Tin tức - Sự kiện

Trường Newton tổ chức học online cho học sinh trong những ngày nghỉ vì dịch nCoV

(GDVN) – Để giúp học sinh củng cố kiến thức và luyện kỹ năng tự học trước dịch virus Corona, Hệ thống Trường liên cấp Newton đã triển khai hình thức học online cho học sinh.

Trước tình hình dịch bệnh viêm phổi cấp do virus Corona (nCoV) đang diễn biến rất phức tạp, việc cho học sinh nghỉ học dài ngày để phòng dịch cúm virus Corona là việc làm cần thiết để tránh dịch bệnh có cơ hội bùng phát.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ngày 02/02 đã có thông báo hỏa tốc về việc cho học sinh nghỉ học phòng chống virus Corona.

Thông báo hỏa tốc nêu rõ: “Để phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng virus Corona mới, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội thông báo cho các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở, tiểu học, mầm non và trung tâm giáo dục nghề nghiệp-giáo dục thường xuyên được nghỉ học từ ngày 3/2/2020 đến hết ngày 9/2/2020.”

Đối với hệ thống trường liên cấp Newton (Hà Nội), ngày 3/2, chia sẻ với Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở – Trung học phổ thông Newton cho biết, để giúp học sinh củng cố kiến thức và luyện kỹ năng tự học, nhà trường đã triển khai hình thức học online cho học sinh.

Để giúp học sinh củng cố kiến thức và luyện kỹ năng tự học trước dịch virus Corona, từ ngày 3/2, trường Newton đã triển khai hình thức học online cho học sinh.

Theo đó, cô Chính chia sẻ, hình thức học online đã được ứng dụng vào các hoạt động quản lý, giảng dạy và học tập rộng rãi trên thế giới những năm qua.

Nắm bắt xu hướng học tập trực tuyến, hệ thống trường liên cấp Newton đã áp dụng công nghệ thông tin trong việc hỗ trợ, nâng cao chất lượng dạy và học từ các năm học trước bằng việc triển khai học tập, làm bài tập trực tuyến qua các phần mềm, triển khai học tiếng anh trực tuyến…

Đây là phương pháp học tập Blended Learning – Học tập mọi lúc mọi nơi vẫn luôn được nhà trường khuyến khích vì nó giúp học sinh tăng khả năng tự học và tự chủ.

Mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh liên quan đến môn học đều được giáo viên giải đáp thông qua zalo, skype hoặc điện thoại.

Trong tuần học từ 3/2-9/2, tùy theo từng môn học, giáo viên bộ môn của trường sẽ đăng bài giới thiệu nội dung kiến thức mới, video bài giảng điện tử (nếu có), tài liệu tham khảo và gửi files bài tập giao cho các con học sinh trên phần mềm (Nuadu hoặc 789.vn) để học sinh có các dữ liệu học tập cho ngày hôm sau.

Đồng thời mọi thắc mắc của phụ huynh và học sinh liên quan đến môn học đều được giáo viên giải đáp thông qua zalo, skype hoặc điện thoại.

Giáo viên sẽ kiểm tra bài của từng học sinh, học sinh nào cần tăng cường kiến thức, giáo viên sẽ củng cố, bổ sung đảm bảo lộ trình học tập của các em không bị gián đoạn.

Trường Newton tổ chức học online cho học sinh trong những ngày nghỉ vì dịch nCoV  

Được biết, nền tảng học – thi trực tuyến 789.vn cho phép giáo viên từng bộ môn tạo lớp học, duyệt học sinh vào lớp online. Giáo viên chủ động tạo đề bài bằng cách tự đưa đề thi của mình lên hoặc sử dụng đề sẵn có của 789, chuyển đề vào lớp, cài đặt thời gian làm bài cho học sinh làm bài tại nhà. Học sinh làm bài ngay tại nhà trên máy tính, laptop hoặc điện thoại thông minh, nộp bài. Sau đó xem điểm, xem đáp án, xem hướng dẫn cách giải.

Giáo viên cũng ngồi ngay tại nhà xem kết quả bài làm của học sinh, xem được điểm số của từng em học sinh, biết học sinh làm đúng câu nào, sai câu nào, không làm câu nào. Xem phân tích thống kê phổ điểm, biết điểm yếu mạnh của từng em học sinh, theo từng phần trong chương trình. Giáo viên sửa bài và giao bài mới cho học sinh tiếp tục học và ôn luyện mà không cần phải tập trung đến trường.

Nguồn: giaoduc.net.vn

Link:  https://giaoduc.net.vn/giao-duc-24h/truong-newton-to-chuc-hoc-online-cho-hoc-sinh-trong-nhung-ngay-nghi-vi-dich-ncov

Tin liên quan
Xem thêm