Tin tức - Sự kiện

NEWTON GOLDMARK – LAN TOẢ NHỮNG GIÁ TRỊ TỐT ĐẸP TRONG CỘNG ĐỒNG

Trường Tiểu học Newton Goldmark đề cao và coi trọng những chiến dịch thiện nguyện là việc không thể thiếu song hành cùng quá trình hoạt động giáo dục của mình. Việc đồng hành cùng những chương trình để giúp đỡ những mảnh đời đang còn khó khăn là việc nên và phải làm. Dạy và học gắn với trách nhiệm xã hội luôn là triết lý hoạt động của Trường Tiểu học Newton Goldmark nói riêng và Hệ Thống Trường Liên Cấp Newton nói chung. 

Dù mới được thành lập được gần 4 năm nhưng Trường Tiểu học Newton Goldmark đã dần khẳng định được chỗ đứng của mình trên bản đồ trường học trong khu vực với đội ngũ giáo viên, nhân viên giàu kinh nghiệm và các con học sinh tài năng. Là một trong những ngôi trường trẻ, hàng đầu và Trường Tiểu học Newton Goldmark hiểu rõ sứ mệnh của mình khi không chỉ tập trung phát triển vào chất lượng môi trường giảng dạy, cơ sở vật chất, chương trình học, v.v. mà còn tích cực tham gia, tổ chức các hoạt động thiện nguyện vô cùng ý nghĩa.

Trong nửa đầu năm học 2021-2022, Ban lãnh đạo Trường Tiểu học Newton Goldmark đã thực hiện một số chuyến đi thiện nguyện để trao các phần quà đến những mảnh đời kém may mắn trong xã hội. Vào dịp Trung thu vừa qua, BGH Nhà trường đã thay mặt quý CMHS, học sinh và toàn thể CB-GV-NV đã thực hiện trao tặng 300 suất ăn cho những người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương. Đây cũng là một hoạt động thiện nguyện thường niên mỗi dịp Trung thu của không chỉ mỗi Trường Tiểu học Newton Goldmark mà còn của các trường thuộc Hệ Thống Trường Liên Cấp Newton. Bởi Tết Trung thu còn được gọi là Tết đoàn viên, đây là thời gian để gia đình quây quần bên nhau, tâm sự, chia sẻ và cùng nhau ăn những miếng bánh Trung thu ngon miệng. Vậy nên Nhà trường cũng đã chia sẻ một chút niềm vui đó, dù có thể không nhiều nhưng chứa đựng nhiều tình cảm đến nhiều những người có hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ. 

Vào ngày 14/01 vừa qua, Hội Chữ Thập Đỏ quận Bắc Từ Liêm đã tổ chức chương trình trao quà Tết với chủ đề “Xuân Nhân Ái – Tết Sẻ Chia” tại Trụ Sở Quận Uỷ, HĐND – UBND quận Bắc Từ Liêm. Ban lãnh đạo Trường Tiểu học Newton Goldmark đã tham dự chương trình trực tiếp với cương vị là đại diện đơn vị tài trợ. Cô Dương Thu Trang – Hiệu trưởng và Thầy Nguyễn Duy Khuê – Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Newton Goldmark đã trao tận tay tới những hộ gia đình, các con học sinh và các hội viên hội cựu TNXP, Hội CCB, Hội NNCĐ da cam có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận những suất quà và tiền mặt.

Tết Nguyên Đán là một trong dịp được chờ đợi nhất trong năm, đây là lúc nhà nhà sẽ được sum họp bên nhau, thưởng thức những món ăn truyền thống, cùng nhau chuẩn bị nhà cửa đón Tết nhưng những điều tưởng chừng rất đỗi bình thường đó lại không dễ dàng gì với những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trong thời buổi hiện nay. Dịch bệnh Covid-19 vẫn luôn là vấn đề nóng trên các mặt báo và các trang mạng xã hội, khi dịch bệnh đã và đang làm ảnh hưởng ít nhiều đến cuộc sống của người dân, tạo nên những khó khăn, thử thách. Cùng chung mục đích chia sẻ khó khăn với người có hoàn cảnh khó khăn Trường Tiểu học Newton Goldmark đã thực hiện những việc làm, nghĩa cử cao đẹp và hành động đó đều đáng trân trọng cũng như góp phần lan tỏa tinh thần đoàn kết, góp sức cho cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19. 

 

Nhân dịp Tết Nguyên Đán – Nhâm Dần 2022 sắp đến, Trường Tiểu học Newton Goldmark và các trường thuộc Hệ Thống Trường Liên Cấp Newton xin kính chúc Quý phụ huynh, các con học sinh và toàn thể CB-NV-GV Nhà trường có một năm mới An Khang – Thịnh Vượng – Vạn Sự Như Ý. Mong rằng bước sang năm mới, chúng ta sẽ gặt hái thêm được nhiều thành công và đưa cái tên “NEWTON” lên một đỉnh cao mới.

Cao Hiếu – Ban Truyền Thông

Tin liên quan
Xem thêm