Tin tức - Sự kiện

NEWTON ĐÓN MÙA VÀNG BỘI THU VỚI KẾT QUẢ THI HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HÓA CỤM NAM- BẮC TỪ LIÊM 2023

Kì thi Học sinh giỏi các môn văn hóa được tổ chức thường niên là một hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm đánh giá chất lượng giáo dục mũi nhọn của các trường THPT với hình thức thi chung bộ đề dành cho tất cả các trường THPT trên Thành phố.  Và Cụm Bắc- Nam Từ Liêm là cụm có số trường THPT đông nhất Thành phố với hơn 30 trường THPT công lập, tư thục. Thật tự hào khi tại cuộc thi uy tín này, Trường THCS- THPT Newton luôn là cái tên quen thuộc được xướng lên đầu tiên trong các hạng mục giải thưởng. Nhưng mỗi năm một mùa vui thắng lợi đều có những sắc thái khác nhau. Và năm nay, đó là những cảm xúc thật đặc biệt khi hôm nay thầy trò Newton nhận về lại là một “cơn mưa giải thưởng”.

Newton ra quân với 65 học sinh của khối lớp 10 và khối 11 tham gia dự thi học sinh giỏi ở nhiều bộ môn và kết quả là 60/65 học sinh đạt giải- tức 92,3% học sinh dự thi đạt giải. 60 giải bao gồm: 12 giải Nhất, 20 giải Nhì, 12 giải Ba và 16 giải Khuyến Khích. Tỉ lệ luôn đạt ở mức cao hàng năm cho thấy học sinh Newton có truyền thống “thi đâu đỗ đó”. Cả tuần qua là chuỗi niềm vui khi thầy trò nhà trường liên tiếp nhận kết quả tuyệt vời từ các cuộc thi lớn trên cả nước.

Điều ấn tượng nhất là nhiều đội tuyển đạt giải 100% như: Tuyển Văn 11, tuyển Anh 10, 11, tuyển Sử 11, tuyển Địa 10, tuyển Lý 10…Hầu như ở tất cả các môn, học sinh Newton đều ghi tên ở ngôi vị thứ nhất. Luôn giành nhiều giải và giải cao- đó là truyền thống đáng tự hào của học sinh Newton ở sân chơi trí tuệ chính thống và ý nghĩa bậc nhất này.

Để có niềm vui ngày hôm nay, các thầy cô giáo lãnh đội và các học sinh trong đội tuyển tham gia dự thi Học sinh giỏi Cụm đã có những tháng ngày không thể nào quên. Say sưa học tập, khát khao kiến thức, rực lửa đam mê, cháy bỏng ý chí, mạnh mẽ quyết tâm, bỏ lại phía sau tất cả những khó khăn thử thách… không gì ngăn được những bước chân khát khao chiến thắng, hoàn thiện chính mình.

Học sinh Newton xuất sắc về kiến thức và tuyệt vời trong ý chí, Giáo viên Newton tài tâm nhiệt huyết; sắc về chuyên môn, vững phương pháp và sâu kiến thức, tận tâm truyền dạy không chỉ tri thức mà cả đam mê. Nên chiến thắng hôm nay, niềm vui hôm nay là tất yếu. Xin chúc mừng niềm vui lớn, niềm vui chung của đại gia đình Newton!

Tin liên quan
Xem thêm