Tin tức - Sự kiện

Học Sinh Newton Với Thành Tích Xuất Sắc

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Bắc Từ Liêm, trong học kỳ I năm học 2019 – 2020, trường THCS – THPT Newton là trường có thành tích xuất sắc, dẫn đầu toàn Quận về số học sinh đoạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi.

Nổi bật nhất phải kể đến đóng góp của Trường Newton cho thành tích của đội Việt Nam tại kỳ thi Toán và Khoa học quốc tế IMSO 2019 với tổng số huy chương cao nhất toàn đoàn: 23 huy chương (5 HCV; 9 HCB; 9 HCĐ). Tại kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hoá cấp thành phố vừa qua (kỳ thi chính thống do Sở GD-ĐT tổ chức), sau nhiều vòng thi loại cấp Quận, Trường Newton tự hào là ngôi trường có nhiều học sinh được dự thi HSG thành phố nhất Quận. Thầy và trò nhà trường hiện đang chờ đợi tin vui từ kết quả của kỳ thi này.

Ban giám hiệu nhà trường khen thưởng học sinh khối 9 đoạt giải HSG cấp Quận

Đặc biệt, tiếp nối truyền thống từ năm học 2018 – 2019, năm học này, học sinh khối 9 Trường Newton tiếp tục xếp thứ nhất trong tổng số 15 trường THCS trên toàn quận về kết quả thi học kỳ I theo đề chung của Phòng GD-ĐT. Tổng điểm trung bình 3 môn Văn – Toán – Anh đạt: 21.67 điểm, Trường Newton đã dẫn đầu cách biệt với các trường THCS khác trong quận, riêng 2 môn Toán và môn Tiếng Anh Trường Newton đã đứng Thứ Nhất toàn quận. Với đề thi chung và bài thi được chấm chéo giữa các trường, kết quả này là một đánh giá khách quan và trung thực về chất lượng đào tạo tại ngôi trường uy tín vào Top bậc nhất Thủ đô này.

Học sinh lớp 9G2 của trường THCS – THPT Newton

Đã nhiều lần là cái tên dẫn đầu trong các bảng xếp hạng thành tích ở các kì thi hay các sân chơi trí tuệ. Nhưng dường như, càng vươn cao, học sinh Newton càng khiêm tốn và biết trân trọng các cơ hội thể hiện. Sự trưởng thành trong thái độ của các con cùng chiến lược phát triển giáo đục đúng đắn và nhân văn – hướng đến những giá trị bền vững sẽ tiếp tục đem lại thành công cho thầy trò nhà trường trên những chặng đường phía trước.

                                                                                 Vũ Hoa

Tin liên quan
Xem thêm