Tin tức - Sự kiện

HỌC SINH TRƯỜNG LIÊN CẤP NEWTON CHINH PHỤC WORLD SCHOLAR’S CUP 2022

Là một trong những cái tên quen thuộc trong bảng vàng thành tích tại các cuộc thi trong nước và quốc tế, Hệ thống Trường liên cấp Newton lại ghi dấu ấn tượng bằng hàng loạt các giải thưởng danh giá tại The World Scholar’s Cup (WSC) 2022 ở các hạng mục cá nhân và đồng đội. 

The World Scholar’s Cup (WSC) là cuộc thi Học thuật đồng đội Quốc tế do tổ chức cùng tên khởi xướng dành cho học sinh từ 8 -18 tuổi trên toàn thế giới. Cuộc thi được ra đời với mục đích tạo ra một sân chơi quốc tế để các em được thể hiện bản thân và thử thách kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau như Khoa học, Lịch sử, Văn học, Nghệ thuật… thông qua các hình thức thi hùng biện, phản biện bằng tiếng Anh. Mỗi năm, cuộc thi thu hút được sự tham gia của hàng ngàn học sinh đến từ hơn 70 quốc gia và lãnh thổ.

Năm 2022, WSC vòng Khu vực (Regional Round) sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, và Hà Nội với chủ để “A World Re-Renewed – Thế giới được đổi mới”. Mỗi đội tuyển tham gia cuộc thi bao gồm 3 thành viên có tinh thần đồng đội cao, cùng nghiên cứu, học hỏi nội dung kiến thức trải rộng 6 lĩnh vực: Khoa học & Công nghệ, Xã hội học, Lịch sử, Mỹ thuật &  âm nhạc, Văn học & Truyền thông, và Lĩnh vực đặc biệt . Các đội dự thi sẽ trải qua 3 vòng: vòng Khu vực, vòng Toàn cầu và vòng Chung kết tại Đại học Yale (Mỹ).Tại mỗi vòng đấu, các đội sẽ tham gia dự thi ở 4 nội dung bao gồm: 

– Tranh luận (Debate)

Viết luận Đồng đội (Collaborative Writing)

Thi trắc nghiệm Cá nhân (Scholar’s Challenge)

Thi trắc nghiệm Đồng đội (Scholar’s Bowl).

Giữ vững phong độ tiên phong của những nhà lãnh đạo tương lai, học sinh Newton tại các cơ sở đã ghi dấu thành tích đáng tự hào tại cả khu vực Hồ Chí Minh và Hà Nội. Đặc biệt, học sinh Nguyễn Phương Thảo (Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn), Nguyễn Hà Anh Thư (Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn), Đào Gia Bảo (Trường THCS-THPT Newton), Đỗ Đức Trí (Trường THCS-THPT Newton), Lê Thị Vân Quỳnh (Trường THCS-THPT Newton) và Tống Phương Nga (Trường Tiểu học – THCS Newton 5) đã xuất sắc giành 6 tấm vé bước vào vòng Toàn Cầu (Global Round) dự kiến diễn ra vào tháng 9 tại Nha Trang.

Xin chúc mừng các bạn học sinh:

  • Nguyễn Phương Thảo (5C0) – Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn
  • Nguyễn Hà Anh Thư (5C0) – Trường Tiểu học I-Sắc Niu-Tơn
  • Đào Trần Minh Khôi (5G0) – Trường Tiểu học-THCS Newton 5
  • Nguyễn Ngọc Thuỳ Minh (5G0) – Trường Tiểu học-THCS Newton 5
  • Tống Phương Nga (6G) – Trường Tiểu học-THCS Newton 5
  • Đào Gia Bảo (6C0) – Trường THCS-THPT Newton
  • Đỗ Đức Trí (6G0) – Trường THCS-THPT Newton
  • Lê Thị Vân Quỳnh (6GNew) – Trường THCS-THPT Newton

Những thành tích của các em không chỉ là niềm tự hào của gia đình và Hệ thống Trường liên cấp Newton mà còn góp phần đễ lá cờ Việt Nam tung bay trên đấu trường quốc tế. Mỗi thành tích sẽ là một bước đệm để các em tiến xa hơn trên con đường chinh phục kiến thức. Hi vọng rằng, ngôi trường Newton sẽ là nơi các em được chắp cánh để luôn tự tin thể hiện bản thân trong mọi hành trình phía trước.

 

Tin liên quan
Xem thêm