Tin tức - Sự kiện

KHI CÁC HOẠT ĐỘNG NGÀY THƯỜNG ĐƯỢC ĐƯA VÀO SỐ HOÁ – TRƯỜNG TIỂU HỌC NEWTON GOLDMARK

Những năm vừa qua, dịch bệnh Covid-19 bùng phát đã gây ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực, bên cạnh yếu tố kinh tế thì giáo dục là một trong những điều khiến xã hội quan tâm. Đứng trước những khó khăn chung đó, trường Tiểu học Newton Goldmark đã có những điều chỉnh tích cực và sáng tạo để thích nghi nhanh với điều kiện “bình thường mới” để đảm việc học của học sinh không bị gián đoạn. 

Năm 2021 vừa qua là một năm đầy thách thức và khó khăn. Để kiểm soát dịch bệnh lây lan trong cộng đồng và đảm bảo an toàn cho mọi người, thành phố đã nhiều lần ban hành quyết định giãn cách toàn xã hội. Theo đó, các con học sinh trên khắp cả nước đều chuyển việc học từ offline sang online để đảm bảo tiến độ học tập. Với phương châm “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học tập” công tác triển khai các hoạt động dạy học online của Hệ thống Trường Liên cấp Newton luôn nhanh chóng, kịp thời, với tinh thần chủ động, và sáng tạo. Qua mỗi đợt học online, thầy cô và học sinh đã tích lũy rất nhiều kinh nghiệm, vận dụng sáng tạo vào các hoạt động dạy và học trực tuyến, đem lại hiệu quả bất ngờ.

(Cô trò Newton trong một tiết học Tiếng Việt)
(Một tiết học trực tuyến của học sinh Newton)

Trước tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến vô cùng phức tạp, dù thầy trò vẫn phải tiếp tục thực hiện phương án giảng dạy và kiểm tra trực tuyến nhưng Hệ thống Trường Liên cấp Newton luôn tự tin về khả năng giáo dục học sinh của mình khi liên tiếp mang về nhiều giải thưởng lớn nhỏ tại các cuộc thi trong nước lẫn quốc tế. Chỉ trong năm học 2020-2021 vừa qua, học sinh Newton nói chung đã mang về hơn 3700 giải thưởng khác nhau trong đó 862 giải thuộc về các con học sinh của Trường Tiểu học Newton Goldmark. Đó quả thực là những con số biết nói, những thành tích vô cùng ấn tượng. Tiếp nối thành công của năm học trước, trong học kỳ I năm học 2021-2022, các con cũng đã và đang chuẩn bị tham gia thi đấu tại nhiều cuộc thi uy tin khác nhau của quốc gia và quốc tế khác nhau như Kỳ thì học sinh Giỏi cấp Quận, Thành phố; ASMO; SIMSO; IOE; TIMO; v.v. 

Nhà giáo Lê Thị Bích Dung – Phó Chủ tịch HĐQT Hệ thống Trường liên cấp Newton chia sẻ: “​​Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát và ngày càng diễn biến phức tạp, các hoạt động gần như bị đình trệ, cuộc sống của mỗi chúng ta đều bị ảnh hưởng, đặc biệt là học sinh không được đến trường học trực tiếp. Trước bối cảnh đó, Hệ thống Trường liên cấp Newton đã chủ động lên phương án và thực hiện giảng dạy trực tuyến. Chúng tôi vô cùng tự hào khi các con học sinh và toàn thể CB-NV-GV nhà trường đã thích nghi nhanh với sự thay đổi này. Vui hơn cả là khi học sinh Newton vẫn đạt được rất nhiều thành tích cao trong các kỳ thi và chứng minh được khả năng học của mình. Tôi hy vọng thầy trò Newton sẽ cùng nhau cố gắng và chinh phục những đỉnh cao mới trong tương lai.”

Là một trong những ngôi trường hàng đầu tại khu vực, mỗi học sinh Newton luôn được trải nghiệm đầy đủ những lễ hội truyền thống của nước ta cũng như lễ hội phương Tây, có thể kể tới: Lễ hội Halloween và Giáng sinh. Trong điều kiện hiện tại, mặc dù các con chưa được đến trường để cùng thầy cô và bạn bè để tham dự vào những hoạt động đó nhưng Ban lãnh đạo nhà trường đã hết sức tạo điều kiện cho các con tham gia khi tổ chức các hoạt động với hình thức trực tuyến được đầu tư cung phu cùng nội dung chất lượng. Có thể nói rằng việc biết thay đổi và áp dụng công nghệ trong thời buổi hiện tại là điều cần thiết trong mỗi trường học, Hệ thống Trường Liên cấp Newton tự hào là một trong những ngôi trường đầu tiên trong khu vực áp dụng hình thức tổ chức sự kiện bằng hình thức livestream qua các nền tảng mạng xã hội. 

(Học sinh Newton dự Lễ Khai Giảng năm học 2021-2022)
(Chương trình livestream “The Magic of Christmas 2021”)

Chia sẻ về những hoạt động của nhà trường trong thời gian vừa qua, phụ huynh Nguyễn Thuỳ Giang – một phụ huynh đang có 2 con hiện đang theo học tại trường cho biết: “Tôi cảm nhận được rõ được điều đó khi Nhà trường áp dụng hình thức trực tuyến và ứng dụng công nghệ thông tin trong việc dạy, học và các hoạt động, sự kiện trong năm học. Trong những chương trình livestream trực tiếp trên fanpage, học sinh vẫn được kết nối với thầy cô, bạn bè. Trẻ có thể tương tác, thể hiện cảm xúc của mình qua những tiết mục được dàn dựng công phu, đầu tư chuyên nghiệp và gây được ấn tượng mạnh với người xem. Cá nhân tôi nhận thấy việc duy trì các tương tác này sẽ mang đến những cảm xúc tích cực cho trẻ khi không thể đến trường và ít được gặp gỡ trực tiếp với những người bạn cùng trang lứa.

(Một phân đoạn trong chương trình livestream “Spooky Halloween 2021”)

Với cá nhân tôi, tôi nhận thấy đó chính là cách mà các thầy, cô ở trường Newton chú tâm để các con học sinh để các con không bị cảm giác xa cách trong những ngày học trực tuyến. Điều đó càng khiến các cô bé, cậu bé đáng yêu này mong mỏi một ngày được gặp thầy, cô và các bạn tại trường. “

Đại dịch Covid-19 đã gây nên sự thay đổi lớn về mọi mặt và việc linh hoạt điều chỉnh cách thức vận hành để thích nghi với điều kiện mới là yêu cầu sống còn cho doanh nghiệp nói chung và trường học nói riêng. Đặc biệt đối với trường học, khi mọi hoạt động đều gắn liền với những mầm non của đất nước thì việc đảm bảo cho học sinh không bị gián đoạn hoạt động học tập là điều cần thiết không chỉ đối với cá nhân mà còn là tương lai của cộng đồng dân tộc. 

Hệ thống Trường liên cấp Newton nói chung và Trường Tiểu học Newton Goldmark nói riêng sẽ luôn nỗ lực phát triển để mang đến một môi trường học tập trải nghiệm tốt nhất cho thế hệ học sinh, đúng với câu slogan của nhà trường “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”.

_Ngô Cao Hiếu & Trần Thị Diệu Linh – Ban Truyền Thông_

Tin liên quan
Xem thêm