Tin tức - Sự kiện

HÒA MÌNH VÀO MÙA THU HÀ NỘI VÀ HỌC HỎI KIẾN THỨC LỊCH SỬ THỦ ĐÔ

Những ngày qua, mùa thu Hà Nội mang một vẻ đẹp đầy ấn tượng với bầu trời xanh trong, cùng làn gió se se mát mẻ bên những đóa hoa nở rực trải dài từng góc nhỏ của Thủ Đô. Năm nay, chúng ta có một góc Hà Nội thu nhỏ giữa sân trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn để các con có thêm thời gian tận hưởng vẻ đẹp của khoảng thời gian đẹp nhất trong năm. 

Một điểm nổi bật của không gian “Mùa thu Hà Nội” tại Newton là hình ảnh tái hiện của chiếc xe đạp gánh hoa đặc trưng được trang trí với những bó hoa rực rỡ sắc màu tạo nên một không gian tươi mát và bừng sáng, khiến cho bất kỳ ai đến với I-sắc Niu-tơn đều cảm thấy như được đắm chìm trong một bức tranh thơ mộng. 

Đặc biệt thông qua hoạt động trải nghiệm mới mẻ này, học sinh NGS-ers còn được thầy cô cung cấp hêm những kiến thức lịch sử  của Hà Nội, cụ thể tại di tích Ô Quan Chưởng – Cửa ô duy nhất còn lại của kinh thành Thăng Long xưa. Hoạt động tìm hiểu về cửa ô giúp học sinh trân trọng giá trị của di sản văn hóa, cung cấp cho học sinh cơ hội hiểu sâu hơn về lịch sử của đất nước. Các con có cơ hội tự mình tạo ra câu hỏi, tìm kiếm thông tin, và suy ngẫm về những khía cạnh khác nhau của di tích. Qua đó, học sinh sẽ hiểu rõ hơn về sự phát triển của xã hội và văn hóa Việt Nam, đồng thời phát triển tình yêu và tôn trọng đối với văn hóa quê hương, thúc đẩy tinh thần bảo tồn và gìn giữ những giá trị này cho thế hệ sau.

Thông qua góc nhỏ “Mùa thu Hà Nội” tại Newton, bằng sự kết hợp hài hòa giữa khung cảnh mùa thu và bài học về di sản văn hóa của quê hương, các con học sinh trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã có những trải nghiệm học tập thú vị và đầy ý nghĩa. Đây không chỉ là cơ hội để các con thư giãn và tận hưởng thiên nhiên, mà còn là góc đọc sách cho học sinh trong những phút nghỉ giải lao giữa giờ. Không gian “Mùa thu Hà Nội” còn mang trong mình một giá trị giáo dục quan trọng. Việc học sinh tìm hiểu về di tích lịch sử Ô Quan Chưởng giúp NGS-ers nắm vững kiến thức về lịch sử và văn hóa, mang lại nhiều giá trị giáo dục quý báu và giúp các con phát triển tư duy và tình yêu quê hương, đất nước.

Tin liên quan
Xem thêm