Dictinction toán AIMO 2019 và  top 18 giải olympic toán IMSO 2019.

Nguyễn Lê Nhật Nam là một cậu học trò xuất sắc hệ song ngữ Mỹ, dưới mái trường Newton những năm qua, Nhật Nam đã sở hữu rất nhiều huy chương và giải học sinh giỏi. Trong kỳ thi toán học Úc AMC, em đạt Giải Prize năm 2018, giải High Distinction năm 2016, năm 2017, năm 2019. Liên tiếp 4 năm từ năm 2016, tại kỳ thi toán quốc tế SASMO, Nhật Nam đều giành huy chương vàng.

Ngoài ra, bảng giải ở các cuộc thi Toán học: IMAS, AMO, SEAMO trong năm 2019 đều ghi tên Nguyễn Lê Nhật Nam với nhiều huy chương danh giá.

Hy vọng với sự thành công của kỳ thi AIMO sẽ tạo đà cho các kì thi tiếp theo trong năm 2020 của hệ thống trường liên cấp Newton gặt hái được những thắng lợi mới rực rỡ.

Mỗi môi trường học tập đều hướng đến sự phát triển toàn diện và tốt nhất cho các học sinh. Với phương châm “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, Newton xứng đáng là lựa chọn tin cậy để các phụ huynh có thể yên tâm gửi gắm những “tài năng vàng”. Những viên ngọc sáng còn thô đến với Newton sẽ được trau chuốt, mài giũa để tỏa sáng hơn nữa trên con đường chinh phục những tầm cao mới.

AIMO là cuộc thi nhằm mục đích thúc đẩy phong trào học Toán  bằng tiếng Anh ở Việt Nam một cách hiệu quả cũng như góp phần phát hiện và giúp các học sinh giỏi Toán có cơ hội cọ sát và tìm hiểu về các cuộc thi học sinh giỏi toán của các nước phát triển, tăng khả năng hội nhập với các học sinh trên toàn thế giới. Cuộc thi AIMO lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam vào ngày 11/9/2016. 

Năm 2019 được coi là một năm bội thu giải thưởng của Hệ thống trường Liên cấp Newton với hàng nghìn giải thưởng tại các kì thi trong nước và quốc tế. Đặc biệt, tại kì thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019, hệ thống trường liên cấp Newton ghi dấu thành tích xuất sắc với 23 huy chương với 5 huy chương Vàng, 9 huy chương Bạc và 9 huy chương Đồng. Với thành tích này, hệ thống trường Newton đóng góp nhiều huy chương nhất trong thành tích toàn đoàn … 

 

 

Tin liên quan
Xem thêm