Tin tức - Sự kiện

NEWTON – NGÔI TRƯỜNG LUÔN DẪN NGÔI ĐẦU TẠI CÁC SÂN CHƠI TRÍ TUỆ

Năm học 2020- 2021 đã trải qua hơn 2 tháng, đã đến chặng đầu tiên trong hành trình năm học- giữa học kì 1. Và với một năm học nhiều biến động, thử thách, nhìn lại quãng đường đã qua, thầy và trò trường Newton vẫn rưng rưng hạnh phúc: xúc động và tự hào khi nhìn vào con số vô cùng ấn tượng- 163 giải và huy chương trong các cuộc thi tài trên mọi lĩnh vực.

AIMO là đấu trường tranh tài Toán học quốc tế uy tín và lớn bậc nhất châu Á dành cho học sinh phổ thông, được tổ chức thường niên bởi Ủy ban điều hành AIMO Quốc tế thuộc hiệp hội Olimpic toán học châu Á. Sứ mệnh của AIMO  là tạo sân chơi cho học sinh học tập, nuôi dưỡng niềm đam mê Toán học và rèn luyện tư duy logic- phân tích- phản biện, được coi là các kỹ năng tư duy bậc cao. Và 04 huy chương là thành tích danh giá mà học sinh Newton đã xuất sắc đạt được.

Thầy và trò trường THCS - THPT Newton tại lễ trao giải Toán học AIMO 2020
Thầy và trò trường THCS – THPT Newton tại lễ trao giải Toán học AIMO 2020

Tại cuộc thi Toán học không biên giới do tổ chức giáo dục Education without Borders ( Bulgaria) và Trung tâm Khoa học và Giáo dục ( Kazakhstan) phát động và tổ chức, học sinh Newton cũng đã mang về một Huy chương vàng danh giá.

04 huy chương trong cuộc thi Toán FMO, 20 huy chương trong cuộc thi toán Sasmo, 07 huy chương ở cuộc thi HKIMO và HKISO, 11 huy chương tại cuộc thi Toán kangaroo. 76/ 81 học sinh tham gia thi đã đạt huy chương tại cuộc thi Seamo; trong đó có 13 huy chương Vàng, 7 huy chương Bạc, 18 huy chương Đồng và 36 giải khuyến khích. Đó thực sự là những con số vô cùng ấn tượng.

Song song với các thành tích đáng tự hào trên các sân chơi trí tuệ là những giải thưởng đáng quý tại các cuộc thi văn hóa, thể thao. Trong Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Nội vừa qua, học sinh Newton cũng đã xuất sắc mang về 03 huy chương ở các bộ môn cầu lông và cờ vua.

Và đặc biệt, trong cuộc thi âm nhạc quốc tế, Newton cũng đã góp mặt bằng 02 huy chương danh giá.

Và thông tin mới nhất là thầy trò Newton vừa đón nhận 35 giải toán Úc AMC; 08 giải High Distinction, 23 giải Distinction, 07 giải Credit và 02 chúng nhận tham gia Proficiency. Trung bình, học sinh Newton đã gặt hái khoảng 2,5 giải mỗi ngày. Và mái trường này đã thực sự là nơi quy tụ những tài năng.

Với mục tiêu giáo dục hướng tới sự phát triển toàn diện cho học sinh, trường THCS- THPT Newton đã luôn quan sát, phát hiện, bồi dưỡng và trao cơ hội cho học sinh thể hiện, cọ xát và khẳng đinh mình. Những nỗ lực và tâm huyết đó của lãnh đạo và giáo viên nhà trường đã truyền sang học sinh niềm cảm hứng và khát khao học tập, rèn luyện, phát triển bản thân. Và gieo yêu thương thì gặt về hạnh phúc. Qua hơn 2 tháng ngắn ngủi kể từ đầu năm học, những ngày giữa tháng 10, các con học sinh Newton đã đem về những món quà không thể tuyệt vời hơn đó là 163 giải và huy chương trên các sân chơi tài năng.

Các bậc cha mẹ học sinh, thầy cô và bạn bè ở mái nhà chung Newton sẽ tiếp tục những cảm xúc hạnh phúc và tự hào này với hành trình phía trước. Và thành tích ấn tượng hôm nay sẽ là động lực và niềm tin cho những thành tích đáng tự hào sẽ được nối dài trong ngày mai.

Hoa Quý

Tin liên quan
Xem thêm