Tin tức - Sự kiện

Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn chú trọng Giáo dục an toàn giao thông

Xây dựng môi trường an toàn trong trường học và giáo dục, trang bị cho học sinh các kỹ năng đảm bảo an toàn cho bản thân là công tác được trường Tiểu học I-sắc niu-tơn đặc biệt coi trọng. Nhà trường luôn nỗ lực triển khai và thực hiện nhiều hoạt động giáo dục kỹ năng ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, trong đó An toàn giao thông là lĩnh vực mà nhà trường luôn chú trọng hàng đầu.

Hướng tới nâng cao ý thức và trau dồi kỹ năng cho các em học sinh ở lứa tiểu học về các quy định an toàn khi tham gia giao thông, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã tổ chức tuần lễ “An toàn giao thông 2020” dành cho học sinh tất cả các khối lớp. Chương trình đã để lại nhiều phản hồi tích cực của phụ huynh và học sinh.

Học sinh trường tiểu học I-sắc Niu-tơn thích thú với trải nghiệm tìm hiểu về các quy định an toàn giao thông

An toàn giao thông  đã trở thành chương trình giáo dục không thể thiếu trong việc nhận thức an toàn cá nhân

Theo báo điện tử dantri.vn, trung bình mỗi năm có tới 2.000 trẻ em thiệt mạng vì TNGT trên cả nước (*). Giáo dục an toàn giao thông trong trường tiểu học là một việc làm hết sức thiết thực và lâu dài. Trường tiểu học I-sắc Niu-tơn luôn tích cực nghiên cứu để tìm ra những biện pháp cụ thể trong công tác giảng dạy lồng ghép cung cấp kiến thức an toàn giao thông một cách dễ hiểu và đạt hiệu quả. Không chỉ là chương trình giáo dục kĩ năng, ban lãnh đạo nhà trường cho rằng đây chính là nền tảng cho việc xây dựng, rèn luyện nhân cách đạo đức, nét sống văn minh cho các em.

Phương pháp giáo dục trong trường học: “Học mà chơi, chơi mà học” 

Giáo dục ý thức giữ gìn an toàn giao thông (ATGT) cho các học sinh tiểu học không nên chỉ là lý thuyết cứng nhắc mà cần sử dụng các ví dụ minh họa cụ thể, mang tính thực tiễn cao, giúp các em dễ dàng tiếp thu và hình thành ý thức tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành những quy định về ATGT ngay từ sớm.

Vì thế, trường tiểu học I-sắc Niu-tơn hướng tới việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao.

Các hoạt động trải nghiệm bao gồm: Đi bộ an toàn, tham gia đóng vai di chuyển phương tiện giao thông (ô tô, xe máy) bằng mô hình, học sinh ngồi phía sau xe máy đúng tư thế, đội mũ bảo hiểm đúng cách theo hướng dẫn của giáo viên phụ trách. Với các bạn từ khối lớp 2 trở lên sẽ được thực hành đi xe đạp vượt vật cản, nhận biết biển báo và trải nghiệm đường thực tế dưới sự hướng dẫn và giám sát của thầy cô giáo.

Phương pháp giáo dục "Học mà chơi - chơi mà học" giúp các em dễ dàng nhớ kiến thức
Phương pháp giáo dục “Học mà chơi – chơi mà học” giúp các em dễ dàng nhớ kiến thức

Các tiết học ATGT kết hợp thực hành được đa số giáo viên đánh giá là chương trình giảng dạy sinh động, hấp dẫn và hiệu quả nhất từng được Bộ GD&ĐT chính thức cho phép triển khai trong nhà trường.
Chia sẻ về chương trình “An toàn giao thông 2020” – thầy Nguyễn Duy Khuê – phó hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Nhà trường luôn chú trọng việc rèn luyện kỹ năng an toàn cho các con. Mỗi tháng các con đều được học một kỹ năng bảo vệ bản thân với mục đích để học sinh rèn luyện khả năng tự bảo vệ bản thân trong các hoạt động thường ngày. Với kỹ năng ATGT, nhà trường mong muốn các con có thể tự tin hơn, biết cách sang đường, ngồi xe cùng người lớn một cách an toàn, có thể nhận biết các loại biển báo cơ bản để tuân thủ pháp luật và đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông. Đây là một trong những kỹ năng quan trọng, ngoài việc bảo vệ bản thân thì cũng là một trong những yếu tố để trở thành một công dân tốt – một người biết tự biết lãnh đạo bản thân theo định hướng phát triển “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai” của nhà trường.”

Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn mong muốn đồng hành cùng xã hội tiến tới  mục tiêu xây dựng môi trường giao thông Việt Nam an toàn, văn minh
Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn mong muốn đồng hành cùng xã hội tiến tới  mục tiêu xây dựng môi trường giao thông Việt Nam  văn minh

Với việc tích cực chú trọng hoạt động và chất lượng đào tạo về ATGT cho học sinh trong nhà trường, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn mong muốn đồng hành cùng xã hội tiến tới  mục tiêu xây dựng môi trường giao thông Việt Nam an toàn, văn minh. Đồng thời, gửi gắm thông điệp tới mọi người dân về tầm quan trọng của việc thúc đẩy ATGT, nâng cao ý thức và kỹ năng tham gia giao thông cho thế hệ tương lai.

(*) Nguồn số liệu: https://dantri.com.vn/giao-duc-huong-nghiep/giao-duc-atgt-cho-hoc-sinh-tieu-hoc-muon-tro-gioi-truoc-het-thay-phai-tot-20191021121809516.htm

Tin liên quan
Xem thêm