Tin tức - Sự kiện

Tiền thưởng và thước đo chất lượng giáo dục

Từ lâu nay, trường tư phải tự túc tất cả các chi phí, không bao giờ được nhà nước cho tiền mặt với bất cứ lý do gì. Trong vài năm trở lại đây, học sinh trường tư được quan tâm hơn, đặc biệt được tuyên dương, khen thưởng như học sinh các trường Công lập.

Cuối tháng 6 vừa qua, với tổng số tiền mà Trường Liên cấp Newton được nhận là 76.000.000 vnđ (bẩy mươi sáu triệu đồng) trên tổng số tiền mà UBND quận Bắc Từ Liêm phát thưởng cho học sinh cả quận năm học 2019-2020 cho khoảng 50 trường học từ Mầm non, Tiểu học đến THCS là 290.000.000 đ. Đây quả thật là một khoản tiền khá lớn, chiếm tới hơn 25% tổng số tiền thưởng UBND Quận phát thưởng cho những học sinh tiêu biểu, học sinh đạt giải các kỳ thi học sinh giỏi của Quận, Thành phố, Quốc gia và các cuộc thi Quốc tế.

 

“Một vạn tiền công không bằng một đồng tiền thưởng”, Trường Liên cấp Newton đã được trao nhiều tiền thưởng nhất trong các trường của quận Bắc Từ Liêm. Với tỉ lệ này, học sinh Trường Newton được liên tục được đọc tên trên bảng thành tích tại hội trường. Điều này không bất ngờ vì từ lâu Trường Newton đã là điểm sáng của giáo dục quận Bắc Từ Liêm nói riêng và thủ đô Hà Nội nói chung.

Rất nhiều học sinh Tiêu biểu trong một năm học qua đã có từ 10 đến 20 huy chương các loại trong các kỳ thi học sinh giỏi như: Nguyễn Bùi Đức Dũng, Nguyễn Lê Nhật Nam, Nguyễn Hoàng Phương Linh, Lê Xuân Khôi, Nguyễn Nam Huy, Phạm Bách, Nguyễn vĩ Thanh Quang ,…các bạn nhỏ đều khá toàn diện với các giải về Toán, về Tiếng Anh, về Tin học, khoa học,… chất lượng giáo dục cơ bản rất vững vàng, chắc chắn. Ngoài ra những bạn nhỏ này lại còn cùng lúc đạt được giải của cả các môn nghệ thuật, thể thao: Giải âm nhạc quốc tế Canada của Phạm Bách, Giải Tin học trẻ của Nguyễn Lê Nhật Nam, giải cờ vua,…Mỗi trường có phương pháp, mục tiêu khác nhau, nhưng tất cả có điểm đồng quy là chất lượng giáo dục.

Có thể thấy, các thầy cô Newton thật biết cách truyền cảm hứng và khơi gợi tài năng trong mỗi học sinh. Các con đã được phát triển tối đa và nhận ra chính mình với những điểm mạnh được khai thác triệt để. Từ đó tạo động lực cho sư phát triển toàn diện và khám phá, khẳng định bản thân. Số tiền thưởng trên so với những nỗ lực đầu tư sức người sức của cho một thế hệ học sinh được phát triển tối ưu tại Newton có thể chỉ là rất nhỏ. Nhưng đó là sự đánh giá, ghi nhận đáng tự hào và rất xúc động cho những cống hiến, đóng góp của ngôi trường này với sự nghiệp giáo dục đào tạo của Thủ Đô. Đó cũng là minh chứng khách quan và thuyết phục để khẳng định chất lượng giáo dục ưu việt hàng đầu thủ đô của một ngôi trường ngoài công lập.

Những danh sách rất dài học sinh ưu tú với gần 1.000 giải thưởng năm học 2019-2020 từ cấp quận đến Quốc gia, Quốc tế đã nói lên rằng; ngôi trường này là điểm đến của một thế hệ tương lai thành công, là nơi quy tụ niềm tin của phụ huynh thủ đô và cả nước. Trường Newton thực sự là vườn ươm tài năng, là nơi hội tụ nhân tài toàn diện.

Tin liên quan
Xem thêm