Tin tức - Sự kiện

TẾT NHÂM DẦN, NEWTON RẠNG RỠ ĐÓN THÀNH TÍCH TRONG KỲ THI HỌC SINH GIỎI CẤP THÀNH PHỐ

Kết quả cuộc thi Học sinh giỏi cấp Thành phố các môn văn hóa và nghiên cứu khoa học kỹ thuật vừa được công bố. Những thành tích tuyệt vời từ 2 kỳ thi chính là đóa hoa rực rỡ sắc hương mà các em học sinh khối THPT trường Newton mừng đón năm mới Nhâm Dần 2022.

Kỳ thi Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố đối với học sinh lớp 12 và cuộc thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật Intel Hasef là kỳ thì chính thống và uy tín bậc nhất của thủ đô, được tổ chức thường niên để đánh giá chất lượng đào tạo mũi nhọn của các trường trên toàn thành phố. Riêng kỳ thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật Intel Hasef cấp thành phố, mỗi Cụm trường THPT (2 Quận/huyện) chỉ chọn cử 1 dự án đại diện dự thi. Xuất sắc vượt qua vòng cấp Cụm và trở thành đại diện duy nhất của các trường Nam – Bắc Từ Liêm tham gia cuộc thi cấp Thành phố năm nay, đề tài nghiên cứu của nhóm học sinh Mỹ Anh (11G1) – Tử Đức (11G1) đã xuất sắc giành giải Nhất Thành phố.

(Học sinh Trường Newton giành giải Nhất cuộc thi Nghiên cứu KHKT Thành phố)

Nhờ tính sáng tạo, tính thực tiễn và khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh học thuật (Science) xuất sắc, đề tài “Nghiên cứu tác dụng giảm lipid máu và giảm tăng trọng của bã sữa đậu nành trên chuột thực nghiệm nhằm định hướng sản xuất thực phẩm chức năng” của các em đã thực sự thuyết phục ban giám khảo – các PGS – TS, chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y sinh.

Ở các môn Văn hóa, các em học sinh Newton tiếp tục mang về 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 3 giải Khuyến khích các bộ môn Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý. Xin chúc mừng thành tích ấn tượng của các NGSers:

Chia sẻ sau khi nhận kết quả từ cuộc thi, em Trần Mỹ Anh (11G1) nói: “Chúng con rất vui khi biết dự án nghiên cứu của nhóm mình đã giành giải Nhất. Khi tham gia vòng chung kết cấp Thành phố, có rất nhiều dự án xuất sắc được chọn để tham dự. Tuy nhiên, có lẽ một trong những lợi thế khác biệt giúp chúng con thuyết phục được Ban giám khảo đó chính là nhờ việc chúng con làm khá tốt việc thuyết trình và trả lời câu hỏi phản biện bằng tiếng Anh. Do dự án nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực y sinh nên trong quá trình thực hiện dự án, chúng con đã huy động được rất nhiều kiến thức và vốn từ vựng mà chúng con được học tại chương trình Khoa học tiếng Anh (Science) tại trường. Trong thời gian tới, chúng con sẽ tiếp tục phát triển dự án nghiên cứu để có thể đưa vào thực tiễn sản xuất ạ”.

Mùa xuân mới với những ước mơ và khát vọng mới. Xin chúc mừng thành tích của các con và chúc cho những dự định của các con sẽ sớm được hiện thực hóa trong thời gian tới. Chúc Newton một năm mới với những thành tựu rực rỡ!

Tin liên quan
Xem thêm