Tin tức - Sự kiện

NEWTON FAMILY SPORTS DAY 2022 – GẮN KẾT VÀ BÙNG NỔ

Newton Sports Family Day 2022 – “Ngày hội thể thao và gia đình” đã trở thành một hoạt động thường niên của trường THCS – THPT Newton. Sau thời gian gián đoạn bởi dịch Covid, hoạt động này lại tiếp tục duy trì bằng sự hồi hộp, chờ đợi, hào hứng và bùng nổ của mọi thành viên trong đại gia đình Newton. Ngày hội là dịp giao lưu, thi tài, là cuộc đua tiếp sức giữa các bố mẹ và các con, giữa các lớp trong khối, là sự tự tin khẳng định sức mạnh của cá nhân và tập thể trong các môn thi : Kéo co, đá bóng, bơi lội, rubik…

Môn thi kéo co – một phần thi tập thể đầy kịch tính đã thổi bừng sức sống cho mọi góc sân tại Newton, đem đến cho người xem những giây phút căng thẳng, những tiếng cổ vũ, những tràng pháo tay của những cổ động viên cuồng nhiệt đến từ hai phía. Để giành chiến thắng các đội thi tài không chỉ có sức khoẻ, sự dẻo dai mà còn cần có chiến thuật hợp lý, sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội.

Tại bể bơi bốn mùa của trường, cuộc thi bơi tiếp sức giữa bố mẹ và các con diễn ra cũng rất sôi nổi trong tiếng hò reo đầy hứng khởi của những cổ động viên. Đâu chỉ là cuộc đua mà đó còn là hình thức học tập nâng cao kỹ năng sống, biết cách tự bảo vệ mình và hưởng thụ những giá trị sống tốt đẹp của mỗi thành viên trong đại gia đình Newton. Tình thân trong gia đình được củng cố vững chắc, sức mạnh, ý chí của người cha, người mẹ trong đường đua xanh này truyền đến cho các con một cách cụ thể, hữu hiệu và đầy yêu thương.

Không chỉ truyền cho con kĩ năng bơi lội và được cùng con thử sức trong cuộc đua tài này, những ông bố và thầy chủ nhiệm còn đồng hành cùng con trên sân cỏ với những trận bóng đá mãn nhãn. Dù cái nắng tháng Năm bắt đầu đổ lửa, nhưng những đường bóng lên xuống, tạt trái, tạt phải qua đôi chân dẻo dai của cha và con, thầy và trò vẫn hừng hực trong những pha bóng đầy kịch tính. Chúng ta là đồng đội, chúng ta bạn bè, là sự gắn kết, động viên, khuyến khích nhau qua từng hiệp chơi. Mạnh mẽ, quyết đoán, khéo léo, linh hoạt tấn công, phòng thủ chắc chắn và kiên định với ý chí của bản thân nhưng cũng phải thật cao thượng con nhé. Thể thao đã giúp thầy cô, bố mẹ, bạn bè nói được nhiều điều hơn thế trong ngày hội đặc biệt này.

Có một môn thi cũng được học sinh các khối lớp đăng kí thi rất đông – môn Rubik.  Đây là một bộ môn, một món đồ chơi giải trí rất trí tuệ, đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn. Bộ môn giúp người chơi cải thiện trí nhớ, tăng cường khả năng giải quyết vấn đề và nhận thức, thách thức khả năng tưởng tượng của người chơi. Sau mỗi cuộc chơi, người được vào vòng trong càng hứng khởi, người theo dõi càng nín thở, hồi hộp khi nhìn những bàn tay, những ngón tay thoăn thoắt, xoay, xoay…

Ngày hội đã kết thúc nhưng những niềm vui vẫn nối dài qua tiếng cười, qua sự hò hẹn đến ngày này năm sau của những thành viên trong đại gia đình thân thương mang tên Newton.

Newton, ngày 28 tháng 5 năm 2022

 

Bài: Hà Thị Hòa, Ảnh: Ban Truyền Thông

Tin liên quan
Xem thêm