Tin tức - Sự kiện

Trường Newton chuẩn bị kỹ công tác phòng dịch để đón học sinh quay lại trường

Sáng ngày 23/02/2020 tại cơ sở 136 Hồ Tùng Mậu, Hệ thống trường liên cấp Newton đã tổ chức buổi trao đổi giữa HĐQT, BGH nhà trường với đại diện phụ huynh các lớp trường THCS – THPT Newton để lấy ý kiến phụ huynh về công tác chuẩn bị đón các con đi học (dự kiến) vào đầu tuần sau. Đồng thời, có những chia sẻ về việc dạy và học online của giáo viên và học sinh đã được triển khai trong thời gian qua.

Buổi trao đổi diễn ra trong không gian ấm cúng với sự có mặt của cô Lê Thị Bích Dung – Phó chủ tịch HĐQT, cô Lê Thị Chính – Hiệu trưởng trường THCS-THPT Newton và cô Hoàng Thị Mận – phó hiệu trưởng nhà trường và anh Nguyễn Minh Đức – Giám đốc tài chính.

Nhà trường chuẩn bị kỹ công tác phòng dịch để chuẩn bị đón học sinh quay lại trường
Trong buổi làm việc, nhà trường đã lấy ý kiến phụ huynh về cách phòng chống dịch viêm phổi cấp do virus corona của WHO và Bộ y tế để đưa ra dự thảo về cách phòng ngừa dịch bệnh tại trường.
Theo đó, nhà trường sẽ siết chặt việc kiểm soát người ra vào trường: phụ huynh đến trường làm việc đều phải để lại thông tin và CMT, sau đó rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và đeo khẩu trang, đến đúng phòng ban làm việc muốn đến… Đồng thời cũng mong muốn nhận được sự đồng hành của phụ huynh trong việc cùng nhà trường kiểm soát dịch khi học sinh quay lại trường.

Trong dự thảo có một số quy định phụ huynh cần thực hiện như trang bị khẩu trang dùng ngay và khẩu trang dự phòng trong balo, học sinh dùng bình nước cá nhân. Nếu bố mẹ thấy con có biểu hiện sốt, nên cho con ở nhà. Nếu trong trường hợp chưa phát hiện ra, người phụ trách xe có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt của các con trước khi lên xe.

Đại diện Ban phụ huynh: “Chúng tôi tin tưởng nhà trường”

Trước khi có quyết định nghỉ học của Sở giáo dục, nhà trường đã tính đến phương án dạy học online cho các con tại nhà, vì diễn biến nhanh và rất bị động như thế nên từ HĐQT, BGH đến các giáo viên đều rất tập trung dạy online cho học sinh từ phiếu bài tập, bài giảng cho đến sử dụng các công cụ, phần mềm phục vụ cho dạy học online. Vì là một trong những đơn vị tiên phong trong việc dạy và học online trên địa bàn Hà Nội, với một khối lượng bài giảng online rất lớn – khoảng 60-100 bài /tháng 2 /trường là một khối lượng rất lớn và lần đầu tiên các thầy cô “lên sóng” nên không tránh khỏi việc có những tranh luận trái chiều về vấn đề học online từ các phụ huynh.

Với quá trình hình thành 10 năm phát triển cả quy mô lẫn chiều sâu, chúng tôi hoàn toàn làm giáo dục bằng một chữ “TÂM”. Khi có những ý kiến trái chiều về phương pháp dạy, chúng tôi sẵn sàng họp dù đã là chiều muộn để hoàn thiện hơn từng ngày. Những nỗ lực này không phải để được ghi nhận, có những hy sinh thầm lặng của cán bộ giáo viên đâu dễ nhận được lời khen. “Ngôi trường này trước khi chọn tư cách là một doanh nghiệp thì đã chọn công việc là dạy học trò” – Cô Lê Thị Bích Dung nhắc lại những dòng trong Bức Tâm thư của cô giáo Trần Thanh Hiên, cô Nguyễn Quy Hoa – giáo viên của Trường Newton.

Buổi họp đã giải đáp những khúc mắc từ phía phụ huynh, nhà trường cũng nhận lại được những ý kiến đóng góp quý báu để có cách triển khai việc dạy và học được tốt hơn. Và hơn hết, Hệ thống trường liên cấp Newton luôn nhận được sự ủng hộ từ phía phụ huynh.

Tôi cảm ơn những cố gắng của nhà trường. Là một người đã và đang đang thực hiện một dự án đào tạo, bồi dưỡng cho 800.000 người bằng hình thức học online, tôi hiểu để làm 1 bài giảng online cần rất nhiều tâm huyết. Thậm chí, một giáo sư đại học sư phạm cùng một nhóm 10 người phải làm việc tối thiểu 3 tháng mới ra được 1 module để dạy 30 tiết. Những cố gắng của các cô là những điều tôi rất ghi nhận để ứng phó trong điều kiện dịch bệnh bất đắc dĩ.” – Chị Huyền – Phó trưởng ban phụ huynh Trường THCS-THPT Newton chia sẻ.

Anh Nguyễn Minh Tuấn – Trưởng ban phụ huynh lớp 10A1 nêu: “Tôi là giảng viên đại học, tôi khẳng định rất nhiều giáo viên không dạy được online. Tôi trân trọng những giáo viên làm được bài giảng online. Việc chia sẻ cùng nhà trường để đóng tiền thì phần lớn phụ huynh lớp tôi đồng ý, còn nếu trường cho miễn phí thì cũng cảm ơn nhà trường và các thầy cô”

Anh Hoàng Xuân Hải – đại diện Phụ huynh lớp 10A3 phát biểu: “Sau 1 – 2 ngày đầu học online khá vất vả thì khoảng thời gian sau khi vào guồng, con học khá tốt, đều đều mỗi ngày đều mở máy học. Tất nhiên không phải cháu nào cũng thế. Quyết định nghỉ học của nhà trường và cho học online trong thời gian đầu theo tôi là hoàn toàn đúng đắn vì giải tỏa được tâm lý lo lắng cho phụ huynh. Về vấn đề học online tôi rất hiểu những khó khăn và nỗ lực của các thầy cô. Một vài ý kiến của một số phụ huynh không đại diện cho ý kiến của gần 4000 phụ huynh đang có con em theo học tại trường. Thời gian tiếp theo các con đi học trở lại, mong rằng nhà trường và các thầy cô đảm bảo sức khỏe cho học sinh và giúp các con cân bằng lại kiến thức.”

Chị Hằng – Ban phụ huynh lớp 10A2: “Chúng tôi không đồng ý những báo phản ánh không đúng, phần lớn phụ huynh lớp tôi đồng ý chia sẻ vơi nhà trường, theo tôi nên xem xét trên số đông phụ huynh”

Hệ thống trường liên cấp Newton trân trọng những ý kiến đóng góp cùng những chia sẻ chân thành, những sự ủng hộ của phụ huynh để nhà trường tiếp tục đóng góp vào sự nghiệp giáo dục. Trước mắt, nhà trường sẽ thực hiện công tác phòng dịch thật tốt như trao đổi với phụ huynh trong buổi họp để đón các bạn học sinh dự kiến trở lại trường học vào tuần sau.

Tin liên quan
Xem thêm