HỌC SINH NEWTON XUẤT SẮC GHI DANH TẠI ĐẤU TRƯỜNG TOÁN HỌC QUỐC TẾ IIMC 2022

Kỳ thi Toán học Quốc tế IIMC- Indonesia 2022 đã chính thức bùng nổ vào ngày 02/06 với sự tham gia tranh tài của nhiều thí sinh tiêu biểu đến từ 40 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn Thế giới. Trong đó, đoàn Việt Nam có 15 học sinh khối 6 và 14 học sinh khối 8 tham gia kỳ thi. Hai Trường có nhiều học sinh tham dự nhất toàn đoàn là Trường  Amsterdam (9 học sinh) và Trường Newton (6 học sinh). Đây là kỳ thi Toán Quốc tế thế giới tổ chức hàng năm, rất khó đối với học sinh cấp Trung học cơ sở và luôn được Sở Giáo dục Hà Nội quan tâm.

Trước đó, ngày 28/06 Lễ xuất quân và dâng hương được Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức trang trọng tại Văn Miếu Quốc Tử Giám – di tích lịch sử gắn với truyền thống hiếu học của dân tộc. Tại buổi lễ, ông Nguyễn xuân Tiến – Phó Giám đốc, đại diện cho Ban lãnh đạo  Sở Giáo dục Hà Nội đã có nhiều lời động viên, cổ vũ tinh thần cho các em học sinh tự tin chinh phục thử thách trong kỳ thi sắp tới.

(Đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Toán quốc tế IIMC – Indonesia 2022)

Ngày 06/07 vừa qua, Lễ bế mạc và Trao giải của Kỳ thi đã được tổ chức trang trọng. Tiếp nối thành công của những mùa IIMC trước, đoàn Việt Nam đã xếp thứ 4 sau Mỹ, Trung Quốc và Thái Lan và vượt các cường quốc như Nga, Hàn Quốc, Ấn Độ, Singapore. Học sinh Trường Newton tự hào đóng góp vào bảng thành tích tại Kỳ thi Toán học Quốc tế danh giá bậc nhất với 1 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng và 1 Giải Khuyến khích:

  • Nguyễn Bùi Đức Dũng (8G0): Huy chương Bạc
  • Nguyễn Lê Nhật Nam (8G0): Huy chương Đồng
  • Đoàn Mạnh Đạt (8G0): Huy chương Đồng
  • Nguyễn Văn Việt Dũng (8G0): Huy chương Đồng
  • Nguyễn Phong Châu (4G0) : Huy chương Đồng
  • Nguyễn Cảnh Châu (6G0): Giải Khuyến khích
  • Ngoài thành tích cá nhân, 4 học sinh lớp 8G0 Trường Newton còn giành 1 giải đồng đội First Runner Up – Huy chương Bạc, 1 giải đồng đội Second Runner Up – Huy chương Đồng
(Học sinh Trường THCS – THPT Newton vinh dự chụp ảnh cùng Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội trước kỳ thi)

Những thành tích rực rỡ trong kỳ thi vừa qua chính là những “trái ngọt” xứng đáng với bản lĩnh và quyết tâm nỗ lực không ngừng nghỉ của học sinh Newton. Đồng thời đây cũng là động lực to lớn để cả thầy và trò Trường THCS – THPT Newton tiếp tục tự tin thể hiện và ghi dấu ấn mạnh mẽ tại các kỳ thi học thuật uy tín trong nước và quốc tế khác.

Tin liên quan
Xem thêm