Tin tức - Sự kiện

TRƯỜNG NEWTON ĐƯỢC TẶNG KHEN NHỮNG DANH HIỆU CAO QUÝ

Ngay trong những ngày đầu của tháng 11- tháng có ngày Hiến chương nhà giáo, Trường THCS- THPT Newton đã vinh dự đón nhận những Bằng khen cao quý.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho Trường THCS – THPT NewtonĐã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 – 2020.

Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 – 2020
Bằng khen Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “ Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2019 – 2020

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng đã trao tặng Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2020 cho Trường THCS- THPT Newton.

Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2020 cho Trường THCS – THPT Newton
Danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc năm 2020 cho Trường THCS – THPT Newton

Nhìn lại năm học 2019 – 2020, tập thể cán bộ – giáo viên – nhân viên nhà trường vẫn còn nguyên niềm xúc động và tự hào về những thử thách đã vượt qua và những thành tích đã đạt được.

Đó là một năm học đặc biệt trong lịch sử khi đại dịch Covid -19 hoành hành khắp thế giới, làm gián đoạn và ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động dạy và học của học sinh cả nước. Nền kinh tế bị ảnh hưởng không nhỏ đem đến bài toán khó giải cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Ngôi trường Newton cũng đã phải đối diện với tất cả những khó khăn ấy. Tuy nhiên Trường Newton đã mạnh dạn triển khai dạy online đầu tiên đối với Thành phố Hà Nội trong dịch Covid -19.

Nhưng chính vì ngược gió mà những con diều bay cao. Ngay ở năm học nhiều thử thách nhất, trường Newton đã không  chỉ phát huy tốt truyền thống của một ngôi trường dẫn đầu chất lượng mà còn tự phá vỡ những kỷ lục của mình bằng các con số ấn tượng:

– 100% học sinh tốt nghiệp THPT và đỗ ĐH với ĐTB các môn thi Đại học là 23,41 điểm. Top 3 trường THCS có điểm thi vào lớp 10 cao nhất toàn Quận.

– Luôn dẫn đầu toàn Quận về số giải Học sinh giỏi với 446 giải, huy chương trong các kỳ thi cấp quốc gia, quốc tế, cấp Thành phố và cấp Quận. Đặc biệt, tại kỳ thi Toán và khoa học quốc tế IMSO 2019, Trường Newton tự hào đóng góp nhiều nhất số huy chương cho đội tuyển quốc gia Việt Nam.

– Từ đầu năm học 2020 – 2021 đến thời điểm hiện tại, học sinh Trường THCS – THPT Newton đã liên tục ghi dấu ấn trên các bảng vàng thành tích tại nhiều cuộc thi lớn như: Thi HSG các môn văn hoá cấp Thành phố; Thi Nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp Quận, cấp Thành phố và cấp quốc gia; các sân chơi khoa học và Tiếng Anh quốc tế danh giá như: AIMO; SIMOC; SEAMO….vv. 264 giải học sinh giỏi là con số ấn tượng và là bó hoa lớn rực rỡ sắc màu mà các NGSer đã dành tặng thầy cô trong dịp Lễ kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 năm nay.

Những đổi mới, sáng tạo trong dạy và học vẫn đang tiếp tục được phát huy, nhân rộng và tạo ra các giá trị tuyệt vời. Một trong các hoạt động chuyên môn nổi bật chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam thu hút sự quan tâm chú ý của đông đảo phụ huynh, học sinh và giáo viên Newton đó là cuộc thi giáo viên Giỏi với tiêu chí: Tiết học truyền cảm hứng. Trường Newton luôn trân trọng, khuyến khích, trao cơ hội và tạo mọi điều kiện để giáo viên sáng tạo không ngừng. Những phương pháp dạy học hiện đại, những phong cách giờ học ấn tượng, những hình thức dạy học linh hoạt, những ý tưởng thiết kế giờ học độc đáo… đã thể hiện sự nghiên cứu, đầu tư công phu và nghiêm túc của đội ngũ giáo viên hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng dạy và học mỗi ngày.

Sau tiết dạy truyền cảm hứng của Nhà giáo – Phó chủ tịch HĐQT Lê Thị Bích Dung, một chuỗi các tiết dạy truyền cảm hứng đã nối tiếp được thực hiện, tạo nên một không khí chào mừng ngày Hiến chương Nhà giáo và đón nhận bằng khen của Bộ trưởng bộ GDĐTvà Chủ tịch UBND Thành phố vừa sôi nổi, vừa ý nghĩa và thiết thực.

Với những gì đã làm được, Trường THCS – THPT Newton xứng đáng với sự ghi nhận và khen thưởng của các cấp quản lý, lãnh đạo. Và trên hết là sự ghi nhận bằng niềm tin và sự đồng hành quý báu của đông đảo phụ huynh và học sinh Thủ đô cũng như cả nước.

                                                            — HOA QUÝ—

Tin liên quan
Xem thêm