Tin tức - Sự kiện

Newton cùng sát cánh, cố lên miền Trung ơi !

“Thương miền Trung, mong lũ cạn

Thương vùng quê tôi năm nào phủ đạn”

– Rapper Trần Sơn Đạt –

 

Trong thời gian vừa qua, miền Trung Việt Nam ta đã phải hứng chịu nhiều thiệt hại bởi ảnh hưởng của bão số 6 và số 7. Thống kê cho thấy đã có ít nhất 135.000 gia đình bị ảnh hưởng trực tiếp và hơn nửa triệu người không có nước sạch. Hơn 1,5 triệu trẻ em có nguy cơ mắc bệnh, dinh dưỡng kém và chậm phát triển. Ngoài ra, nhiều trường học cũng bị tổn thất nặng nề, khiến người dân Việt Nam ai cũng “ngậm ngùi thương xót”.

Các điểm trường bị cô lập trong nước
Các điểm trường bị cô lập trong nước

Trước những thiệt hại nặng nề đó và với tinh thần “tương thân tương ái”, ban lãnh đạo hệ thống trường liên cấp Newton đã phát động, chung tay quyên góp ủng hộ miền Trung và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các thầy cô giáo, bậc phụ huynh và học sinh. Để động viên và chia sẻ những khó khăn của bà con miền Trung, ban lãnh đạo hệ thống trường liên cấp Newton dự kiến ngày 2/11/2020 sẽ có mặt ở Thừa Thiên Huế và sẽ trao tận tay số tiền đã quyên góp được của trường liên cấp Newton đến các điểm trường sau:

  • Trường TH Phong Chương thuộc xã Phong Chương, huyện Phong Điền
  • Trường THCS Phong Sơn thuộc xã Phong Sơn, huyện Phong Điền
  • Trường TH Phong Bình thuộc xã Phong Bình, huyện Phong Điền
  • Trường TH Điền Hương, thuộc xã Điền Hương, huyện Phong Điền
  • Trường mầm non Đông phú, thuộc xã Quảng An, huyện Quảng Điền

Các trường đều ở vùng lũ quét qua bị ngập sâu trong nước ở mức từ 1,5 mét đến 2mét trong suốt 15-20 ngày, nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Lũ quét qua các trường ở Phong Điền và Quảng Điền, các trường phải đóng cửa học sinh vẫn chưa thể đi học trở lại, lớp học, bàn ghế, sách vở và các thiết bị dạy đều hư hỏng và thiệt hại nặng nề. Thiệt hại nặng nề nhất là trường Điền Hương – nơi rốn lũ sông Ô Lâu đổ về cộng với vụ rào Trăng 3 cả trường chìm sâu trong nước trên 2 mét…

Nơi rốn lũ sông Ô Lâu đổ về nước ngập cao gần hết tường lớp học
Nơi rốn lũ sông Ô Lâu đổ về nước ngập cao gần hết tường lớp học

 

Dự kiến từ ngày 02 đến 04 /11/2020, đại diện Ban lãnh đạo, các Thày cô giáo và CMHS Hệ thống trường liên cấp Newton sẽ tiến vào miền Trung để trực tiếp hỗ trợ những điểm trường bị thiệt hại nặng nề sau lũ. Chi tiết sẽ được cập nhật thường xuyên trên fanpage và website của Hệ thống Trường liên cấp Newton.

Một lần nữa ban lãnh đạo Hệ thống trường liên cấp Newton xin gửi lời cảm ơn  tới các thầy cô giáo , quý CMHS và các con học sinh trong nhà trường đã cùng chung tay góp sức: “ Thương về Miền Trung “

Trân trọng!

Tin liên quan
Xem thêm