Tin tức - Sự kiện

Khám phá Tài năng Toán học tại “Math Talent 2020” trường THCS – THPT Newton

“Toán học là khởi nguồn của khoa học” – là bộ môn thể hiện tài năng, trí tuệ và sự sáng tạo của bản thân mỗi người học. Nhằm khơi dậy tình yêu toán học dành cho học sinh và phát hiện, bồi dưỡng các tài năng toán học, tổ Toán trường THCS – THPT Newton đã tổ chức kì thi “Math Talent” với những nội dung vô cùng bổ ích trong ngày 01 và 02/07/2020. 

Toán học không phải là môn học dễ dàng nhưng nó lại rất gần gũi với tất cả mọi người. Để giúp học sinh hiểu được ý nghĩa này, BTC đã chuẩn bị các câu hỏi theo tinh thần đổi mới nội dung, tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh.

Tham gia cuộc thi, các em sẽ được trải nghiệm với nhiều dạng câu hỏi, từ đó đánh giá chính xác năng lực và tư duy Toán học của bản thân. Đây cũng là cơ hội để các em giao lưu với các bạn học sinh có cùng niềm đam mê với Toán học, thúc đẩy các bạn cố gắng học tập hơn.
Được xây dựng theo format chương trình “Rung chuông vàng”, các bạn học sinh trải qua vòng loại ngay tại các lớp để chọn ra 100 bạn học sinh xuất sắc nhất có mặt tại đấu trường, đại diện cho các lớp tham gia vòng chung kết.
Các bạn sẽ trải qua hai vòng thi là “Elimination” và “Champion” với hình thức đấu loại trực tiếp. Thí sinh nào ở lại cuối cùng trên sàn thi đấu sẽ là người chiến thắng.

Sau cuộc thi, các bạn học sinh vừa nạp thêm cho mình nhiều kiến thức vừa có những trải nghiệm thú vị cùng bạn bè.

Học sinh Newton hào hứng tham gia “Math Talent

Những gương mặt ưu tú tranh tài Toán học
Newton tạo nên một môi trường hướng tới sự ưu tú của mỗi cá nhân bằng sự dung hòa giữa chương trình học và các hoạt động ngoại khóa, giúp học sinh dạn dĩ, tự tin và chủ động trong học tập cũng như cuộc sống.

Các cuộc thi như “Math Talent” là một phần trong chương trình học tập. Không chỉ mang tính học thuật cao, chương trình còn rèn luyện cho các em sự tự tin, chủ động trong cộng đồng cũng như tập trung tăng cường nền tảng tiếng Anh. Có một điều thú vị ở “Math Talent” đó chính là các câu hỏi đều sử dụng tiếng Anh. Các bạn học sinh phải “nhảy số” thật nhanh cả hai kĩ năng tính toán, suy luận và vận dụng khả năng đọc hiểu tiếng Anh.

Tập trung cao độ để trả lời câu hỏi nào…

 

Đội ngũ giáo viên sáng tạo, tràn đầy nhiệt huyết

Không thể không nhắc đến đội ngũ giáo viên tràn đầy nhiệt huyết và sáng tạo của Hệ thống trường liên cấp Newton – BTC những chương trình học tập dành cho học sinh.
Thầy cô giáo vừa là người thầy vừa là người bạn đồng hành với học sinh trong quá trình học tập, tạo môi trường thoải mái và năng động cho học sinh tự do phát triển khả năng cá nhân bằng cách triển khai những dự án học tập sáng tạo, với phương châm lấy học sinh làm trung tâm.

Không cần tốt nghiệp đạo diễn chương trình, biên tập hay tổ chức sản xuất, các thầy cô Newton sẵn sàng trở thành “tay ngang” – miễn sao tổ chức được những chương trình ý nghĩa và chất lượng nhất cho học sinh.

Đội ngũ giáo viên trẻ, sáng tạo và tràn đầy nhiệt huyết của Hệ thống trường liên cấp Newton

“Math Talent” đã khép lại nhưng con đường chinh phục những đỉnh cao trong Toán học sẽ là một chặng đường dài. Và thầy trò Newton luôn đồng hành để khám phá những điều thú vị đó.

 

Tin liên quan
Xem thêm