Tin tức - Sự kiện

LỄ KHAI GIẢNG ẤN TƯỢNG VÀ XÚC ĐỘNG CỦA TRƯỜNG THCS – THPT NEWTON

Sáng ngày mùng 5 tháng 9 năm 2021, trên cả nước đã diễn ra Lễ khai giảng năm học mới. Diễn biến phức tạp của đại dịch Covid 19 không làm giảm không khí tương bừng và phấn khởi của hàng triệu học sinh và phụ huynh trên khắp đất nước hân hoan đón chào năm học 2021- 2022. Hòa trong không khí đó, Trường THCS- THPT Newton đã có một buổi lễ khai giảng trực tuyến vô cùng ấn tượng và thành công rực rỡ. Cơn mưa sáng ngày thu đầu tháng 9 ở Hà Nội đã rơi bên ngoài khán phòng MS Teams của Lễ khai giảng Trường Newton; đủ làm không khí dịu mát và dễ chịu và nổi bật hơn những gương mặt rạng ngời của các NGSer trong ngày khai trường vô cùng đặc biệt. 

Qua màn hình, phụ huynh và các con học sinh Newton đã tham dự chương trình khai giảng đông đủ và trang trọng. Lễ chào cờ được thực hiện trực tuyến vẫn vô cùng xúc động, tự hào. Tiếp đó, thầy Phó hiệu trưởng Hoàng Văn Trọng lên đọc thư của Chủ tịch nước. Trong bối cảnh đặc biệt, dường như những trao gửi tin yêu, những động viên khích lệ của Chủ tich nước, của mọi cấp, mọi ngành và toàn xã hội dành cho các em học sinh càng trở nên thiêng liêng, ý nghĩa.

 

Thầy Phó Hiệu trưởng Hoàng Văn Trọng đọc thư của Chủ tịch nước

 

Diễn văn khai giảng được tân Hiệu trưởng Hoàng Mận đọc với tất cả sự xúc động và niềm tự hào, tình yêu và tâm huyết dành cho các học sinh và mái Trường Newton thân yêu. Năm học mới nhiều thách thức đã bắt đầu. Nhà giáo Hoàng Mận với 13 năm gắn bó với Newton đã có nhiều đóng góp và cống hiến; cô đã trở nên quen thuộc trong sự yêu mến của học sinh, phụ huynh và giáo viên toàn trường nhiều năm nay. Và bây giờ, trên cương vị mới – Hiệu trưởng Nhà trường, trọng trách và thách thức phía trước chắc chắn không làm khó được một trong các nhà quản lý giáo dục trẻ tuổi và tài năng nhất thủ đô. Chúng ta sẽ cùng chờ đón một năm học mới thành công hơn nữa, bứt phá hơn nữa của Newton với những thành tích đáng tự hào mà cô Hoàng Mận đã, đang và sẽ dẫn dắt các học sinh, giáo viên Newton dành được. Khởi đầu năm học mới, khởi đầu nhiệm kỳ Hiệu trưởng đầu tiên của cô Hoàng Mận sẽ là khởi đầu cho một năm học thành công rực rỡ tại Trường THCS- THPT Newton.

 

Tân Hiệu trưởng Hoàng Mận

 

Phát biểu của học sinh Nguyễn Hà Phương, lớp 11G1 đã thể hiện niềm hạnh phúc và tự hào của toàn thể học sinh Newton trước thềm năm học mới.

Trong năm học này, Trường Newton vui mừng đón gần 500 học sinh mới, đó là các em học sinh lớp 6 và lớp 10; nâng tổng số học sinh toàn trường lên hơn 1600 và học sinh trong toàn hệ thống giáo dục Newton lên gần 6000 học sinh. Sự tịn tưởng, đồng hành của các bậc phụ huynh tại Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung chính là nguồn động lực, cổ vũ lớn đối với thầy trò nhà trường. Lời phát biểu của ông Nguyễn Mậu Dũng- Trưởng Ban phụ huynh Trường THCS- THPT Newton đã cho chúng ta thấy nội lực làm nên sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống GD Newton nói chung và của Trường THCS- THPT Newton nói riêng chính là sự đồng thuận, tin tưởng, thấu hiểu và ủng hộ hết mình của các bậc phụ huynh. Đó chính là cơ sở, nền tảng để tập thể lãnh đạo, cán bộ giáo viên nhà trường được hết mình với những sáng tạo và cống hiến vì những thế hệ học trò- những nhà lãnh đạo tương lai đang học tập và rèn luyện, trưởng thành mỗi ngày dưới mái Trường Newton thân yêu. 

Năm học mới 2021- 2022 đã chính thức bắt đầu. Môt năm học thật đặc biệt với Newton nói riêng và với cả nhân loại nói chung khi giặc Covid 19 đã “xông vào” và thách thức cả hành tinh. Đó là bài toán khó. Nhưng nó lại kích thích sự sáng tạo khi chạm vào lòng kiêu hãnh của trí tuệ con người. Đại dịch tấn công con người nhưng chưa bao giờ ngăn cản được con người luôn làm chủ hoàn cảnh. Chuyển từ trực tiếp sang trực tuyến, offline thành online, biến thách thức thành cơ hội, Newton đã làm như thế để đưa học sinh từ không gian lớp học bình thường sang lớp học kì diệu trên không gian của công nghệ số; không khoảng cách, tương tác mạnh mẽ, sáng tạo vô hạn. 

Thật vô cùng tự hào về các NGSer của chúng ta! Cuộc sống có thể sẽ xảy ra nhiều khó khăn, bất trắc. Nhưng với ý chí và niềm tin, sự thông minh và bản lĩnh, khát khao tri thức và trách nhiệm cộng đồng, chắc chắn không gì có thể ngăn được các bạn học sinh của Trường Newton chinh phục ước mơ và vươn tới thành công. 

Hạt mầm sẽ không thể lớn lên vững chãi và khỏe mạnh nếu thiếu người chăm tưới, tương lai mỗi học trò sẽ chẳng thể tươi đẹp và rực rỡ thành công nếu thiếu những người thầy tâm huyết, tài năng. Đằng sau mỗi tiết học hay là biết bao trăn trở, phía sau những hào quang thành tích của học trò là những hi sinh, cống hiến âm thầm. Chắc chắn, lúc này đây, trong trái tim những thầy cô yêu dấu cũng đang trào dâng bao cảm xúc, hào hứng bao dự định, khát khao trước một mùa gieo hạt bắt đầu, trước hy vọng về lứa học sinh sẵn sàng với các kỳ thi online, cách làm việc online và cách tiếp cận kiến thức bởi online. Bạn Nguyễn Hồng Phúc lớp 10G1 phát biểu: “Chúng con học online vẫn thấy vui, sôi nổi và nắm kiến thức như học trên lớp tuy nhiên chúng con vẫn muốn đến trường để còn được giao lưu với các bạn”,…

Chúc mừng sự thành công tốt đẹp của Lễ khai giảng năm học 2021- 2022 Trường THCS- THPT Newton. Đây sẽ là khởi đầu cho một năm học mới thành công rực rỡ!

 

Tin liên quan
Xem thêm