Tin tức - Sự kiện

NHỮNG GƯƠNG MẶT ƯU TÚ CỦA NEWTON TẠI SÂN CHƠI LẬP TRÌNH TIN HỌC TRẺ TOÀN QUỐC 2021

Cuối tháng 10 vừa qua, Trung tâm phát triển công nghệ và tài năng trẻ đã công bố kết quả vòng khu vực và chọn thí sinh tham gia vòng chung kết toàn quốc Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021. Đây là một cuộc thi thường niên rất uy tín do Trung ương Đoàn Thanh niên CSHCM tổ chức, nhằm tìm kiếm các tài năng về công nghệ, lập trình Tin học.

 

Đây cũng là lĩnh vực quan trọng, là kỹ năng mà các công dân toàn cầu cần trang bị trong bối cảnh cuộc sống đang chuyển đổi sang công nghệ số một cách toàn diện và mạnh mẽ trên quy mô toàn cầu. Với bất kỳ một sân chơi trí tuệ hay công nghệ uy tín và dẫn đầu xu thế nào, chúng ta đều thấy sự góp mặt đáng tự hào của các học sinh Newton. Trong thời học online vừa qua vẫn có một số học sinh như: Nguyễn Chí Thanh lớp 6G0, Nguyễn Bùi Đức Dũng lớp 8G0 và Nguyễn Cảnh Dương lớp 9G0 đã đạt giải vòng khu vực Hội thi Tin học trẻ Toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021 và Đặc biệt, trong số 8 thí sinh đại diện cho khu vực miền Bắc tham dự vòng thi Chung kết Quốc gia Tin học trẻ 2021 đã có sự góp mặt của ba học sinh Newton. Điều ấn tượng hơn nữa là cả ba học sinh này cũng liên tục từng góp mặt và chinh phục những giải thưởng danh giá tại nhiều cuộc thi cấp Quốc gia và Quốc tế.

 

 

NGS-ERS với những thành tích nổi bật trong những kỳ thi trong nước và quốc tế.
NGS-ERS với những thành tích nổi bật trong những kỳ thi trong nước và quốc tế.

Trong bức tranh chung về các hoạt động và thành tích học tập của thầy và trò trường Newton, dường như chưa có bất cứ một sự gián đoạn nào do đại địch. Khả năng thích ứng chủ động và hiệu quả với mọi biến động, mọi hoàn cảnh đã giúp các học sinh Newton biết biến thách thức thành cơ hội, luôn không ngừng trau dồi, phát triển, hoàn thiện cả về kiến thức và kỹ năng.

Chí Thanh, Đức Dũng và Cảnh Dương chắc chắn sẽ tiếp tục thể hiện khả năng lập trình xuất sắc của mình tại vòng Chung kết Quốc gia cuộc thi Tin học trẻ toàn quốc, đem vinh quang về cho Khu vực miền Bắc nói chung, gia đình và nhà trường nói riêng. Vườn ươm tài năng Newton vẫn luôn không chỉ trao truyền tri thức, đào tạo kỹ năng mà còn dẫn dắt đam mê và khơi nguồn cảm hứng cho những sáng tạo tuyệt vời của mỗi học trò.

Tin liên quan
Xem thêm