Tin tức - Sự kiện

NGUYỄN HOÀNG PHƯƠNG LINH – MỘT LỚP TRƯỞNG ĐẶC BIỆT

Lớp trưởng của mỗi lớp học luôn là người có vai trò đặc biệt quan trọng. Một lớp trưởng xuất sắc phải là người có khả năng vượt trội được bạn bè nể phục, không những vậy còn cần có tư chất của một thủ lĩnh, quyết đoán, sôi nổi và luôn đề cao tinh thần vì tập thể. Lớp trưởng của một tập thể đặc biệt.

Ngay từ đầu năm học lớp 6, Phương Linh đỗ Á khoa trong kỳ thi tuyển sinh của Trường THCS Hà Nội – Amsterdam nhưng em đã quyết định tiếp tục lựa chọn Trường Newton làm ngôi nhà thứ hai, làm nơi chắp cánh cho những khát khao, những ước mơ của mình.

Vượt qua kỳ thi tuyển sinh của Trường Newton với kết quả xuất sắc, Phương Linh trở thành thành viên của lớp G0 và đảm nhiệm vai trò lớp trưởng của tập thể đặc biệt này. Được biết đến là một tập thể hội tụ những nhân tố vô cùng xuất sắc, lớp 7G0 Trường THCS – THPT Newton đã làm nên những thành tích đặc biệt ấn tượng tại các sân chơi trí tuệ các cấp, cả trong và ngoài nước.

Nguyễn Hoàng Phương Linh – lớp trưởng tập thể đặc biệt 7G0

Chỉ tính riêng học kì I của năm học 2020 – 2021, tập thể lớp 7G0 với 26 học sinh nhưng đã giành được tổng cộng 216 giải thưởng học sinh giỏi các cấp và các môn từ Âm nhạc, Math, Science, Debate,… Đó là một con số đặc biệt ấn tượng! Là thủ lĩnh của một tập thể như vậy không tránh khỏi những áp lực nhất định, song, em Nguyễn Hoàng Phương Linh luôn thể hiện sự xuất sắc, bản lĩnh vững vàng khi đảm đương vị trí được giáo viên chủ nhiệm và các bạn bè tin tưởng giao phó.

          Một lớp trưởng “tài năng không đợi tuổi”.

Qua hai năm học tập và rèn luyện ở THCS Newton, Phương Linh cùng các bạn đã đóng góp rất nhiều những danh hiệu vào bảng vàng thành tích của nhà trường. Với riêng Phương Linh, em đóng góp 9 giải học sinh giỏi (8 giải cá nhân và 1 giải đồng đội) vào bảng thành tích đáng ngưỡng mộ của lớp. Em khẳng định mình ở nhiều bộ môn và ghi dấu ấn ở các kỳ thi Toán và Khoa học, Tiếng Anh.

Dù mới học lớp 7, Phương Linh đã đạt 7.0 IELTS. Đặc biệt, trong kì thi chọn Học sinh giỏi lớp 9 cấp Thành phố năm học 2020-2021, Phương Linh là một trong những thí sinh nhỏ tuổi nhất (lớp 7 – vượt 2 cấp) mạnh dạn thử góp mặt dự thi ở môn Khoa học với tổ hợp ba môn Lý – Hóa – Sinh lớp 9 và bước đầu giành giải Khuyến khích. Kết quả này có ý nghĩa rất quan trọng, là động lực, là khả năng để Phương Linh tiếp tục đam mê chinh phục các môn Khoa học tự nhiên trên hành trình học tập của em.

Có thể là hình ảnh về 1 người, đang đứng và văn bản cho biết 'HỆ THỐNG TRƯỜNG LIÊN CẤP NEWTON NGUYỄN HOÀNG PHƯƠNG LINH 7GO ac o K H Η c GIẢI KHUYẾN KHÍCH'
Lớp trưởng 7G0 xuất sắc đạt Giải khuyến khích môn Khoa học khi thi vượt cấp trong Kỳ thi học sinh giỏi Thành phố năm học 2020 – 2021

Nói về cô học trò nhỏ – lớp trưởng tài năng, cô Nguyễn Ngọc Linh – Giáo viên chủ nhiệm lớp 7G0 nhận xét: “Phương Linh đam mê môn Khoa học và có sự quyết tâm cao trong việc tìm tòi nghiên cứu và tự học. Là Giáo viên chủ nhiệm thường vất vả nhưng có một lớp trưởng là Nguyễn Hoàng Phương Linh thì thật sự tôi được khá rảnh. Linh giúp tôi và lớp có nhiều sáng tạo bất ngờ trong các tổ chức hoạt động của lớp”. Chia sẻ của cô Linh phần nào hé mở “bí quyết” để đạt được những thành tích học tập xuất sắc của Phương Linh.

Một lớp trưởng đa tài & có tố chất lãnh đạo sắc bén.

Không chỉ có một bảng thành tích học tập xuất sắc, Phương Linh còn là một lớp trưởng đa tài, năng nổ và nhiệt huyết. Em có một giọng hát hay, khả năng chơi đàn tốt, luôn chủ động, tích cực trong các hoạt động tập thể của lớp. Ở Phương Linh, thầy cô giáo và các bạn học thấy được tố chất của một người lãnh đạo, biết cách tổ chức, điều phối hợp lí để các các hoạt động được thực hiện một cách thuận lợi, hiệu quả.

Phương Linh cùng đồng đội trong chương trình “Newton Debating Championship” khối THCS

Trong một tập thể gồm những cá nhân xuất sắc và cá tính, Phương Linh biết cách trung hòa các mối quan hệ với bạn bè trong lớp, luôn đề cao tinh thần xây dựng một lớp học gắn bó, đoàn kết, cùng nhau thi đua học tập và giàu yêu thương. Chính vì vậy, 7G0 không chỉ là tập thể lớp của những thành tích cá nhân xuất sắc mà còn giành được nhiều giải thưởng tập thể trong các phong trào thi đua của nhà trường.

Từ những màn hóa thân tài tình trong các mùa Gala Sân khấu hóa tác phẩm văn học hay Theaterday (Sân khấu hóa tác phẩm văn học bằng tiếng Anh) đến những sự sáng tạo trong ngày hội Stemday; phong thái tự tin, khả năng tiếng Anh vượt trội trong các mùa Debate… mỗi hoạt động lại cho thấy một khía cạnh xuất sắc của 7G0. Và ở hoạt động nào, cũng thấy một lớp trưởng Phương Linh chủ động, tài năng và tâm huyết.

Tập thể lớp 7G0 trong Gala Sân khấu tác phẩm Văn học mùa VII

Với phương châm giáo dục “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, Trường Newton luôn hướng đến, luôn tạo sân chơi để các em học sinh có cơ hội bộc lộ tư chất cá nhân, khẳng định bản thân, trải nghiệm và trưởng thành một lãnh đạo từ khi còn nhỏ. Lớp trưởng Phương Linh của 7G0 và mọi học sinh Newton đều có trong tay cơ hội đó. Chúc các em luôn tự tin, vững vàng để khẳng định mình trên hành trình học tập, rèn luyện và trưởng thành.

_Minh Thanh_

Tin liên quan
Xem thêm