Tin tức - Sự kiện

THÀNH TÍCH ĐÁNG TỰ HÀO CỦA HỌC SINH NEWTON TẠI HỘI THI TIN HỌC TRẺ TOÀN QUỐC LẦN THỨ XXVII- 2021.

Ngày 21/11/2021 vừa qua, Vòng Chung kết Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII đã diễn ra với sự tham gia tranh tài của 150 thí sinh xuất sắc nhất trên cả nước.

Về công tác chuẩn bị Vòng chung kết, Ban Tổ chức Hội thi gồm đại diện Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Tin học Việt Nam, trong đó Trung tâm Phát triển Khoa học, Công nghệ và Tài năng trẻ Trung ương Đoàn là cơ quan thường trực tổ chức Hội thi.

Hội thi năm nay tuy gặp phải những khó khăn từ dịch bệnh, nhưng BTC đã nỗ lực thay đổi phương thức, ứng dụng công nghệ trong quá trình tổ chức hội thi để đảm bảo sự an toàn, công bằng, minh bạch cho các thí sinh.

Hội thi thực sự là một sân chơi tin học hấp dẫn, bổ ích, là nơi để các tài năng tin học trẻ gặp gỡ, giao lưu, tranh tài và thể hiện những ý tưởng sáng tạo. Từ đây, đã có nhiều nhân tài trẻ trong lĩnh vực công nghệ thông tin trưởng thành và có những đóng góp quan trọng cho đất nước.

Cùng với các thí sinh xuất sắc đại diện cho khu vực miền Bắc là 3/16 gương mặt sáng giá đến từ Trường Liên cấp Newton. Và các con cũng đã giành được thành tích đáng tự hào:

  1. Nguyễn Chí Thanh- 6G0: Giải Nhì Quốc gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.
  2. Nguyễn Bùi Đức Dũng- 8G0: Giải Ba Quốc gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.
  3. Nguyễn Cảnh Dương- lớp 9G0: Giải Khuyến Khích Quốc gia Hội thi Tin học trẻ toàn quốc.

 

Tại một sân chơi lớn cấp Quốc gia, với rất nhiều những thí sinh chuyên Tin, được đào tạo chú trọng và tập trung một hướng phát triển, các chàng trai Newton đã lịch lãm, tự tin tỏa sáng bằng những kiến thức, kỹ năng và đam mê tin học của mình. Và đó chỉ là một trong rất nhiều thành tích đáng ngưỡng mộ ở nhiều lĩnh vực mà Cảnh Dương, Đức Dũng, Chí Thanh từng chinh phục: Toán, Tiếng Anh, Khoa học… tại các cuộc thi cấp Thành phố, Quốc gia và Quốc tế.

Với mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện, phát huy mọi thế mạnh, tài năng, trường Newton luôn chú trọng phát hiện và đồng hành thắp lửa đam mê, chinh phục các chân trời tri thức và sáng tạo. Học sinh được khích lệ, trao cơ hội, tiếp cận các sân chơi trí tuệ trong và ngoài nước với sự tự tin, tâm thế thoải mái, tình yêu khoa học, công nghệ tự nhiên, đích thực. Thầy cô và mái trường Newton đã vô cùng tinh tế và hiệu quả với vai trò là bệ phóng cho những tài năng trẻ. Nhìn vào bảng vàng thành tích ngày một nối dài và dày hơn, chất lượng đi vào chiều sâu và đẳng cấp hơn, chúng ta có thể thấy rõ Newton đã, đang và sẽ khẳng định hướng đi như chính slogan của ngôi trường này: “ Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai.”

Lễ tổng kết và trao giải Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXVII, năm 2021 sẽ được diễn ra vào 09g00, ngày 28/11/2021 theo hình thức trực tuyến. Tại đó, không khoảng cách- trên phạm vi toàn quốc, ở sân chơi sáng tạo công nghệ và tin học, những cái tên quen thuộc của trường Newton- một điểm sáng trong bản đồ giáo dục Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung sẽ được xướng danh một cách trang trọng và tự hào. Chúc mừng các em: Chí Thanh, Đức Dũng, Cảnh Dương. Và chắc chắn, tại vườn ươm Newton, các em sẽ được tiếp tục hành trình khám phá bản thân và tận hưởng niềm vui mà lòng đam mê khoa học và sáng tạo đem lại.

 

Tin liên quan
Xem thêm