Tin tức - Sự kiện

MỘT NGÀY TRẢI NGHIỆM TẠI STEMX CỦA HỌC SINH NEWTON

Hòa mình trong không gian mở đầy cảm hứng tại Khu trải nghiệm STEMX, trong hai ngày 19-20/4/2021, học sinh khối 6 của Trường Phổ thông Liên cấp Newton đã có một buổi học qua trải nghiệm lý thú với chủ đề: Thiết kế bộ Trò chơi bắn bóng. Hãy theo chân các bạn nhỏ để khám phá hành trình của các bạn ấy nhé!

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà

Từ trước khi di chuyển đến khu trải nghiệm, chúng tớ đã được thầy cô giao cho một thử thách, trong đó phải vận dụng các kiến thức về máy cơ đơn giản, lực ma sát, lực đàn hồi để hình dung và thiết kế nên những bộ trò chơi bắn bóng. Các hoạt động trải nghiệm tại STEMX sẽ giúp chúng tớ có thêm những kĩ năng, đánh giá phương án của mình và điều chỉnh thiết kế để tạo nên một bộ trò chơi hoàn chỉnh, dựa trên cảm hứng về Máy bắn đá trong lịch sử. Vì vậy mà chúng tớ rất háo hức chờ đón chuyến đi.

Có thể là hình ảnh về 9 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Khi cánh cổng Complex 01 hiện ra, tất cả chúng tớ bước vào một không gian rộng rãi, khoáng đạt và rất vintage. Những bậc cầu thang, những hành lang mở, phong cách décor như những coffee houses, những mảng tường gạch nâu và những đồ trang trí xinh xắn đều thu hút chúng tớ. Cùng với sự hướng dẫn của các thầy cô, chúng tớ được chơi game teambuiding lần lượt theo các trạm khác nhau. Chưa bao giờ những trò chơi như Mê cung toán học, tháp đoàn kết, ma phương số học, xây tháp, xây cầu,… lại thu hút chúng tớ chụm đầu, toát mồ hôi, thậm chí cãi nhau để tìm ra giải pháp đến như vậy. Và điều thú vị nhất đối với tớ đó là được chơi trò bắn thành cổ tích ở giữa sân trung tâm, khi có thể được chọn rất nhiều “viên đạn” khác nhau, chọn mục tiêu và điều chỉnh máy mới có thể phá được tường thành.

Có thể là hình ảnh về 3 người, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và trong nhà

Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người và mọi người đang đứng

Sau rất nhiều thử thách game, chúng tớ được vào một không gian rất đẹp có tên “Union Hall”, đó chính là nơi chúng tớ sẽ tự tay tạo ra những chiếc máy bắn bóng của riêng mình. Có những bạn lần đầu được chạm vào cái cưa, được biết thế nào là chà nhám, đóng đinh, khoan gỗ, … Nhưng khi đã bắt tay làm, ai cũng tập trung hết công suất, đến nỗi không nhận ra âm thanh đang lớn đến thế nào trong khu xưởng. Cầm những sản phẩm tự làm ra, nghe đánh giá từ các thầy cô: máy của bạn A đẹp, máy bạn B không chắc, sờ vào máy bạn C ráp quá, máy bạn D sao vừa thử bắn đã bung ra? Chúng tớ cảm thấy khâm phục những người kĩ sư thiết kế, những người thợ tỉ mỉ và tài hoa biết bao.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang ngồi và mọi người đang đứng

Khi được phỏng vấn về chuyến đi này, bạn Hạnh Phương lớp 6G0 New đã rất hào hứng mà chia sẻ rằng: “Bản thân nhận thấy mình có nhiều khả năng mà chưa thực sự khám phá hết được. Tớ chỉ mong nhà trường sẽ tổ chức thật nhiều chuyến trải nghiệm bổ ích như thế này để chúng tớ được thực hành nhiều hơn, cụ thể hóa kiến thức trong những trang sách hơn”.

Có thể là hình ảnh về 19 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Tạm biệt STEMX, những thử thách và trải nghiệm dành cho đoàn Newton hôm nay đã giúp chúng tớ khắc sâu thêm kiến thức của mình, được chạm, được làm, được chơi thật thú vị. Cùng chờ đón sản phẩm Bộ trò chơi bắn bóng hoàn chỉnh của khối 6 chúng tớ tại STEM DAY NGS 2021 nhé.

Tin liên quan
Xem thêm