Tin tức - Sự kiện

HÀO HỨNG KHÁM PHÁ CHU TRÌNH NƯỚC TRONG TIẾT HỌC KHÔNG GIAN MỞ

Tại Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn, các tiết học không gian mở luôn nhận được sự thu hút và mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho học sinh trong quá trình giảng dạy. Học tập trong không gian mở là cơ hội cho học sinh được kết nối kiến thức với thực tế, khám phá môi trường tự nhiên và phát triển sự sáng tạo, kỹ năng xã hội, và tư duy phản biện. Đến với tiết học Science, các NGS-ers không chỉ được tiếp thu kiến thức thông qua sách giáo khoa và bảng lớp, mà còn được tương tác trực tiếp với môi trường và thực hành khoa học trong tự nhiên.

Thực hiện kế hoạch chương trình giáo dục năm học 2023-2024, trong tuần học 06, các bạn học sinh Khối 5C của Trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn đã tham gia hoạt động học tập với chủ đề “Make a water cycle model”. Tại đây, các con được tìm hiểu rõ về chu trình nước trong tự nhiên, trải nghiệm thực tế về quá trình nước bay hơi, tạo mây và mưa. Qua đó, phát triển kỹ năng học tập, tư duy khoa học, khuyến khích sự sáng tạo và hợp tác nhóm thông qua việc thực hành để hiểu rõ chu trình nước trong tự nhiên với các vật liệu quen thuộc như túi nilon, nước, bút vẽ, màu…

Dưới sự hướng dẫn tận tình của giáo viên nước ngoài trong việc truyền đạt kiến thức chuyên sâu về môi trường và khoa học, cùng với thầy cô tổ Tiếng Anh giúp học sinh trau dồi kỹ năng giao tiếp, các con đã hoàn thành dự án học tập môn Khoa học với tinh thần chủ động và sáng tạo.

Hoạt động học tập với chủ đề “Make a water cycle model” đã thu hút sự tò mò, khơi dậy sự hứng thú với kiến thức của các bạn nhỏ. Những câu hỏi lý thú được đặt ra, những nụ cười, ánh mắt say mê của các con học sinh đã phần nào nói lên sự thành công của các tiết học không gian mở tại trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn. Thông qua hoạt động, các con học sinh đã tích lũy được những kiến thức vô cùng bổ ích, là nền tảng cho hành trình chinh phục đỉnh cao tri thức trong tương lai. Trong các tuần học tới, mỗi khối lớp sẽ được học tập thực hành tại không gian mở với nhiều bộ môn khác nhau, hãy cùng đón chờ thông tin mới nhất được Nhà trường cập nhật tại website và fanpage nhé!

Với mục tiêu không chỉ truyền đạt kiến thức theo phương pháp truyền thống, tùy theo chủ điểm của chương trình học các khối, trường Tiểu học I-sắc Niu-tơn thường xuyên tổ chức các buổi thực hành, trải nghiệm hữu ích cho các NGS-ers. Hy vọng rằng, các tiết học tại không gian mở sẽ truyền cảm hứng yêu khoa học, “đánh thức” khả năng sáng tạo của học sinh, góp phần tạo nên một thế hệ học sinh có tố chất, năng động, sáng tạo theo phương châm giáo dục mà Hệ thống trường liên cấp Newton luôn hướng tới “Mỗi học sinh là một nhà lãnh đạo tương lai.”

Tin liên quan
Xem thêm