Tin tức - Sự kiện

THÊM MỘT MÙA VÀNG TIMO CỦA THẦY TRÒ NEWTON

Hồi hộp, mong chờ để rồi òa trong vui mừng, hạnh phúc, đó là những cung bậc cảm xúc mà thầy và trò trường THCS – THPT Newton đã trải qua khi đón nhận kết quả của Vòng chung kết Quốc gia Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad).

Kỳ thi Olympic Toán học quốc tế TIMO (Thailand International Mathematical Olympiad) được tổ chức thường niên bởi Trung tâm Giáo dục Vô địch Olympiad Hong Kong (Olympiad Champion Education Centre from Hong Kong) hợp tác cùng Tổ chức Du lịch Thái Lan (Tourism Authority of Thailand). Đây là một sân chơi trí tuệ lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội cho tất cả các học sinh các khối lớp từ mẫu giáo đến trung học phổ thông có sở thích về Toán học tham gia. Kỳ thi hướng tới mục đích kích thích và nuôi dưỡng niềm yêu thích toán học của giới trẻ, tăng cường khả năng tư duy sáng tạo của học sinh, mở rộng mối quan hệ giao lưu văn hóa quốc tế.

Mỗi lần tổ chức, Kỳ thi Olympic Toán quốc tế TIMO đã thu hút hàng trăm nghìn thí sinh tham dự đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Năm 2020, số lượng các nước tham dự kỳ thi này là 26 nước và vùng lãnh thổ.

Với tinh thần khao khát chinh phục những thách thức, sẵn sàng thử sức mình ở những sân chơi trí tuệ uy tín, học sinh trường THCS – THPT Newton đã đến với TIMO như một hành trình trải nghiệm thú vị, một cơ hội khám phá tiềm năng của chính mình và tạo được nhiều dấu ấn đậm nét.

Vượt qua hàng ngàn thí sinh trên cả nước, tại Vòng chung kết Quốc gia Kỳ thi Toán quốc tế TIMO, học sinh Hệ thống Trường Tiểu học – THCS – THPT Newton đã xuất sắc giành được 180 huy chương, trong đó có 43 Huy chương Vàng; 68 Huy chương Bạc; 65 Huy chương đồng và 4 giải Merrit. Riêng trường THCS –THPT Newton đã giành được 20 huy chương trong đó có: 8 Huy chương vàng, 8 Huy chương Bạc và 4 Huy chương Đồng. Đây là một thành tích vô cùng ấn tượng mà một đơn vị tham dự giành được tại Kỳ thi Toán quốc tế TIMO năm nay.

Bảng vàng thành tích của các NGSer lại được nối dài với những gương mặt vô cùng quen thuộc như: Nguyễn Lê Nhật Nam, Nguyễn Văn Việt Dũng, Đoàn Mạnh Đạt của tập thể 7G0,… Cùng với đó là những gương mặt mới, đầy triển vọng như: Nguyễn Nghĩa Gia An, Vũ Lê Đức Minh, Đỗ Bảo Nam,… thuộc tập thể 6G0. Kết quả chung cuộc ghi nhận sự nỗ lực bền bỉ, tinh thần quyết tâm khẳng định bản thân và hơn hết là những trải nghiệm đáng quý của các con tại một sân chơi trí tuệ uy tín như TIMO. Cụ thể:


Vượt qua thêm một kỳ thi, thêm một thử thách được chinh phục, học sinh Newton đã và đang từng bước khẳng định bản lĩnh, trí tuệ của mình trên hành trình chiếm lĩnh tri thức. Đó là những hành trang quý giá cùng các con trưởng thành.

Một lần nữa chúc mừng các con đã chiến thắng bản thân mình và giành được những kết quả xứng đáng. Các con sẽ tiếp tục hành trình của mình tại vòng Chung kết Quốc tế ở Chiang Mai (Thái Lan) vào năm 2021, hãy luôn vững bước, tự tin, để khẳng định bản sắc Newton tại mọi đấu trường!

_Minh Thanh_

Tin liên quan
Xem thêm