Tin tức - Sự kiện

THỬ NGHIỆM MÔ HÌNH “LỚP HỌC THÔNG MINH” DÀNH CHO HỌC SINH

Trước sự xu thế mới của thế giới và đất nước, trong những năm qua, ngành giáo dục Việt Nam đã và đang có những bước chuyển mình tích cực trong công tác dạy và học. Thời thế hệ số, ứng dụng dùng CNTT vào công tác giáo dục ở nước ta ngày càng được chú trọng.

Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc ứng dụng CNTT trong việc dạy và học, Hệ thống trường liên cấp Newton đang tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm mô hình “Lớp học thông minh” nhằm đáp ứng nhu cầu hiện đại hóa hoạt động dạy và học của nhà trường. Sáng ngày 29.09, Hệ thống trường liên cấp Newton cùng VNPT và đối tác Nhật bản đã có buổi tập huấn và thử nghiệm mô hình lớp học này.

Tham dự buổi tập huấn có cô Lê Thị Bích Dung – Phó CT HĐQT, ông Shunichi Kondo, đại diện về phía Công ty NTT e-Asia, chị Nguyễn Thị Nhung – Phụ trách hợp tác phát triển dự án Smart Edu tại Việt Nam cùng ban giám hiệu và khối trưởng chuyên môn của các trường trong Hệ thống.

Buổi tập huấn đã mô phỏng mô hình lớp học thông minh với “giáo viên” là đại diện VNPT và “học sinh” là toàn bộ ban lãnh đạo, khối trưởng chuyên môn trong một tiết học sử dụng máy tính bảng, bảng tương tác và phần mềm học tập. Các bài giảng được chia sẻ nhanh chóng giữa máy tính của giáo viên với máy tính bảng của học sinh và bảng tương tác thông qua phần mềm Techcanvas. Giáo viên có thể kiểm soát  học sinh một cách dễ dàng, phần mềm học tập còn có một số công cụ mà phương pháp giảng dạy thông thường rất khó thực hiện, chẳng hạn như cắt ghép hình rất chính xác và linh hoạt, thống kê số lượng học sinh trả lời đúng/sai đối với một bài tập cụ thể. 

Những trải nghiệm học tập với công nghệ mới đã để lại ấn tượng cho CBGV tham gia chương trình và mang lại hữu hiệu trong thời dịch bệnh chuyển sang học online.

Việc tìm hiểu và tiếp cận với những công nghệ dạy học tiên tiến luôn là mục tiêu lâu dài của Hệ thống Trường liên cấp Newton để có thể nâng cao chất lượng giảng dạy, giúp cho học sinh được tiếp cận với công nghệ mới, luôn chủ động trong mọi tình huống và sẵn sàng hội nhập quốc tế và đặc biệt trong thời dịch bệnh học online. 

————

Mô hình lớp học thông minh là mô hình do Tập đoàn Bưu chính – Viễn thông Việt Nam (VNPT) và đối tác NTT (Nhật Bản) cung cấp. Các phòng học thông minh này được trang bị đầy đủ bảng tương tác, máy tính, máy tính bảng có kết nối mạng internet. Toàn bộ bài giảng được chia sẻ dễ dàng, nhanh chóng giữa máy tính của giáo viên với máy tính bảng của học sinh và bảng tương tác thông qua phần mềm Techcanvas.

Tin liên quan
Xem thêm