Tin tức - Sự kiện

NEWTON DẪN ĐẦU OLYMPIC TOÁN & KHOA HỌC CHÂU Á 2021 ASMOPSS

Olympic Toán và Khoa học Châu Á – (ASMOPSS) là kỳ thi Toán và Khoa học dành cho học sinh trong độ tuổi từ 11 đến 18, có niềm đam mê Toán và Khoa học, đồng thời cũng là nơi để các em học sinh thể hiện sự hiểu biết, chia sẻ ý tưởng, phát minh và sở hữu trí tuệ. Lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2011 tại Indonesia, đến nay, ASMOPSS đã trở thành một kỳ thi thu hút đông đảo học sinh của nhiều nước châu Á tham dự và tạo được tiếng vang rộng khắp.

Mục tiêu của cuộc thi này là khuyến khích học sinh tiếp thu Khoa học và Toán học ngay từ khi còn nhỏ, đồng thời tăng cường phát triển mối quan hệ quốc tế giữa các quốc gia trong khu vực Châu Á trong lĩnh vực Toán học và Khoa học. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid, năm nay, cuộc thi được tổ chức với hình thức thi trực tuyến.

Nhóm học sinh Newton tại kỳ thi

Vượt qua hàng trăm học sinh trên địa bàn thủ đô, qua các vòng tuyển chọn kĩ lưỡng do Hội Vật lí Việt Nam tổ chức, đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi Olympic Toán và Khoa học châu Á năm 2021 ASMOPSS năm nay gồm có 32 học sinh xuất sắc đến từ các trường chuyên và chất lượng cao của thủ đô, trong đó: Trường Newton có 8 học sinh; Trường THPT Chuyên Amstecdam 8 học sinh; Trường Giảng Võ và các trường quận Ba Đình: 16 học sinh.

Trong hai ngày 16 và 17/1/2021, các đội thi đã có phần thể hiện đặc biệt ấn tượng ở cả nội dung thi cá nhân và thi đồng đội tại Khách sạn Daewoo với sự giám sát nghiêm ngặt bởi hệ thống camera và giám thị Quốc tế tại Việt Nam. Tự tin và bản lĩnh, không chỉ thể hiện trình độ Toán và Khoa học vượt trội của đoàn Việt Nam. Đặc biệt  đoàn học sinh Newton còn cho thấy khả năng tiếng Anh đẳng cấp khi là hoàn thành các bài dự thi hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Kết quả: Nối dài những thành công vang dội từ các sân chơi trí tuệ đẳng cấp, ngày 24/1/2021, thầy và trò hân hoan đón nhận kết quả từ Ban tổ chức Kỳ thi Olympic Toán và Khoa học Châu Á (ASMOPSS). Toàn đoàn Việt Nam có 10 giải cá nhân, gồm 2 Huy chương vàng, 3 Huy chương Bạc, 5 Huy chương Đồng và 4 giải đồng đội. Điều đặc biệt của kỳ thi này là: Đoàn của trường Newton chiếm 6/10 giải cá nhân và 2 giải đồng đội – là Trường đóng góp nhiều huy chương nhất, với chất lượng giải cao nhất của toàn đoàn Việt Nam.

BẢNG TỔNG HỢP THÀNH TÍCH CỦA ĐOÀN VIỆT NAM
Trường THCS Newton 6 huy chương cá nhân

(2 HCV; 2 HCB; 2 HCĐ)

2 huy chương Bạc đồng đội
Trường Chuyên Amstecdam 2 Huy dương cá nhân

(1 HCB; 1 HCĐ)

1 huy chương Bạc đồng đội
Các trường quận Ba Đình 2 huy chương Đồng cá nhân 1 huy chương đồng đội

Nói về nhóm học sinh Newton, PGS.TS Nguyễn Cao Khang – Giảng viên ĐHSP Hà Nội – Trưởng đoàn Việt Nam tham dự ASMOPSS 2021 chia sẻ: Kỳ thi này rất khó và tỉ lệ giải của BTC đưa ra rất thấp. Học sinh Newton thật sự rất tài năng, là những đội quân tinh nhuệ khi thi đấu tại các đấu trường trí tuệ lớn. Điều ấn tượng đặc biệt của tôi là 100% học sinh Newton đều làm bài bằng tiếng Anh. Đây là điều mà không phải học sinh nào trong đoàn cũng làm được, kể cả học sinh chuyên.

8 học sinh Newton trong đoàn dự thi ASMOPSS 2021

Đáng chú ý là 02 học sinh Nguyễn Bùi Đức Dũng và Lê Đại Quang cùng là học sinh lớp 7G0 – của Trường Newton xuất sắc giành 2 huy chương Vàng trên tổng số 7 huy chương Vàng của toàn cuộc thi. Một lần nữa, học sinh Newton lại tạo nên những thành tích vô cùng ấn tượng tại một cuộc thi trí tuệ có uy tín và nổi tiếng!

Đoàn Việt Nam làm bài thi dưới sự giám sát nghiêm ngặt của giám thị quốc tế và hệ thống camera

Hành trình đến với ASMOPSS 2021 của nhóm học sinh Newton là một trải nghiệm thật đáng nhớ. Đó chính là một động lực to lớn để các con tự tin tiếp tục đam mê Toán, Khoa học và Công nghệ ứng dụng để giải quyết các vấn đề. Hãy luôn giữ cho mình ngọn lửa đam mê, gia đình, thầy cô trường Newton luôn ở bên ủng hộ, tiếp sức cho các con.

Một lần nữa chúc mừng thành tích đáng tự hào của các con học sinh trường THCS – THPT Newton. Từ đây, các con thêm vững bước chinh phục những đỉnh cao tri thức tiếp theo, khẳng định mình và bản sắc học sinh Newton.

Đoàn Việt Nam tham dự kỳ thi ASMOPSS

_Minh Thanh_

Tin liên quan
Xem thêm