Tin tức - Sự kiện

NEWTON RẠNG RỠ ĐÓN THÀNH TÍCH TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP THÀNH PHỐ TRƯỚC THỀM TẾT TÂN SỬU 2021

Kết quả cuộc thi Học sinh giỏi cấp thành phố các môn văn hóa vừa được công bố. Niềm vui, hạnh phúc và tự hào về thành tích của các em học sinh đã phần nào trấn an, đẩy lùi những hoang mang, lo lắng về dịch Covid đang phức tạp trước Tết Tân Sửu của thầy và trò trường Newton. Điều đó cũng nói lên rằng, mọi tình hình hay những tác động của đại dịch  không thể ảnh hưởng đến ý chí, đến khả năng chinh phục những đỉnh cao, làm chủ mọi sân chơi trí tuệ, đến thành tích dạy và học của thầy cô trò Trường Newton.

Đội tuyển HSG trường THCS-THPT Newton
Đội tuyển HSG trường THCS-THPT Newton

Cuộc thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố đối với học sinh lớp 9 được tổ chức thường niên. Đây cũng là kì thi chính thống và uy tín bậc nhất để đánh giá chất lượng đào tạo mũi nhọn của các trường trên toàn thành phố.

Năm nay, Newton đã đón nhận một kết quả vô cùng rực rỡ với tổng số 21 giải. Trong đó: 02 giải Nhất ở môn Văn và Vật lý, 03 giải Nhì: 2 giải Nhì môn Khoa học và 01 giải Nhì môn Hóa; 04 giải Ba: 02 giải Ba môn Anh và 02 giải Ba môn Tin, 12 giải Khuyến Khích: 06 giải KK môn Khoa học, 05 giải KK môn Anh và 01 giải KK môn Địa.

STT Họ và tên Học sinh Lớp Môn Giải
1. Lê Hương Giang 9G0 Ngữ Văn Nhất
2. Lê Diên Hiếu 9G0 Vật lí Nhất
3. Lê Diên Hiếu 9G0 Khoa học Nhì
4. Bùi Sơn Tùng 9G0 Khoa học Nhì
5. Bùi Sơn Tùng 9G0 Hóa học Nhì
6. Lê Xuân Khôi 8G0 Tiếng Anh Ba
7. Nguyễn Hoàng Minh Trí 9G0 Tiếng Anh Ba
8. Nguyễn Cảnh Dương 8G0 Tin học Ba
9. Trần Phú Thành 9G0 Tin học Ba

Đặc biệt môn Khoa học là tổ hợp 3 môn Hóa học, Vật Lý, Sinh học của kiến thức lớp 9 thì có nhiều học sinh thi vượt cấp học và vẫn đạt giải Khuyến khích là Nguyễn Hoàng Phương Linh (lớp 7G0), Lê Đại Quang (lớp 7G0) và Lê Xuân Khôi (lớp 8G0). Ngoài ra còn những học sinh lớp 9 đạt giải Khuyến khích các môn Tiếng Anh là: Đỗ Nguyên Sang, Nguyễn Phúc Hưng, Nguyễn Hương Lan, Đinh Ngọc Linh và môn Khoa học gồm: Đào Linh Chi, Đặng Thái Duy, Phạm Gia Hưng, Vũ Hương Linh (môn Địa lý)

Thành công nối tiếp thành công, truyền thống ngôi trường dẫn đầu chất lượng và số lượng học sinh giỏi Thành phố của quận bắc Từ LIêm. Những thế hệ học sinh Newton phát huy xuất sắc tại tất cả các sân chơi, ở rất nhiều môn. Những học sinh sáng giá trên, có nhiều em đồng thời đạt cả hai giải như: Lê Diên Hiếu, Bùi Sơn Tùng, Lê Xuân Khôi đều xứng đáng là những gương mặt tiêu biểu của vườn ươm tài năng THCS- THPT Newton.

 — HOA QUÝ —

Tin liên quan
Xem thêm