Tin tức - Sự kiện

NÉT DUYÊN DÁNG ÁO DÀI CỦA GIÁO VIÊN I-SẮC NIU-TƠN

Thực hiện Công văn số 8 về tổ chức các hoạt động Tuần lễ áo dài và Hướng dẫn số 2 về kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã nhiệt liệt hưởng ứng tuần lễ áo dài và tổ chức cuộc thi “Duyên dáng áo dài NGS”.

Hoạt động này không chỉ thể hiện ý thức trách nhiệm của tập thể giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn trong việc gìn giữ, phát huy di sản văn hóa áo dài của Việt Nam mà còn thể hiện sự duyên dáng và tài năng của các giáo viên Newton.

Áo dài là y phục truyền thống của người Việt Nam. Trải qua bao thăng trầm, tài áo dài Việt Nam đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại. Để thể hiện niềm tự hào về y phục truyền thống của người Việt Nam, các con học sinh đã thực hiện tuần lễ áo dài bắt đầu từ ngày 5/3. Trong tà áo dài, các NGSers thật đáng yêu và vui tươi.

Có thể là hình ảnh về 12 người, trẻ em, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'HỆ THỐNG GIẢO DỤC NEWTON PASCAL HAPPY NEW YEAR 2021 বন'
Học sinh I-sắc Niu-tơn hưởng úng tuần lễ áo dài
Có thể là hình ảnh về 16 người, trẻ em và mọi người đang đứng
Học sinh I-sắc Niu-tơn hưởng úng tuần lễ áo dài

Các cô giáo I-sắc Niu-tơn ngày ngày trên bục giảng tận tâm với học trò và say mê với công việc, thể hiện sự khéo léo và duyên dáng của mình qua mỗi bài giảng. Ngày hôm nay, trong tà áo dài truyền thống nhiều màu sắc, các cô lại thể diện rõ hơn vẻ đẹp duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam truyền thống, tài năng và sự tươi trẻ của người phụ nữ hiện đại.

Trong phần thi trình diễn áo dài, các cô đã mang đến muôn vàn màu sắc áo dài. Đó là sự quý phái, trang trọng của áo dài cung đình; sự quyên dáng, nhẹ nhàng, thanh thoát của áo dài truyền thống; sự trẻ trung, năng động của những chiếc áo dài cách tân. Với dáng đi khoan thai, uyển chuyển nhưng cũng rất dứt khoát và mạnh mẽ, các cô giáo đã thể hiện được vẻ đẹp ngoại hình và sự trẻ trung của mình.

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và văn bản
Các cô giáo I-sắc Niu-tơn trong phần trình diễn áo dài

Đi qua phần thi trình diễn áo dài, các cô giáo Newton lại thể hiện sự thanh lịch của mình trong đời sống qua phần thi xử lý tình huống. Ban giám khảo đã đưa ra những tình huống rất gần gũi và thực tế nhưng cũng đòi hỏi các ứng viên phải rất tinh tế mới có thể giải quyết tốt phần thi của mình.

Có thể là hình ảnh về 2 người và mọi người đang đứng
Phần thi ứng xử

Đôi tay của các cô ngày ngày cầm phấn, nắn nót từng nét chữ trên bảng đen ngày hôm nay lại thể hiện sự khéo léo với nghệ thuật cắm hoa. Các đội thi đã thể hiện phong phú các loại hoa: lẵng hoa, bát hoa, vòng nguyệt quế…. và mỗi sản phẩm lại truyền tải một thông điệp thật ý nghĩa: tình yêu đối với các con học sinh thân yêu, tình yêu đối với mái trường Newton, mong muốn các con học sinh vươn tới thành công, thể hiện vẻ đẹp của người phụ nữ nói chung và người phụ nữ Việt Nam nói riêng…

Phần thi cắm hoa

Bên cạnh tài năng và sự duyên dáng của các cô giáo, các thầy giáo của trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã thể hiện sự nhiệt tình của mình bằng cách mang đến cho các cô một món quà vô cùng ý nghĩa. Đó là những tiết mục văn nghệ đặc sắc và phần trình diễn áo dài “giả nữ” khiến cho cả khán phòng bùng nổ những tiếng cười sảng khoái.

Có thể là hình ảnh về 5 người, mọi người đang đứng và trong nhà
Thầy giáo tổ Văn – Thể – Mỹ trình diễn áo dài mang đến những tràng cười sảng khoái cho mọi người

Hội thi “Duyên dáng áo dài NGS” đã diễn ra với màu sắc rất Newton: vừa ý nghĩa, phát huy được những nét đẹp truyền thống dân tộc nhưng cũng thật tươi trẻ và sôi động, phát huy được nhiệt huyết và sức mạnh của con người hiện đại. Các thầy cô Newton đã, đang và sẽ mang vẻ đẹp truyền thống của mình hướng tới hội nhập toàn cầu để đưa con thuyền Newton đi xa hơn nữa tới những chân trời mới.

Phạm Thị Phấn

Tin liên quan
Xem thêm