Tin tức - Sự kiện

Lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020

Trong không khí rộn rã, náo nức của những ngày cuối năm, sáng ngày 17/1/2019, hệ thống Trường liên cấp Newton long trọng tổ chức Lễ Sơ kết học kỳ I năm học 2019 – 2020. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ban Giám hiệu Nhà trường, tập thể giáo viên, nhân cùng toàn thể học sinh khối THCS và THPT.

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ chào mừng sôi động. Mở màn với tiết mục Nhảy hiện đại do Câu lạc bộ Lãnh đạo trẻ của nhà trường thể hiện – đây là tiết mục vừa lọt top 8 cuộc thi Nhảy Dance Battle HDBC, một cuộc thi uy tín dành cho học sinh, sinh viên thành phố Hà Nội. Tiếp đó là tiết mục “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng thiếu niên nhi đồng” vừa giành giải Xuất sắc tại Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng Quận Bắc Từ Liêm.

 

Tại buổi lễ, Tiến sĩ Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Newton đã có bài phát biểu sơ kết học kỳ I đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch hoạt động của nhà trường trong học kì vừa qua, ghi nhận, tuyên dương những thành tích, sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò nhà trường đã đạt được và định hướng khắc phục những mặt còn thiếu sót. Cô nhấn mạnh những thành tích mà tập thể giáo viên, học sinh nhà trường đã đạt được.

Trong học kỳ vừa qua, học sinh Trường THCS – THPT Newton đã tạo nên một “cơn mưa giải thưởng” khi đạt nhiều thành tích tại các cuộc thi trong nước và quốc tế. Về học tập, tổng cộng trường có 292 huy chương và giải thường, trong đó có 242 giải từ các cuộc thi quốc tế: IMSO, SEAMO, AMC, AMO,… các giải Nhất, Nhì, Ba trong kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Quận. Bên cạnh đó, học sinh Nhà trường cũng có nhiều thành tích xuất sắc tại các giải thể thao: Cầu lông, bóng bàn,….Cùng với đó, học sinh trường Newton cũng đã có nhiều trải nghiệm ấn tượng trong các hoạt động ngoại khóa của nhà trường như: chương trình Bay 2019, Tết Trung thu, Halloween, Lễ Giáng sinh… các sân chơi bổ ích như: Cuộc thi Tranh biện tiếng Anh, Sân khấu hóa tác phẩm văn học…

Học sinh trường Newton đã và đang khẳng định dấu ấn, bản sắc riêng của mình không chỉ trong học tập mà còn rất xuất sắc trong các hoạt động ngoại khóa, nghệ thuật…

Cũng trong buổi lễ, BGH Nhà trường đã trao tặng giấy khen cho 100 học sinh cùng 12 tập thể lớp đã có thành tích cao trong học tập cũng như các hoạt động thể thao, ngoại khóa. Những thành tích đó sẽ là động lực để các em học sinh tiếp tục rèn luyện, học tập mang về những “trái ngọt” trong học kỳ sắp tới.

Khép lại học kì I với những kết quả đáng tự hào, thầy và trò Trường THCS – THPT Newton có thêm động lực để quyết tâm tiếp tục cố gắng, nỗ lực hoàn thành những mục tiêu năm học, đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học kì II.

Mùa xuân mới đang đến, kính chúc các thầy cô giáo và các em học sinh thật nhiều sức khỏe, may mắn và thành công trong năm mới!

_Minh Thanh_

Tin liên quan
Xem thêm