Tin tức - Sự kiện

NEWTON VÔ ĐỊCH TẠI KỲ THI THÁCH THỨC TƯ DUY THUẬT TOÁN BEBRAS 2021

Trong những ngày cuối cùng của năm Canh Tý, Tết Nguyên đán đang về rất gần, thầy và trò trường THCS – THPT Newton lại đón nhận niềm vui lớn từ ban tổ chức Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras 2021. Theo đó, những gương mặt xuất sắc của trường Newton đã tham gia và giành được kết quả vô cùng ấn tượng với: 2 giải National Champion; 2 giải High Distinction và 3 giải Distinction

7 học sinh Newton đạt giải thưởng cao tại Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán BEBRAS 2021

Kỳ thi Thách thức tư duy thuật toán Bebras (Bebras Computational Thinking Challenge) là một sân chơi dành cho học sinh trên cả nước có cơ hội tham gia một kỳ thi chuẩn Quốc tế. Bebras ra đời với mục đích thúc đẩy phong trào dạy và học Tin học, Công nghệ, Lập trình cho giáo viên và học sinh ở mọi lứa tuổi. Học sinh tham gia sẽ được trải nghiệm và vượt qua các thử thách thú vị, được lồng ghép khéo léo từ chính những bài học đơn giản trong cuộc sống.

Kỳ thi được tổ chức lần đầu tiên tại Lithuania vào năm 2004, sau đó mở rộng ra toàn thế giới. Có thể nói, kỳ thi này đã trở thành hoạt động ngoài trường học được chú ý nhất thế giới về giáo dục công nghệ cho học sinh.

Vượt qua hàng ngàn thí sinh trên cả nước, học sinh Newton đã khẳng định sự thông minh, nhạy bén cũng như sự vượt trội về kiến thức Tin học, Công nghệ, Lập trình và giành được những kết quả ấn tượng và thuyết phục. Cụ thể, Nguyễn Bùi Đức Dũng lớp 7G0 và Nguyễn Cảnh Dương lớp 8G0 – hai gương mặt quen thuộc của Bảng vàng thành tích Newton đã xuất sắc cùng giành được 135 điểm – điểm tuyệt đối, qua đó giành giải National Champion (Vô địch Quốc gia). Đây là giải thưởng dành cho thí sinh có điểm số cao nhất mỗi khối lớp của từng quốc gia tham gia dự thi. Góp chung vào thành tích ấn tượng của học sinh Newton tại Bebras 2021 là 2 giải High Distinction thuộc về Lê Đức Minh lớp 6G0, Ngô Đức Phát lớp 7G0. Cùng với đó là những nỗ lực rất lớn của Nguyễn Trọng Khuê, Nguyễn Lê Nhật NamLê Đại Quang – 3 gương mặt tiêu biểu của 7G0 khi giành giải Distinction. 

Không chỉ bộc lộ khả năng ấn tượng tại các sân chơi trí tuệ, các giải Toán, Khoa học hay Tiếng Anh, những chàng trai xuất sắc của trường THCS – THPT Newton còn khẳng định trình độ công nghệ thông tin vượt trội, tư duy lập trình đẳng cấp qua sự thể hiện ghi dấu ấn đậm nét tại Kỳ thi thách thức tư duy thuật toán Bebras năm nay. Điều đó cho thấy sự nỗ lực, quyết tâm, luôn khao khát khẳng định bản thân và tinh thần ham học hỏi, khám phá, chinh phục những đỉnh cao của các con. 

Một lần nữa chúc mừng thành tích đáng tự hào của các con học sinh trường Newton. Chúc các con luôn tự tin, mạnh mẽ, luôn giữ cho mình niềm khao khát tri thức, từng bước đi xa hơn trên hành trình chinh phục những chân trời trí tuệ. 

_Minh Thanh_

Tin liên quan
Xem thêm