Tin tức - Sự kiện

NGSERS BÙNG NỔ GIẢI THƯỞNG TẠI KỲ THI HỌC SINH GIỎI CÁC MÔN VĂN HÓA CỤM BẮC – NAM TỪ LIÊM 2024

Tiếp bước bảng vàng thành tích của học sinh trường THCS – THPT Newton những năm vừa qua, đội tuyển HSG Khối 10 và Khối 11 của trường đã đem về thành tích vô cùng đáng tự hào trong Kì thi Học sinh giỏi các môn văn hóa Cụm Bắc – Nam Từ Liêm diễn ra trong tháng 3 vừa qua với 79 giải trong đó: 26 giải Nhất, 20 giải Nhì, 19 giải Ba và 14 giải Khuyến Khích. Đặc biệt Newton còn ghi dấu ấn đặc biệt khi có đến 6 Thủ khoa ở 5 môn thi tại kỳ thi.

Kì thi Học sinh giỏi các môn văn hóa được tổ chức thường niên là một hoạt động chuyên môn quan trọng nhằm đánh giá chất lượng giáo dục mũi nhọn của các trường THPT với hình thức thi chung bộ đề dành cho tất cả các trường THPT trên Thành phố. Và Cụm Bắc – Nam Từ Liêm là cụm có số trường THPT đông nhất Thành phố với hơn 30 trường THPT công lập, tư thục. Thật tự hào khi tại cuộc thi uy tín này, Trường THCS – THPT Newton luôn là cái tên quen thuộc được xướng lên đầu tiên trong các hạng mục giải thưởng. Nhưng mỗi năm một mùa vui thắng lợi đều có những sắc thái khác nhau. Và năm nay, đó là những cảm xúc thật đặc biệt khi hôm nay thầy trò Newton nhận về lại là một “cơn mưa giải thưởng”.

Newton ra quân với 92 học sinh của khối lớp 10 và khối 11 tham gia dự thi học sinh giỏi ở nhiều môn thi và mang về kết quả rực rỡ với: 79 giải bao gồm: 26 giải Nhất, 20 giải Nhì, 19 giải Ba và 14 giải Khuyến Khích. Đặc biệt Newton còn ghi dấu ấn khi có đến 6 Thủ khoa ở 5 môn thi tại kỳ thi lần này. Tỉ lệ luôn đạt ở mức cao hàng năm cho thấy học sinh Newton có truyền thống “thi đâu đỗ đó”. Cả tuần qua là chuỗi niềm vui khi thầy trò nhà trường liên tiếp nhận kết quả tuyệt vời từ các cuộc thi lớn trên cả nước.

Không chỉ có số lượng thành tích ấn tượng mà chất lượng giải còn là điều làm nên tên tuổi Newton tại kỳ thi lần này:

– Có đến 6 Thủ khoa ở 5 môn thi chính là sự khẳng định vững chắc nhất về chất lượng dạy và học của Newton trong thời gian qua, xin chúc mừng các em:

• Đinh Duy Bách – 10G2: giải Nhất môn Toán – THỦ KHOA
• Bùi Nguyễn Minh Đức – 10G0: giải Nhất môn Tin học – THỦ KHOA
• Nguyễn Duy Bảo Minh – 10A14: giải Nhất môn Tin học – THỦ KHOA
• Nguyễn Đàm Phương Anh – 10C3: giải Nhất môn Địa lý – THỦ KHOA
• Nguyễn Hoàng Quang Khôi – 10G0: giải Nhất môn Hóa học – THỦ KHOA
• Nguyễn Phạm Minh Đức – 10G0: giải Nhất môn Tiếng Anh – THỦ KHOA

– Có đến 2 Thủ khoa ở cùng 1 môn thi Tin học – Đây là dấu ấn đặc biệt chứng minh cho hiệu quả đầu tư trang thiết bị và ứng dụng CNTT vào giảng dạy và học tập của thầy và trò Trường THCS – THPT Newton trong thời gian qua.

Tại kỳ thi lần này, dẫn đầu về thành tích là Đội tuyển môn Tiếng Anh với 21/21 em đạt giải trong đó: 9 giải Nhất (Trong đó có 1 Thủ khoa), 6 giải Nhì, 5 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Ở môn thi Ngữ Văn 100% học sinh đều đạt giải với 2 giải Nhất, 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 1 giải Khuyến khích. Hầu như ở tất cả các môn, học sinh Newton đều ghi tên ở ngôi vị thứ nhất. Luôn giành nhiều giải và giải cao – đó là truyền thống đáng tự hào của học sinh Newton ở sân chơi trí tuệ chính thống và ý nghĩa bậc nhất này.

Ngoài ra, các thành viên của Đội tuyển môn Toán cũng xuất sắc đạt 14/16 giải với 5 giải Nhất (trong đó có 1 Thủ khoa); Đồng thời ở các môn khác số lượng học sinh đạt giải đều ở mức cao như: Môn Địa lý với 9/10 e đạt giải với 6 giải Nhất (trong đó có 1 Thủ khoa); môn Hóa học với 7/8 em đạt giải với 1 giải Nhất (cũng là Thủ khoa của môn thi này); môn Tin học có 6/8 em đạt giải với 2 giải Nhất và cả 2 em đều là Thủ khoa của môn; môn Lịch sử với 8/10 em đạt giải và có 1 giải Nhất,…

Để có niềm vui ngày hôm nay, các thầy cô giáo lãnh đội và các học sinh trong đội tuyển tham gia dự thi Học sinh giỏi Cụm đã có những tháng ngày không thể nào quên. Say sưa học tập, khát khao kiến thức, rực lửa đam mê, cháy bỏng ý chí, mạnh mẽ quyết tâm, bỏ lại phía sau tất cả những khó khăn thử thách… không gì ngăn được những bước chân khát khao chiến thắng, hoàn thiện chính mình.

Học sinh Newton xuất sắc về kiến thức và tuyệt vời trong ý chí, Giáo viên Newton tài tâm nhiệt huyết; sắc về chuyên môn, vững phương pháp và sâu kiến thức, tận tâm truyền dạy không chỉ tri thức mà cả đam mê. Nên chiến thắng hôm nay, niềm vui hôm nay là tất yếu. Xin chúc mừng niềm vui lớn, niềm vui chung của đại gia đình Newton!

Tin liên quan
Xem thêm