Tin tức - Sự kiện

NGUYỄN HẠNH PHƯƠNG – HỌC SINH NEWTON TÀI NĂNG

Nguyễn Hạnh Phương – 7GN một học sinh tài năng không chỉ là một lớp trưởng xuất sắc mà còn là nhà văn nhí tài ba.

Margaret Mitchell có câu: “Sự tỏa sáng một phần là tài năng, hai phần là trí tuệ, và ba phần là đam mê – Brilliance is one part talent, two parts wisdom and three parts passion”. Thật đúng là như vậy, với niềm đam mê, nhiệt huyết cùng sự cố gắng trau dồi, rèn luyện mỗi người đều sẽ tỏa sáng trong từng lĩnh vực riêng. Và đối với Nguyễn Hạnh Phương, bạn đã tỏa sáng trong chính niềm đam mê viết truyện giả tưởng của mình.

 

 

Lớp trưởng xuất sắc 

Nguyễn Hạnh Phương hiện đang là học sinh lớp 7GN, thành công vượt qua kỳ thi đầu vào tại trường THCS – THPT Newton em đã trở thành lớp trưởng. Là một cô bé cá tính, tự tin cùng tố chất lãnh đạo Hạnh Phương đã luôn là người dẫn dắt lớp hăng hái trong các hoạt động, thúc đẩy thành viên trong lớp đi lên trong học tập.

Thành tích học tập trên lớp của Hạnh Phương cũng rất xuất sắc cùng với các huy chương vàng, bạc, đồng cho giải ASMO môn Tiếng Anh và Khoa học trong năm 2020 và 2021; tham gia Newton Debating Championship. Em đã tham gia nhiều chương trình truyền hình, đặc biệt series dạy Tiếng Anh dài tập Math Dorm của VTV7.

Hạnh Phương được tiếp xúc với tiếng anh từ khi còn nhỏ, lên ba tuổi em đã học cả Tiếng Việt lẫn Tiếng Anh; bốn tuổi có thể đọc các sách và truyện bằng cả hai ngôn ngữ. Điều này đã giúp Hạnh phương có khả năng tiếng anh vượt trội.

Tác giả truyện giả trưởng tài ba

 

 

Với khả năng tiếng anh tốt cùng niềm đam mê đọc sách và tìm kiếm khoa học, Hạnh Phương đã trở thành nhà viết truyện giả tưởng tài ba song ngữ. Bộ truyện giả tưởng đầu tay của em là “Biệt đội Ngôi sao” – bút danh Rosy Black. Với bộ truyện “Biệt đội Ngôi sao: Cuộc tìm kiếm sức mạnh vĩ đại”, cô bé Rosy Black đã được nhận kỷ lục “Người viết truyện giả tưởng bằng tiếng Anh nhỏ tuổi nhất Việt Nam”.

 

 

Bộ truyện được viết vào năm 2019, khi Hạnh Phương mới 10 tuổi và đã lập kế hoạch nội dung cho bộ truyện. Nội dung câu chuyện được em viết nháp, sau đó dần hoàn thiện chi tiết cho từng tập. Toàn bộ truyện em viết bằng tiếng Anh trước sau đó dịch lại sang tiếng Việt. Bộ truyện bao gồm 4 tập: Back to the Past – Trở về Quá Khứ, To the Future – Đến Tương Lai, Up to Heaven – Lên Thiên Đàng, Down to Hell – Xuống Địa Ngục. Tập một Trở về quá khứ vừa được nhà xuất bản Kim Đồng cho ra mắt, dự kiến các tập còn lại sẽ được phát hành mỗi năm một tập.

Chia sẻ về động lực để hoàn thành cuốn truyện và đạt được kỷ lục nhí, Hạnh Phương cho biết: “Em có 3 động lực chính để em hoàn thành cuốn truyện: Đầu tiên là em sẽ dành tặng ba người bạn thân nhất của em, những người mà đã vô cùng mong chờ bộ truyện. Thứ hai, em có thể thỏa sức sử dụng trí sáng tạo khi viết truyện. Cuối cùng, em viết truyện để em có thể trở nên thành công như J.K. Rowling, nhà văn yêu thích của em”.

Bên cạnh sự nỗ lực, đam mê Hạnh Phương là bố mẹ, thầy cô, bạn bè luôn động viên em nuôi dưỡng và thực hiện niềm đam mê của mình. Là một cô bé nhỏ tuổi nhưng em dám nghĩ, dám làm, dám thử sức theo đuổi những đam mê của chính mình góp phần lan tỏa đến cộng đồng những giá trị sống tốt đẹp. Mỗi người có thể không có một năng khiếu nổi trội, không xuất sắc một lĩnh vực nào đó, song chỉ cần kiên trì, dám mơ ước và dám theo đuổi thì chúng ta sẽ chạm vào đỉnh cao của riêng mình.

Ở Newton, “giáo dục không chỉ là lấp đầy kiến thức mà còn truyền cảm hứng để thắp lên ngọn lửa đam mê”, nhà trường luôn tạo cho các em môi trường giáo dục truyền cảm hứng, khích lệ các em thể hiện được đam mê và nhiệt huyết để thỏa sức sáng tạo, được sống với đam mê của mình. Hy vọng, Hạnh Phương – một học sinh tài năng sẽ tỏa sáng hơn nữa trong chặng đường sắp tới.

Thanh Hải – Phòng truyền thông

Tin liên quan
Xem thêm