LỢI THẾ GIÚP NỮ SINH NEWTON GIÀNH HỌC BỔNG ASEAN 2022

Học bổng ASEAN là một trong số ít chương trình học bổng toàn phần cho học sinh trung học phổ thông. Vì những quyền lợi mà chương trình học bổng này đem lại nên tỷ lệ cạnh tranh của chương trình học bổng này luôn rất lớn. Được biết, mỗi năm, Đại sứ quán Singapore chỉ phát hành 150 bộ hồ sơ đăng ký học bổng ASEAN cho Việt Nam. Số hồ sơ này lại được chia về các tỉnh, thành phố của cả nước dành cho những học sinh xuất sắc nhất về nhiều mặt. Và sau các vòng thi viết và thi phỏng vấn, chỉ có khoảng 10 – 15 học sinh của cả nước được nhận Học bổng danh giá này.

Nguyễn Khánh Vy – “siêu nhân” tiếng Anh, là học sinh trong đội Leader – rất năng động ở các phong trào của lớp 9G0 Trường Newton đã vừa xuất sắc giành được Học bổng ASEAN 2022. Với việc giành được Học bổng này, Nguyễn Khánh Vy sẽ được trợ cấp sinh hoạt phí hàng năm, ký túc xá, trợ cấp ổn định ban đầu, học phí và phí dự thi lấy chứng nhận GCE O-Level và GCE A-Level, ưu đãi y tế và bảo hiểm tai nạn khi học 2 năm phổ thông và 2 năm dự bị đại học tại các trường chọn của Singapore. Trong 4 năm học, học sinh sẽ được hỗ trợ vé máy bay về nước: 1 chiều lúc mới sang học, khứ hồi lúc kì nghỉ cuối năm của năm thứ 2 và 1 chiều lúc trở về nước sau 4 năm học.

Hầu hết những học sinh nộp hồ sơ apply học bổng ASEAN đều là những học sinh xuất sắc, toàn diện. Tiêu chí vô cùng quan trọng của học bổng này đó là: học sinh cần có thành tích học tập xuất sắc, từng đạt giải nhất, giải nhì trong kỳ thi học sinh giỏi của tỉnh, thành phố hay quốc gia; Giỏi tiếng Anh, có thể giao tiếp lưu loát và Cần tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa. Và đây đều là những lợi thế dành cho Khánh Vy khi em đã có những thành tích rất xuất sắc những năm học vừa qua.

Năm học 2021 – 2022, khi đang là học sinh lớp 8, nhờ khả năng học tiếng Anh nổi trội, Khánh Vy đã xuất sắc giành thủ khoa kỳ thi HSG cấp Quận và được lựa chọn tham dự vượt cấp Kỳ thi học sinh giỏi các môn văn hóa cấp Thành phố dành cho học sinh khối 9. Tuyệt vời hơn nữa, em đã xuất sắc giành giải Nhì cấp Thành phố với số điểm cao nhất của toàn đội (gồm những học sinh xuất sắc đến từ 20 trường THCS Quận Bắc Từ Liêm).

Tại kỳ thi Toán và tiếng Anh quốc tế Khánh Vy cũng giành được thành tích ấn tượng:

– Huy chương Vàng  Olympic tiếng Anh ASMO.

– Huy chương Vàng Cuộc thi ngôn ngữ quốc tế Willkomen

– Huy chương Đồng Toán quốc tế Hoa Kỳ AMO.

Không chỉ có thành tích nổi trội trong học tập, Khánh Vy còn vô cùng năng nổ trong mọi hoạt động ngoại khóa của trường. Nói về Khánh Vy, cô giáo Nguyễn Ngọc Linh – chủ nhiệm lớp 9G0 chia sẻ: “ Khánh Vy là một học trò thông minh, chăm chỉ và luôn nỗ lực không ngừng trong học tập. Vy học tốt đều tất cả các môn nhưng nổi trội đặc biệt ở môn tiếng Anh. Điều ấn tượng nhất của tôi về cô học trò của mình, đó là, mặc dù tham gia rất nhiều kỳ thi học sinh giỏi lớn nhưng Khánh Vy vẫn tham gia tích cực hầu hết mọi chương trình ngoại khóa của Trường, của lớp: Sân khấu hóa tác phẩm văn học; giải Thể thao; các chương trình từ thiện – xã hội. Em rất năng động và toàn diện.” Và có lẽ đó cũng chính là bí quyết giúp Khánh Vy luôn vui và có cảm hứng trong hành trình học tập của mình.

Niềm vui của Khánh Vy chắc chắn sẽ truyền cảm hứng cho rất nhiều học sinh Newton đã và đang không ngững nỗ lực để đạt được khát vọng và chinh phục mục tiêu của bản thân mình. Chúc mừng Khánh Vy và chúc cho em sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong năm học này dưới mái nhà Newton.

Tin liên quan
Xem thêm