Tin tức - Sự kiện

NEWTON TRONG KỲ THI CHỌN ĐỘI TUYỂN HSG KHOA HỌC CẤP TP

Kỳ thi học sinh giỏi môn khoa học bao gồm 3 môn tích hợp: Vật lý, Hóa học, Sinh học đã trở thành sân chơi trí tuệ uy tín và hấp dẫn với các bạn học sinh cấp THCS, đặc biệt là học sinh lớp 9. Đây cũng chính là nơi học sinh Newton đã tạo được dấu ấn đáng tự hào với các thành tích nổi bật.

Năm học 2019- 2020 này, đến 06 vị trí đầu bảng đã thuộc về học sinh Newton. Với điểm số thuyết phục và số lượng học sinh nhiều nổi bật, Trường THCS- THPT Newton đã có đóng góp quan trọng cho đội hình HSG Khoa học tham dự cuộc thi cấp Thành phố của quận Bắc Từ Liêm.

Học sinh Lê Diên Hiếu lớp 9G0 đã đạt 58/60 điểm 3 môn Lý, Hóa, Sinh. Số điểm gần như tuyệt đối của Hiếu đã khẳng định khả năng tư duy vượt trội và kiến thức khoa học vững vàng mà con đã được trang bị. Liên tiếp sau Hiếu là 5 học sinh khác của Trường THCS – THPT Newton với điểm số cũng vô cùng ân tượng: Đào Linh Chi ( 45,75/60), Phạm Gia Hưng ( 42,25/ 60), Bùi Sơn Tùng (42,25/60), Lê Đại Quang ( 41,75/60), Đỗ Quốc Minh ( 40,50/60). Đặc biệt trong số các học sinh thi này thì có rất nhiều học sinh đã cùng thời gian trên tham gia thi HSG của các môn khác như: Lê Diên Hiếu thi môn Vật Lý, Bùi Sơn Tùng thi môn Hóa học, Đào Linh Chi thi môn Sinh vật, Phạm Gia Hưng thi môn Vật lý, Lê Xuân Khôi thi môn Tiếng Anh.

Trong danh sách 20 HS đội tuyển Học sinh giỏi Khoa học của quận  Bắc Từ Liêm sẽ dự thi cấp thành phố thì Trường Newton có đến 09 em. Bất ngờ hơn nữa là trong số đó có 3 em đang là học sinh lớp 8 đã thi vượt cấp: Lê Đại Quang 8G0, Nguyễn Hoàng Phương Linh 8G0, Lê Xuân Khôi 8G0.

Những con số trên không chỉ là niềm vui, niềm tự hào của bản thân các em cùng cả gia đình và nhà trường. Đây còn là sự khẳng định thuyết phục về một môi trường đào tạo ưu việt. Với mục tiêu phát triển toàn diện, tôn trọng và ưu tiên phát triển tài năng, nuôi dưỡng đam mê, đặt trao cơ hội, thầy cô Trường Newton đã có sự thấu hiểu và đồng hành hiệu quả giúp các con phát huy và khẳng định tài năng. Những thành tích hôm nay sẽ tiếp tục là bước đà cho các con chinh phục các đỉnh cao phía trước, sống có khát vọng và tự tin khám phá, vượt lên, khẳng định chính mình.

                                                                               — HOA QUÝ—

Tin liên quan
Xem thêm