HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP NEWTON ĐỒNG HÀNH CÙNG TRUNG ƯƠNG ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH TRONG GIÁO DỤC VÀ BỒI DƯỠNG TÀI NĂNG TRẺ

Ngày 25/04/2024, Hệ thống trường liên cấp Newton đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược giai đoạn 2024-2029 cùng Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (Đơn vị trực thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh). Sự kiện đã đánh dấu và mở ra mối quan hệ hợp tác giữa 2 đơn vị uy tín trong công tác giáo dục để phối hợp tổ chức các hoạt động sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi.

Trong suốt 30 năm hình thành và phát triển, Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ (CYTAST) luôn tích cực phối hợp, thực hiện chức năng tham mưu với Ban Bí thư Trung ương Đoàn. Từ đó, xây dựng kế hoạch, chương trình công tác trong lĩnh vực phát triển Khoa học và Công nghệ để trở thành đơn vị tiên phong, dẫn đầu trong việc đổi mới, tìm kiếm và phát hiện tài năng trẻ.

Bằng kinh nghiệm nhiều năm đồng hành tổ chức Hội thi Tin học trẻ cùng với bảng vàng thành tích ấn tượng của học sinh Newton xuyên suốt các mùa thi, Hệ thống trường liên cấp Newton là đơn vị uy tín để Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ lựa chọn hợp tác chiến lược trong tương lai. 

Chiều ngày 25/4 tại Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hệ thống Trường liên cấp Newton và CYTAST.

Nhận thấy điểm chung sâu sắc trong sứ mệnh nâng tầm chất lượng khoa học và công nghệ dành cho thế hệ trẻ, Newton và CYTAST đã thống nhất thoả thuận hợp tác với các nội dung cụ thể:

“- Hệ thống trường Liên cấp Newton đồng hành cùng Hội thi Tin học trẻ toàn quốc được tổ chức hằng năm: Trao giải thưởng và tặng học bổng với các mức 100%, 70%, 50% cho thí sinh đạt giải cao tại Vòng khu vực miền Bắc và Vòng Chung kết toàn quốc.

– Các bên phối hợp tổ chức các sân chơi, hoạt động sáng tạo trong học sinh: Tổ chức Trại hè sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi nhằm khuyến khích tư duy sáng tạo, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng làm việc nhóm của học sinh. Xây dựng và thực hiện các chương trình giáo dục STEM dành cho học sinh từ mầm non đến THPT, bao gồm các hoạt động như lập trình, robot, thiết kế, khoa học máy tính,…

– Phối hợp thực hiện truyền thông, quảng bá hình ảnh, hoạt động của Trường và CYTAST.”

Thoả thuận hợp tác giữa Hệ thống Trường liên cấp Newton và CYTAST nhằm phối hợp tổ chức các hoạt động sáng tạo dành cho thanh thiếu nhi.

Buổi lễ ký kết đã khép lại thành công và trọn vẹn, đánh dấu hợp tác song phương giữa Hệ thống trường liên cấp Newton cùng Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ trong việc hướng tới mang lại nhiều giá trị thiết thực và nhân văn, cùng nhau nâng cao chất lượng giáo dục cho thế hệ thanh thiếu nhi, từ đó nâng tầm nguồn nhân lực Việt. Chúc cho sự hợp tác giữa Hệ thống trường liên cấp Newton và Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ ngày càng bền chặt, cùng nhau phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo cho đất nước.

Tin liên quan
Xem thêm