Tin tức - Sự kiện

NHỮNG CON SỐ ẤN TƯỢNG CỦA HỌC SINH NEWTON TẠI CÁC KỲ TUYỂN SINH ĐẠI HỌC

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT và mùa Tuyển sinh Đại học năm 2022 đang sắp đến gần. Để tiếp lửa cho các NGS-ers khóa 11 năm nay, hãy cùng Ban biên tập điểm lại những con số ấn tượng của học sinh Newton tại các kỳ thi Tốt nghiệp và Tuyển sinh Đại học nhé!

Năm 2012, học sinh khóa đầu tiên của Trường tham dự Kỳ thi Tốt nghiệp và Đại học với kết quả ấn tượng: Newton nằm trong top 20 Trường THPT điểm cao nhất Hà Nội và trong Top 200 trường THPT của cả nước có điểm thi ĐH cao nhất (trên tổng số 2000 trường).

Từ năm 2013 trở đi, các NGS-ers đã viết tiếp truyền thống đó với kết quả: Trường Newton luôn luôn đạt tỉ lệ tốt nghiệp 100% và nằm trong top 20 Trường THPT điểm cao nhất Hà Nội (trên tổng số 245 trường).

Năm 2021, kỳ thi Tốt nghiệp THPT và Tuyển sinh ĐH đã diễn ra trong hoàn cảnh dịch bệnh phức tạp: học sinh có thời gian dài học tập qua hình thức trực tuyến. Nhưng những khó khăn đó đã không thể làm ảnh hưởng tới chất lượng giảng dạy và kết quả học tập của thầy trò nhà trường. Sự đổi mới trong phương pháp giảng dạy của thầy và sự nỗ lực, thích ứng trong mọi hoàn cảnh của trò đã được chứng minh bởi các con số ấn tượng, đáng tự hào.

Đặc biệt, điều nổi bật khi điểm lại những con số ấn tượng đó chính là: tỉ lệ 60% học sinh Newton đỗ Đại học top đầu tại các trường. Những trường Đại học này được biết đến và đánh giá dựa trên 4 tiêu chí: nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường đào tạo và những trường có chỉ số tác động đối với cộng đồng trên website.

(Bảng thống kê tỉ lệ học sinh Newton đỗ vào các Trường Đại học năm 2021)

Để đạt được những con số ấn tượng như vậy, Trường THCS – THPT Newton luôn mang đến những cơ hội học tập, rèn luyện tốt nhất cho tất cả các học sinh với chương trình học đa dạng phù hợp với khả năng và định hướng của học sinh; phương pháp giảng dạy luôn đổi mới; đội ngũ giáo viên Việt Nam và nước ngoài chuyên môn cao. Trong xu thế toàn cầu hóa, mọi khoảng cách được xóa nhòa, năng lực tiếng anh và công nghệ thông tin đối với mỗi học sinh là điều vô cùng cần thiết để trở thành những công dân toàn cầu, mang đến những cơ hội lớn cho học sinh trước cánh cửa đại học.

Tin liên quan
Xem thêm