Tin tức - Sự kiện

HỌC STEM THÚ VỊ NHƯ CÁC BẠN NHỎ TRƯỜNG TIỂU HỌC I-SẮC NIU-TƠN

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay còn gọi là Công nghiệp 4.0 ra đời đã góp phần làm phát triển mạnh mẽ nền kinh tế toàn cầu. Để hội nhập và phát triển, Trường Tiểu học Newton luôn luôn đổi mới trong các hoạt động dạy – học và chương trình học. Điều đó không chỉ được thể hiện qua việc các thầy cô luôn sử dụng các phần mềm mới nhất để hỗ trợ dạy học mà còn thể hiện qua việc đổi mới đột phá chương trình giảng dạy môn Tin học trong nhà trường, đưa nội dung kiến thức Khoa học máy tính vào nhà trường ngay từ cấp Tiểu học bằng cách đưa các tiết học Lập trình Scratch, Minecraft vào tiết học Câu lạc bộ… và dạy học khám phá qua tiết học STEM.

Tiết học Minecraft ở trường Newton luôn là tiết học được các bạn nhỏ mong chờ nhất. Bởi Minecraft là một trò chơi trực tuyến buộc người chơi phải suy nghĩ và tự tạo ra một thế giới riêng theo ý tưởng. Cũng chính vì thế, các bạn học sinh đi học mà như đi chơi, đặc biệt là được học trên chính những trò chơi mà mình yêu thích.

Các bạn đang say mê với yêu cầu xây dựng mô hình chiếc ô tô
Các bạn đang say mê với yêu cầu xây dựng mô hình chiếc ô tô

Giáo dục STEM đang là một phương pháp giáo dục hiện đại, tích hợp các lĩnh vực khoa học (Science), công nghệ (Technology), kỹ thuật (Engineering) và toán học (Math). Trong tiết học STEM, các bạn học sinh được tự khám phá kiến thức thông qua các hoạt động trải nghiệm. Tiết học mang lại cho các bạn học sinh niềm vui, sự hứng khởi, đồng thời truyền tải được kỹ năng sống phù hợp với thế kỉ XXI thông qua các phương pháp học tập kích thích sự tư duy đã được chứng minh là có tác động đến sự thành công của trẻ.

Trong tiết học STEM ở trường Newton, học sinh được tìm hiểu thông tin, nguyên lý hoạt động của sự vật, từ đó hiểu cách lựa chọn nguyên liệu, hình khối để sản phẩm đẹp, bền vững và hoạt động tốt nhất.

Sau khi tìm hiểu thông tin và nguyên lý hoạt động của sản phẩm, các con sẽ thiết kế sản phẩm trên phần mềm trước khi tiến hành tạo sản phẩm thực tế.

Scratch là 1 môi trường lập trình ứng dụng đặc biệt, trong đó việc “viết” lệnh sẽ được thực hiện bằng thao tác “kéo thả”. Vì vậy, trong các tiết học Scratch, các bạn học sinh Newton rất hào hứng làm quen với tư duy máy tính, khoa học máy tính và được thoả sức sáng tạo để tạo ra những câu chuyện, những trò chơi thú vị.

 

Để khuyến khích học sinh say mê học tập và hoàn thiện sản phẩm một cách chỉn chu, nhà trường khuyến khích và động viên các con tham gia những buổi giao lưu trải nghiệm và những cuộc thi trong và ngoài nhà trường. Đặc biệt là Hội thi Tin học trẻ toàn quốc được tổ chức thường niên cho học sinh các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông. Đây là một cuộc thi lớn luôn hấp dẫn các bạn học sinh Newton bởi các bạn được thể hiện khả năng và thỏa sức đam mê sáng tạo.

Tại Trường Tiểu học Newton các bạn đã vừa được trau dồi học tập các môn văn hóa thể hiện kết hợp với STEM lại vừa được kết hợp với công nghệ 4.0. Học sinh nhỏ Trường Tiểu học Newton luôn bắt nhịp được sự phát triển của giáo dục thời đại mới.

Chúng ta cùng điểm lại một số gương mặt trong năm học vừa qua đã đạt được những thành tích đáng tự hào.

 

Với mục tiêu giáo dục hướng tới phát triển cá nhân một cách tổng thể, giúp mỗi em học sinh phát triển tối đa các trí thông minh tiềm ẩn của mình, Trường Tiểu học Newton sẽ luôn tìm tòi, học hỏi và đổi mới chương trình và phương pháp học tập cho phù hợp nhất với  sự thay đổi của xã hội.

Người viết : Phạm Thị Phấn

 

 

Tin liên quan
Xem thêm