Tin tức - Sự kiện

KẾT QUẢ ẤN TƯỢNG CỦA HỌC SINH TIỂU HỌC I-SẮC NIU-TƠN VỚI 99 GIẢI THƯỞNG TẠI KÌ THI TOÁN HỌC TIMO

31 huy chương vàng, 37 huy chương bạc và 31 huy chương đồng là những con số ấn tượng tại bảng thành tích của trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn tại kì thi toán học quốc tế TIMO 2020.

Cơn mưa huy chương từ kì thi toán học quốc tế TIMO đang làm nức lòng thầy trò trường tiểu học I-sắc Niu-tơn trong những ngày cuối năm. 

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) được tổ chức thường niên bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) hợp tác cùng Tổ chức Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand). Đây là một sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội cho tất cả các học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông có sở thích về Toán học tham gia. Kỳ thi hướng tới mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế. 

Mỗi lần tổ chức, Kỳ thi Olympic Toán quốc tế TIMO đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Năm 2020, số lượng các nước tham dự kỳ thi này là 26 nước và vùng lãnh thổ.

Vượt qua hàng ngàn thí sinh trên cả nước, tại Vòng chung kết Quốc gia Kỳ thi Toán quốc tế TIMO, học sinh Hệ thống Trường liên cấp Newton đã xuất sắc giành được 180 huy chương, trong đó có 43 Huy chương Vàng; 68 Huy chương Bạc; 65 Huy chương đồng và 4 giải Merrit. Riêng trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã giành được 99 huy chương trong đó có: 31 Huy chương vàng, 37 Huy chương Bạc và 31 Huy chương Đồng.

Cô Đặng Huyền Phong – hiệu trưởng trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn chia sẻ: “Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng mà một đơn vị tham dự giành được tại Kỳ thi Toán quốc tế TIMO năm nay. Học sinh trường Newton đã một lần nữa khẳng định sự thông minh, bản lĩnh, dấu ấn xuất sắc tại các sân chơi trí tuệ quốc tế. Kết quả này cũng là nguồn động viên to lớn đối với các thầy và trò của Hệ thống trường liên cấp Newton trên hành trình chinh phục những kì thi học thuật có uy tín lớn.”

 

Tại Hệ thống trường liên cấp Newton, học sinh được khuyến khích tham gia các cuộc thi trong nước và quốc tế nhằm giao lưu, cọ sát và học hỏi. Đây cũng là một cách rèn luyện bản lĩnh lãnh đạo và sự tự tin của học sinh. Việc các em có đạt giải thưởng hay không, không quan trọng bằng việc học sinh Newton được có những trải nghiệm, được học hỏi ở những sân chơi lớn. Sự cạnh tranh vừa đủ trong những cuộc thi là điều cần thiết kích thích đam mê học tập của học sinh, tôi luyện sự tự tin và bản lĩnh của các em, hướng tới phong thái nhà lãnh đạo tương lai.

Mong rằng những thành tích từ cuộc thi Toán quốc tế TIMO sẽ là bàn đạp để các em tiếp tục nỗ lực, tiếp tục cố gắng trên con đường chinh phục tri thức và khẳng định bản thân. 

Tin liên quan
Xem thêm