NĂNG LƯỢNG BÙNG NỔ VÀ XÚC ĐỘNG TRÀO DÂNG – BAY 2022: DECOSMOS

Tuần định hướng BAY 2022 là chương trình đặc biệt trong khung kế hoạch năm học của Trường THCS- THPT Newton. Đây là một hoạt động khởi đầu năm học mới luôn được mong chờ bởi tính chuyên nghiệp, quy mô và ý nghĩa quan trọng đối với mỗi học sinh. Chương trình được thực hiện bởi CLB Lãnh đạo trẻ của Trường THCS- THPT Newton. Việc trao quyền cho các con học sinh Lãnh đạo trẻ cùng là cách khơi dậy tài năng, giáo dục trách nhiệm sống và ý thức cống hiến đẹp đẽ cho học trò của Trường THCS- THPT Newton. Nhưng không chỉ là trao quyền, hình ảnh cô hiệu trưởng Hoàng Mận và Ban giám hiệu luôn theo sát, xuất hiện trong mọi chặng hoạt động của chương trình đã thể hiện sự đồng hành trẻ trung, gần gũi, tận tụy và niềm tin, sự khích lệ của các thầy cô toàn trường dành cho các học trò nói chung và các Camper nói riêng. Hoạt động Bay thường niên nói chung và Bay 2022 là cách đón chào đầy yêu thương và ấn tượng của CLB Lãnh đạo trẻ nói riêng, thầy cô và học sinh Newton nói chung đối với những học sinh đầu cấp, những thành viên mới của đại gia đình Newton.

Từ mục tiêu đào tạo “ Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai”, Bay 2022 là chương trình được Newton phát triển từ mô hình hoạt động của Hội thảo các nhà lãnh đạo châu Á. Bằng việc kết nối một chuỗi các hoạt động giàu ý nghĩa giáo dục, các thành viên tham gia sẽ có cơ hội giao lưu, kết nối, thân thiện như các thành viên trong một gia đình, có trên có dưới, có sự chịu thương chịu khó của các anh chị vì các em, có sự gương mẫu, hết mình của những người anh chị và tập huấn những kĩ năng quan trọng của một Leader.

Toàn bộ các camper được chia thành 6 làng, mỗi làng lại được chia thành 10 Fam. Tại mỗi Fam, các OGL sẽ giúp đỡ, hướng dẫn các Camper kết nối, tham gia các hoạt động, xóa tan mọi khoảng cách, tạo nên sự gắn bó hết sức tự nhiên và giải phóng mọi năng lượng qua các hoạt động như: chơi trò chơi, tập cheer, tập văn nghệ… chuẩn bị cho làng show- đêm chung kết Gala Bay 2022. Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng đồng hành, hòa mình vào không khí tuần Bay cực kỳ sôi động và hào hứng.

Và ngày 5/8 với các sự kiện quan trọng: chung kết Cheer và Gala Làng show đã diễn ra thành công ngoài mong đợi. Không khí sân trung tâm bùng nổ với các màn đấu cheer cực nhiệt. Chung cuộc, Ngôi quán quân đã thuộc về Làng 1: Hành tinh kim cương. Làng 5 giành ngôi Á quân và Giải Ba thuộc về Làng 3. Chương trình Gala Làng show buổi tối thực sự ấn tượng bởi dù được tập luyện trong thời gian rất ngắn nhưng tất cả các tiết mục văn nghệ của các làng đều vô cùng sáng tạo, ấn tượng và hấp dẫn. Điều đặc biệt là tất cả các đạo cụ, trang phục đều do chính ban hậu cần của mỗi Làng tự chuẩn bị, 100% không sử dụng đạo cụ, trang phục thuê sẵn. Rất nhiều học sinh lớp 6, lớp 10 vừa vào trường nhưng đã rất tự tin có phần thể hiện trên sân khấu ngay trong tuần đầu tiên tựu trường. Màn nhảy của các thành viên ban Nghệ thuật là sự cống hiến hoàn hảo bằng cả tài năng, trái tim và nhiệt huyết.

Bay 2022 đã khép lại đầy dư âm như thế để mở ra một năm học mới nhiều khát vọng và yêu thương. Mỗi học sinh đã được bước vào ngôi nhà Newton bằng tận cùng cảm xúc và bùng cháy năng lượng. Mở ra một hành trình sống và học tập được tự tin là chính mình để thành công và tỏa sáng!

 — HOA QUÝ—

Tin liên quan
Xem thêm